Con em bị đau mắt đỏ lâu quá

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi Chang kum, 29/5/2006.

  1. Chang kum

    Chang kum Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/2/2005
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Chang Kum nhà em bị đau mắt đỏ hơn 1 tuần rồi mà vẫn chưa khỏi. Hic híc xót ruột quá, mà càng ngày mắt thấy càng nặng hơn, em đã tra mấy loại thuốc rồi mà vẫn chưa khỏi. Hôm nay chuyển sang uống thuốc kháng sinh rồi không biết có tiến triển gì không.
    Có bác nào có kinh nghiệm về bệnh này không chỉ bảo cho em với.
    Chờ tin các bác.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Chang kum
    Đang tải...


  2. Golden

    Golden GV dạy trang điểm

    Tham gia:
    15/4/2006
    Bài viết:
    6,476
    Đã được thích:
    1,318
    Điểm thành tích:
    863
    Con bạn bao nhiêu tháng tuổi vậy, để đau mắt đỏ lâu như vậy là nguy hiểm lắm mình không tự tra thuốc được đâu. Hàng xóm nhà mình bé lớn đi nhà trẻ lây đau mắt đỏ về nhà cho bé bé (15 tháng tuổi), do để bé bị đau lâu mới chịu đi khám (cũng ở nhà tự tra thuốc), bây giờ 1 bên mắt trái của bé bé bị hiếng đấy, lại phải chờ bé lớn 1 chút mới chữa được vì bé chưa biết đeo kính.
    Bạn nên cho bé đi khám ngay đi nhé, chúc bé chong khỏi.
     
  3. Bò bê

    Bò bê Thành viên tập sự

    Tham gia:
    29/5/2006
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Cái này thường phải 2 tuần mới khỏi cơ, Châu nhà e trước bị phải nghỉ học ở nhà gần 3 tuần đấy.

    Em ko biết đau mắt đỏ có giống bệnh viêm kết mạc không nhưng hình như là môt í nhỉ,

    Thứ nhất, bệnh này sẽ lây đấy, e cũng bị lây từ châu đấy.
    Thú hai là lâu khỏi. chị cần kiêng bụi và gió cho con, nói chung chỉ ở trong nhà thôi. Ngày phải tra đến 4- 5 hoặc 6 lần (tuỳ theo chỉ định của BS) thuốc KS vào mắt (tra bên không bị trước, có thể tra ít lần hơn bên bị), rồi tra bên mứt đỏ, ngoài ra, rửa nước muối thường xuyên, không biết chị có bạo tay không chứ em cứ bóp cả lọ nước muối vào mắt rưae cho bé, cả hai mắt luôn, nhớ là rửa bên không bị trước.

    - Đến khoảng 10 ngày mắt bé vẫn đỏ, kiểm tra xem mắt có màng trắng (hay còn gọi là giả mạc không) nếu có thì đưa đi viện mắt để rửa sạch. Cái gỉa mạc này rửa rồi vẫn có thể mọc tiếp, nếu làm được thì tự rủă cho bé, trướckhi đụng vào mắat bé thì mẹ nó nhớ rủă tay thật sạch nhé.
    - Khi nào mắt không đỏ bị lây sang (có thể đỏ nhẹ hơn) thì khoảng 4-5 ngày sau mới có thể bình thường được.
    - Tiếp tục tra thuốc, rưae nước muối 2 tuần sau đó phòng bị lại.
    - KN xương máu của em : Chị đưa cháu vào viện mắt TƯ, đừng vào máy chỗ tư nhân nhé, bsĩ sẽ cho thuốc nhỏ mắt thôi, chứ ra ngoài là lại kê kháng sinh uống thì khổ cho con lắm, nếu BS hẹn 1 tuần quay lại khám thì chị co thể đưa bé 4 ngày đến khá, luôn, ko đợi đến 7 ngày đâu vì có trưòng hợp mắt có giả mạc mà mình không biết thì hại cho con, nêm cứ đưa đi là hơn.
    Còn như e thì mẹ cháu hơi bạo tay nên tự làm cho cháu hết.Hihi, chúc bé mau khỏi.
    Chịdùng nước sối để nguội pha muối để rửa mặt và mắt cho chấu, không được dùng nước thường sợ nhiễm trùng nhé.
     
