1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Con Bạn Đã Sẵn Sàng Đi Trẻ Chưa?

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi thuhien, 14/11/2016.

By thuhien on 14/11/2016 lúc 2:55 PM
 1. thuhien

  thuhien Mỗi ngày một niềm vui!

  Tham gia:
  27/9/2004
  Bài viết:
  2,837
  Đã được thích:
  1,309
  Điểm thành tích:
  863
  Bạn nghĩ con đã sẵn sàng đi trẻ - bé cũng 3 tuổi rồi – nhưng bạn không chắc chắn cho lắm. Để con đi học là một quyết dịnh lớn nhưng dưới đây có một số yếu tố chính giúp bạn quyết định liệu con đã sẵn sàng tới trường hay chưa. Và nếu bạn thấy trẻ chưa sẵn sàng, bạn cứ thư giãn. Rồi con sẽ sẵn sàng đi học vào kỳ tới hoặc vào năm tới.

  [​IMG]

  Con bạn đã đủ tuổi?

  Bạn cần xác định xem con có đủ tuổi đi học hay chưa. Một số trường đặt ra tuổi tối thiểu để nhận trẻ vào trường. Một số trường nhận trẻ khi 18 tháng, nhưng cũng có trường nhận trẻ khi đã tròn đủ 3 tuổi.

  Con bạn đã biết tự đi vệ sinh?

  Một số trường mẫu giáo yêu cầu con bạn đã biết ngồi bô, hoặc ít nhất là tự đi vệ sinh theo cách của chúng. Trường cũng có thể yêu cầu trẻ có một số kỹ năng nư tự đi giầy và tự mặc áo khóa, biết kéo khóa quần và rửa tay.

  Con có biết thực hiện theo các hướng dẫn?

  Ở trường mẫu giáo thường không có các nguyên tắc nghiêm nghặt, nhưng con bạn cũng cần biết thực hiện những hướng dẫn đơn giản. Trường cũng yêu cần trẻ gọn gàng, thực hiện những hướng dẫn vào bữa phụ, xếp hàng và một số công việc khác. Nếu bạn nhận thấy điều đó có thể khiến trẻ gặp vấn đề, bạn có thể để trẻ bắt đầu những nhiệm vụ đơn giản mà trẻ có thể tự làm – mang bát của mình đặt bào bồn rửa sau khi ăn xong hay giúp bạn mang thư vào nhà. Bạn nên chọn những công việc đơn giản mà trẻ có thể hoàn thành.

  Bạn có hiểu những điều mà trẻ nói?

  Không mong đợi trẻ 3 tuổi có thể nói lưu loát, nhưng nhìn chung, mọi người cần hiểu được những điều trẻ nói. Tương tự như vậy, trẻ cần có khả năng nghe và hiểu những gì bạn nói. Con bạn thường nói những câu đơn giản gồm 3 – 5 từ và có khả năng mô tả điều gì đó vừa xảy ra – kể về chuyến đi mua sắm với bạn vào buổi sáng. Nếu bạn nghi ngờ trẻ chậm nói, bạn có thể đưa trẻ tới gặp bác sĩ. Con bạn có thể được khám chuyên môn.

  Con bạn chuyển tiếp các hoạt động như thế nào?

  Hầu hết các trường đều có thời khóa biểu ổn định – từ thời gian chơi tới thời gian ăn bữa hpuj – bởi vậy nếu trẻ không thoải mái với sự chuyển tiếp giữa các hoạt động, thì bạn cần chú ý tới vấn đề này. Bạn có thể nhắc nhở con trước - Mình sẽ tắt tivi và đi ăn sau khi tô màu xong trang này nhé – điều đó sẽ giúp trẻ dễ dàng rời khỏi hoạt động cũ để chuyển sang hoạt động tiếp theo.

  Trẻ đã từng xa bạn chưa?

  Với trẻ đã từng đi trẻ, điều đó không thành vấn đề. Nhưng với những trẻ có bố hay mẹ ở nhà cùng trẻ suốt cả ngày, thì xa cách bố mẹ là một vấn đề. Nếu bạn chưa từng xa con, bạn có thể muốn bắt đầu để trẻ đi học. Trong thời gian đầu, bạn có thể tạm xa trẻ một lúc khi bạn đi chợ hoặc để trẻ ở với người khác khi bạn đi bộ xung quanh.

  Con bạn có chơi với các bạn không?

  Nếu con bạn có bạn bè xung quanh – anh chị em ruột hoặc anh chị em họ, thì chơi với bạn bè không phải là vấn đề. Trong bất cứ trường hợp nào, sắp xếp một cuộc hẹn với bạn bè, tham gia vào một nhóm bạn bè có thể giúp trẻ học cách chơi với bạn bè.

  Nguồn: Verywell.

  Các bài liên quan
  Các kỹ năng tự chăm sóc bản thân của trẻ 3-4 tuổi.
  Con bạn đã sẵn sàng đi trẻ chưa?
  Những điều trẻ cần biết trước khi bắt đầu đi học.
  Một số vấn đề khi cho trẻ đi học.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuhien
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi thuhien, 14/11/2016.

Chia sẻ trang này