Bob nhà em 10 tháng mấy ngày rồi, vẫn chưa đc cái răng nào. Lợi còn chẳng thèm sưng lên cơ. Em lo lắm. Em đã cho bé uống thêm canxinol và cansua3 kết hợp với ăn uống rất cầu kì ( cháo tôm , cua, gà, cá... cho thêm cả phomai vào nữa) trộm vía bé nhà em ăn tốt, tiêu hóa bthg. 10 tháng gần 11kg mà còi xương quá (rụng tóc hình vành khăn, hay giật mình... nhiều vấn đề lắm...) Từ nội đến ngoại đều sốt ruột chuyện mọc răng của cháu làm vc em lại càng lo hơn. Cả nhà cứ ngóng mãi. Tiền bối nào có bí quyết cho con chữa còi xương chỉ giúp vc em vớiiiiii
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào không sao đâu mẹ nó ơi, cu Tôm nhà mình 10,5 tháng mới mọc răng đấy. Bây giờ cu cậu được 13 tháng mà cũng chỉ có 4 cái răng thui. Nếu ngoài 12 tháng mà chưa mọc răng thì mới là thiếu canci, còn mọc chậm thì rụng răng chậm thui mừ hok sao nhé
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào Hay chị cứ đưa con đi khám bác sĩ về cái rụng tóc hình vành khăn ấy, em chưa có kinh nghiệm nhưng thấy lạ quá chừng.
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào Nhiều khả năng bé nhà bạn thiếu CANXI. Cẩn thận thì đi khám bác sĩ Tuy nhiên nếu bố hoặc mẹ lúc nhỏ cũng mọc muộn như thế thì cũng dễ hiểu8-[
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào Mẹ cho bé đi khám để được bác sĩ chỉ dẫn cho đúng cách nhé mẹ. Mong bé mau mọc răng cho mẹ đỡ lo
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào Theo mình biết với cân nặng của bé như vậy và theo cách ăn uống của bé, mình nghĩ bé không thiếu canxi đâu. Bạn có cho bé tắm nắng hàng ngày ko? Ví có vitamin D thì cơ thể mới hấp thu được canxi. Nếu cần bạn có thể cho bé uống thêm Vitamin D3 aquadetrim. Tốt nhất là bé được phơi nắng hàng ngày khoảng 20 phút. Chúc bé nhà bạn mau mọc răng để cả nhà hết lo lắng nhé.
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào Ku nhà mình bây giờ 3,5t rồi, nhưng ngày bé cũng hay giật mình khóc thét, rồi cũng rụng tóc hình vành khăn ở sau đầu, bé cũng ăn đủ tôm cua cá, vì nhà mình ở quảng ninh-sẵn nguồn hải sản mà. Rồi cũng uống bổ xung canxi, vitamin D hàng ngoại xách tay ..v..v Bé cũng hơn 11thg mới mọc cái đầu tiên, nhưng rồi mọc ùn ùn đầy hàm, mà cũng chẳng sốt gì, chỉ cái đầu tiên gây gây ốm, lười ăn tí thôi. Việc mọc răng sớm, muộn trong vòng 1 tuổi thì không vấn đề gì. Còn việc còi xương, những biểu hiện trên là do bị hụt canxi chứ không hẳn là thiếu đâu, theo mình thiếu là phải đẻ ra đã thế, nhưng mình hiểu là trong bụng bé đủ chất, nhưng ra ngoài thì các yếu tố này không cân bằng nên bị hụt đi so với nhu cần của bé, mà chỉ bổ xung chất chứ chưa quan tâm xem các chất có chuyển hóa được không thì thiếu vẫn hoàn thiếu, mình thấy ví dụ vitamin D chỉ phát huy tốt khi bé được tắm nắng, Nếu không có điều kiện tắm nắng thì bé nên được thắp sáng bằng bóng đèn vàng (Cái này mình học kinh nghiệm từ cô bạn). Nếu sinh tập 2 mình sẽ sống chết dạy sớm cho con tắm nắng - Cố lên!!!