    ninhmeo thích bài này.
  4. BongNho

    BongNho Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/8/2005
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    Kinh nghiệm xương máu của mình đây: Bé bị đau mắt, ra hiệu thuốc nhờ tư vấn, về tự tra, 2 ngày không đỡ, đưa đi khám, BS cho thuốc bôi, về đọc hướng dẫn thấy nhiều tác dụng phụ quá, lại chuyển sang chữa dân gian, 2 ngày trôi qua, nặng hơn, lại đến BS--> mắt bé bị kết giả mạc --> bị BS mắng cho 1 trận :cry: . Cuối cùng hằng ngày BS đến bóc giả mạc và tra thuốc cho (cả nhà chẳng ai dám làm :shock:) mất 8 ngày nữa mới đỡ, 4 ngày nữa khỏi hẳn, nhưng đã kịp ... lây cho cả bố, bà, mẹ và osin :cry: :cry: :cry: .

    Vậy nên theo mình, bạn đưa bé đến viện mắt khám khẩn trương (Có khoa nhi nên không sợ đông đâu, không thì kheo khéo tý chắc là được khám sớm thôi :lol: )
     
  5. MẹMinhĐức

    MẹMinhĐức Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/12/2005
    Bài viết:
    4,441
    Đã được thích:
    2,112
    Điểm thành tích:
    863
    Mẹ Changkum ơi cho bé đi khám mắt chưa? Đau mắt đỏ hình như còn gọi là viêm kết mạc như còn nhà mình đã từng bị phải mất 2 tuần mới khỏi đấy. Lúc đầu mẹ cũng chủ quan tưởng con chỉ bị bụi vào mắt nên chỉ nhỏ nước muối sinh lý nhưng không thấy đỡ, đến hôm sau thì bị nặng hơn mắt tím lại cho con đi khám ở Viện mắt HN BS kết luận viêm kết mạc và cho thuốc TOBREX (không biết viết có đúng không) về rửa mắt bằng nước muối và tra thuốc đó hết tuần thứ 2 thì con khỏi nhưng trước khi khỏi thì đã kịp lây sang cả bố lẫn mẹ rồi.
    Bạn cho bé đi khám đi kẻo để nặng thì lâu khỏi dấy. Chúc ChangKum mau khoẻ nhé :lol: :lol:
     
  6. Chang kum

    Chang kum Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/2/2005
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cám ơn các mẹ đã tư vấn giúp em. Hai hôm vừa rồi em phải nghỉ làm ở nhà để theo dõi Chang Kum và tra thuốc đều, đến hhôm nay thì tình hình có vẻ khá hơn rồi . Mắt bé đã hết đỏ nhưng vãn còn gỉ mắt. Đi khám thì bác sĩ bảo là đau mắt do viruts phải uống kháng sinh, không được tra thuốc mà chỉ rửa nước muối thôi. Nhưng em cho uống kháng sinh được có 1 ngày thì bé đã bị nóng trong và chảy máu cam rồi. Xót quá lại thôi.
    Chang Kum nhà em uống thuốc khó lắm toàn bị trớ ra thôi, nên càng lâu khỏi bệnh.
    Lạy trời cho bé mau khoẻ còn được ra ngoài chơi, chứ 1-6 cũng phải ở nhà. Thương con quá.
    Ah cho em hỏi là giả mạc là ntn ạ? Cứ bị đau mắt là có giả mạc đúng không ạ?
     
  7. me yeu nghe

    me yeu nghe Guest

    Ðề: Con em bị đau mắt đỏ lâu quá

    huhu con mình cũng vùa bị, lo quá
     

Chia sẻ trang này