Kinh nghiệm: Cơn Đau Nào Còn Tồi Tệ Hơn Đau Đớn Khi Sinh Nở?

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi lamgiangtm, 20/6/2021.

 1. lamgiangtm

  lamgiangtm Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  6/4/2021
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Đau đớn khi sinh nở đã là gì, nhưng điều dưới đây còn đau đớn hơn, bạn sẽ hiểu ngay sau khi đọc bài này. Cùng wikicabinet tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

  Đau đớn khi sinh nở như thế nào?
  Người ta thường nói, sinh con là nỗi đau khiến 13 chiếc xương sườn trên cơ thể cùng lúc gãy ra.

  Vậy thì còn đau đớn nào có thể sánh với cơn đau mà những bà mẹ vượt cạn đã trải qua? Thực tế là, vẫn có một số chị em phải trải qua cơn đau thứ phát, đó là cơn đau do bóc nhau thai bằng tay. Chỉ những ai từng trải mới hiểu, cơn đau đó khủng khiếp như thế nào!

  Nhau thai là gì?
  Nói chung, tuy thai sinh thường nhưng 30 phút sau vẫn chưa sổ hết nhau thai. Khi máu chảy chưa nhiều, bàng quang thường rỗng, sau đó ấn nhẹ cơ tử cung để bơm oxytocin, và nhau thai sẽ bong ra. Mặc dù vậy, trong một số trường hợp nhau thai phải được lấy ra bằng tay. Bác sĩ có thể thò tay vào buồng tử cung một lần nữa để lấy hết nhau thai và màng thai còn sót lại, nhưng nên cố gắng hạn chế tối đa số lần ra vào buồng tử cung, và có thể dùng nạo lớn nếu cần.

  Tại sao một số phụ nữ cần bóc nhau thai bằng tay?
  (1) Làm đầy bàng quang: Làm cho bánh nhau bong ra khỏi nhau thai và nằm lại trong khoang tử cung.

  (2) Nhau thai bị giữ lại tử cung: các sợi cơ của cổ tử cung bên trong xuất hiện sự co lại theo vòng tròn, làm cho bánh nhau bị bong ra bị giữ lại trong khoang tử cung

  (3) Nhau bong tróc không hoàn toàn

  Toàn bộ quá trình của lấy nhau thai
  Sau khi bác sĩ thay áo mổ và găng tay, sát trùng lại âm hộ, các ngón tay của một bàn tay đan vào nhau thành hình nón để kéo dài vào trong khoang tử cung, lòng bàn tay hướng vào bề mặt của nhau thai, đồng thời các ngón tay lại với nhau để từ từ tách nhau thai ra khỏi mép của thành tử cung bằng mép loét của lòng bàn tay. Dùng tay còn lại ấn vào đáy tử cung và đợi cho đến khi chắc chắn rằng nhau thai đã bong hoàn toàn trước khi lấy nhau ra.

  Nếu nhau thai được loại bỏ không hoàn toàn, bác sĩ sẽ loại bỏ nhau thai còn lại và màng bằng tay một lần nữa.

  Toàn bộ quá trình thao tác phải nhẹ nhàng, tránh dùng ngón tay bóc tách thô bạo hoặc dùng ngón tay đào thành tử cung làm thủng tử cung, đồng thời hạn chế tối đa các thao tác vào buồng tử cung.

  Sinh con vốn đã rất khó khăn nhưng một số chị em lại phải trải qua cơn đau thứ cấp, hãy cùng lắng nghe tâm sự thật lòng của những bà mẹ này

  @sunflowers có một điều bất ngờ: Em mang thai được 3 tháng rồi, đi khám thấy lo và sợ, chị gái em gặp phải tình trạng ra máu ồ ạt này và suýt phải cắt bỏ tử cung khi sinh, chị dâu em chưa đi đẻ lâu nên chuyển sang sinh mổ. Đồng nghiệp của tôi nói rằng khi tôi có con nhỏ, tôi sẽ biết thế nào là thịt trên thớt. . .

  @Dunzi: Không hiểu sao tôi không có tiền sử sẩy thai và sinh con, tổng cộng 12 tiếng chuyển dạ không phải là quá dài, tại sao nhau thai của tôi không dính nhau? Bác sĩ đào nó ra bằng tay không, và sau đó nói rằng ông ấy muốn làm sạch cung điện mà không cần đào nó ra! Khổ thật đấy!

  Nếu không đẻ được nhau thai thì tác hại sẽ như thế nào?
  Nếu bánh nhau vẫn còn trong tử cung, tử cung không thể tái tạo, gây chảy máu ồ ạt sau khi sinh. Vì vậy, việc đảm bảo nhau thai hoàn toàn sau sinh là vô cùng quan trọng!

  Mang thai đã không dễ, sinh con lại càng khó hơn, để có được thiên chức làm mẹ, phụ nữ phải trả giá quá đắt, bởi vậy chúng ta vẫn thường nói “thiên chức làm mẹ” cao quý và thiêng liêng như thế nào.

  Cuối cùng mong các mẹ bầu sinh nở suôn sẻ, mong các ông chồng hãy dành tình cảm cho vợ nhiều hơn nữa. Cầu mong cho mọi sinh mệnh đều nhận được sự chăm sóc tốt nhất ngay từ khi lọt lòng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lamgiangtm
  Đang tải...


Chia sẻ trang này