Con đọc - mẹ viết!

Thảo luận trong 'Nhật ký con yêu' bởi thuhien, 16/6/2007.

  1. thuhien

    thuhien Mỗi ngày một niềm vui!

    Tham gia:
    27/9/2004
    Bài viết:
    2,817
    Đã được thích:
    1,320
    Điểm thành tích:
    913
    Mạn phép các mẹ mở topic này để lưu lại những kỷ niệm của con. Những lời dưới đây là do bé "đọc", mẹ chỉ đóng vai trò làm thư ký thôi nên lời lẽ các mẹ thấy có vẻ rất ngô nghê và không liền mạch, nhưng mẹ tự hào vì đó là những gì con nhớ được.

    Ngày 6/4/2006. Con tới nhà bạn Ngọc Minh.
    Ở nhà bạn Ngọc Minh có cây gai nhọn và kem trắng, kem nâu, kem dâu. Có nhiều cây nữa. Có cục đá. Xe của nhà trường Koala House đưa con và các bạn đến. Rồi người lái xe mở cửa giúp con. Con tự ra, cả các bạn cũng thế nữa. Con ăn ít kem thôi, con đang bị ốm. Chuyến đi chơi con rất vui. Vì nhà bạn Ngọc Minh con thấy đẹp quá. Cô lấy kem hộ các bạn ăn kem. Bạn Ngọc Minh thích ăn kem trắng trắng. Con thích ăn kem nâu.

    Ngày 7/4/2006.
    Hột chơi xếp hình nhà. Xếp hình xong rồi đi về. Nếu mẹ các bạn chưa đến thì ở dưới lớp em bé tầng 1. Mẹ bạn nào đến đón thì lấy các thứ đủ rồi mang về nhà.

    ......

    (Mẹ cháu sẽ tiếp tục cập nhật khi có thời gian ạ:twisted:)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuhien
    Đang tải...


  2. canh cut xinh

    canh cut xinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/4/2007
    Bài viết:
    1,024
    Đã được thích:
    120
    Điểm thành tích:
    103
    Một ý tưởng hay. Giờ thỉnh thoảng mình vẫn ghi nhật ký cho con nhưng sẽ đợi đến khi nào cu cậu biết kể chuyện thì sẽ con nói - mẹ viết giống nhà Thuhien. :D
     
  3. thuhien

    thuhien Mỗi ngày một niềm vui!

    Tham gia:
    27/9/2004
    Bài viết:
    2,817
    Đã được thích:
    1,320
    Điểm thành tích:
    913
    Canh cut xinh ơi, tớ thấy cái vụ con nói - mẹ viết này giúp trẻ con nhà mình luyện khả năng diễn đạt ngay từ nhỏ khi chưa biết viết đấy.
     
  4. mẹ yêu Chíp

    mẹ yêu Chíp Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    14/8/2006
    Bài viết:
    3,853
    Đã được thích:
    1,742
    Điểm thành tích:
    863
    Chíp buổi sáng đi học vẫn lẹo nhẹo, không thích đi học, nên mẹ vẫn phải kể những câu chuyện linh tinh để cho quên.
    Sáng hôm qua, câu chuyện mà Chíp kể thay cho mẹ trên đường đến trường:
    Mẹ ơi, con không đi học thì không có phiếu bé ngoan đâu. Phải có phiếu bé ngoan thì mới được ở nhà với bố mẹ, với ông bà chứ. Bố mẹ mới cho đi công viên này, đi Vincom này, đi biển này. Chíp đi biển không sợ đâu nhé (tự dối lòng đấy), Chíp chơi cát này, Chíp bắt con còng này, Chíp bơi bơi này... mẹ phải ngắt lời không thì luyên thuyên quá: Chíp đi học với các bạn ngoan, chiều bà đón sớm nhé. Thì ngay lập tức nàng ta lại tuôn thêm 1 tràng: Chíp đi học không khóc nhè đâu, Chíp lớn rồi mà, chỉ em bé tý mới khóc nhè thôi. Khóc nhè không được phiếu bé ngoan đâu.... và lại lặp lại điệp khúc có phiếu bé ngoan thì mới đựoc đi công viên này đi..... :):):)
    Cũng may là quãng đường từ nhà đến trường gần chứ đi xa xa 1 tý thì :):):)
     
  5. mẹ cu tèo

    mẹ cu tèo Banned

    Tham gia:
    11/7/2007
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Các mẹ có nhiều ý tưởng độc đáo quá.

    Thế này mà để sau này con lớn cho nó xem thì thật là hay.
     

Chia sẻ trang này