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào Mình cũng đấu tranh với bản thân bao lần để dậy sớm cho con tắm nắng rùi nhưng chỉ đc vài buổi ( bé nhà mình đêm hay dậy quấy nên khoản cho con bú đêm đã cực lắm rùi. Nhiều lúc nghĩ cực chỉ muốn cho con ăn sữa ngoài cho xong ( Amen!!! )
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào Bạn đọc bài của mẹ Lamsk Món ăn cho trẻ còi xương í, bài viết rõ triệu chứng và mấy món cháo chữa còi xương đấy. Bài hay lắm, bạn nên đọc để có thêm knghiem nhé. Mình đang cho con ăn theo thực đơn đó xem sao
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào chồng tớ ngoài 1 tuổi mới mọc răng,nên 2 đứa nhà tớ cứ yên tâm tà tà hơn năm mới mọc. Đứa đầu nhà tớ tóc đầy đầu,mãi 1 tuổi mới mọc răng,bây giờ 4 tuổi răng chắc nịch,đẹp long lanh. Đứa thứ 2 đang 10 tháng cũng chả có cái răng nào,hihi, ko có biểu hiện của việc còi xương thì ko phải lo đâu
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào thk bạn nhá. tại ai cũng kêu chậm quá nên mình càng sốt ruột. Con đầu mừ mình nghe nói mọc chậm thì rụng chậm, ko bít có đúng ko nhưng dù sao cũng đỡ lo hơn.
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào mẹ nó cho con uống canxi thế từ nhỏ có bổ sung D3 bao h chưa, uống canxi mà không kết hợp tắm nắng hoặc bổ sung D3 cũng như trong khẩu phần ăn thiếu dầu ăn thì khả năng hấp thụ canxi chả ăn thua đâu, theo tớ biết 3 thứ này phải đi kèm với nhau mới phát huy tác dụng. Để yên tâm mẹ nó nên cho con gặp bsi trước khi cho con uống canxi, canxi uống quá liều cũng không tốt.
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào Mẹ nó đừng lo lắng quá, mình biết có bé ăn cơm rồi còn chưa có cái răng nào cơ. Nhưng giờ 3 tuổi cũng đầy đủ răng rồi hihi.
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào Ấy chết... cái này em hoàn toàn ko bít. Em cho uống vtm D3 riêng, hết mới uống canxi, tắm nắng thì thỉnh thoảng. Có vẻ e là ng mẹ đoảng thì phải ](*,)
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào uống cùng nhau mà mẹ nó. ku Kem nhà tớ dạo này cũng nhiều mồ hôi trộm lắm. mẹ bận buôn bán online chả chăm dc. nhưng chắc cũng phải đi mua cái em D3 về cho bổ xung đây.
Ðề: Con em 10 tháng vẫn chưa mọc cái răng nào Bé nhà e 11 tháng mà cũng chỉ có 2 cái răng thôi, đang mọc cái thứ 3. Nhưng e thấy mọi người nói răng lâu mọc thì về sau lâu rụng nên cũng ko lo. Tuy nhiên e thấy các mẹ cho con tắm nắng hơi ít đấy. Hồi con e còn nhỏ mà sáng nào cũng tắm nắng. Các mẹ nhớ là tắm nắng cho con thì có thể cởi quần ra, xắn tay áo lên, nhưng phải che bộ phận sinh dục của bé vào nhé! và nhớ là tắm nắng thì phải che cả mặt bé vào, không tắm nắng qua cửa kính. Nên tắm nắng vào lúc sáng khi nắng còn nhạt, nắng gắt quá hại da bé. Mỗi lần tắm nắng chỉ cần khoảng 5-7 phút mỗi ngày. Kinh nghiệm của e là, bê 1 cái ghế ra ngoài sân, đội nón lên cho con, bế quay mặt vào mẹ, quay lưng ra ánh nắng để tắm nắng. Khi bé chưa quen thì chỉ ngồi 2-3 phút, quen dần thì lâu hơn 1 chút.