Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Kinh nghiệm: Con Em Bị Viêm Tai Giữa, Trích Mủ Và Và Đặt Ống Thông Khí Trong Tai

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi Vũ Lệ Thủy, 26/2/2016.

 1. Vũ Lệ Thủy

  Vũ Lệ Thủy Nhà phân phối Nồi Nấu Cháo BBCooker Hàn Quốc

  Tham gia:
  10/4/2015
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Em xin kể câu chuyện chữa viêm tai giữa cho con gần 2 tháng trời để các mẹ có cùng cảnh ngộ tham khảo ạ. Giờ cháu đã ngừng thuốc hôm qua, em cho con uống kháng sinh gần 2 tháng trời mà suốt hết cả ruột.

  Con nhà em 18 tháng. Biểu hiện đầu tiên là cháu bị sốt nhẹ về đêm. Em cho con đi bệnh viện tư thì phát hiện ra viêm tai giữa, bác sỹ lúc đó nội soi lấy rỉ tai cho cháu thì bị chảy máu tai nhẹ, lúc đấy vợ chồng em không tin tưởng nữa vào Nhi Trung Ương.

  Vợ chồng em lúc đấy cứ dòng dã 5 ngày lại đưa con đi tái khám, và kết quả chưa khỏi, lại uống thuốc, lại nội soi, lại khám, và kết quả lại vẫn chưa khỏi

  Đến lúc bác sỹ viện Nhi chắc cũng ái ngại rồi ra chỉ định lấy dịch mũi làm kháng sinh đồ (để chọn loại kháng sinh cho phù hợp) hẹn 3 ngày sau có kết quả. Kết quả cho thấy là chẳng có vi khuẩn gây bệnh.??? Vụ này thì em cũng chẳng biết giải thích thế nào

  Sau đó bác sỹ bị rối, vì mới 3 hôm trước bác sỹ nội soi bảo tai còn viêm nặng lắm !!!!!!

  Đọc kết quả, em cũng không hiểu bác sỹ nghĩ gì, không viết phiếu chỉ định nọi soi tai mũi họng nữa mà kết luận luôn trong sổ khám bệnh là Viêm tai giữa tiến triển tốt.

  Rồi bác sỹ kê đơn cho nhà em vẫn loại kháng sinh đó, nhưng tên thuốc thì khác. (Vợ chồng em tra trên google thì thấy vẫn là biệt dược đó, vẫn thành phần đó) Lúc đấy quá nản, vc em ra khám phòng khám tư của bác sỹ Tuyên ở khu đô thị Bắc Linh Đàm.

  Các mẹ nào đến rồi đều biết, máy nội soi của bác rất hiện đại, nhìn rất rõ, và nội soi rất nhanh. Vì bác là người trực tiếp nhìn màn hình nên hiểu rõ bệnh nhất, nhoằng cái đã xong 1 người.
  Rồi bác chỉ định tại con nhà em phải trích mủ và đặt ống thông khí tai mới khỏi được, sau khi trích mủ và đăt ống tai thì tiến triển rất tốt, uống 1 tuần thuốc là khỏi hẳn.

  Gần 2 tháng chữa viêm tai giữa cho con, uống không biết bao nhiêu thuốc, cộng thêm con nhà em uống kháng sinh là kèm tiêu chảy, mãi mới tìm được men tiêu hóa phù hợp để uống kèm thì cháu đỡ tiêu chảy. Cháu cũng nghỉ học gần 2 tháng, vừa xót con vừa xót của các mẹ ạ. Ngót nghét chữa cũng 13 củ rồi.

  Giá như em sáng suốt hơn khi thấy bệnh con không tiến triển mà tìm phương pháp khác để chữa trị thì tốt biết bao. Và lưu ý nữa dành cho các mẹ là không nên dùng bơm tiêm rửa mũi cho con, nhất là cháu đang có quá nhiều mũi. Áp lực mạnh khi bơm đẩy chấy lỏng sang 2 bên tai đấy các mẹ ạ.

  Cháu nhà em hay bị sổ mũi, ngày trước không rửa mũi cho con trước khi đi học thì em bứt rứt không yên, mặc dù cháu có khóc lóc thế nào. Giờ nghĩ lại đúng là mẹ làm hại con rồi!!! Giờ em chỉ nhỏ mũi thường xuyên và hút mũi cho cháu bằng dụng cụ hút mũi thôi các mẹ ạ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vũ Lệ Thủy
  Đang tải...


 2. PierreCardin_Batrieu

  PierreCardin_Batrieu Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/11/2015
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  18
  Hic! Viêm tai giữa nguy hiểm hơn e tưởng ạ :(
   
  Vũ Lệ Thủy thích bài này.
 3. hauhoa

  hauhoa Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  7/10/2015
  Bài viết:
  369
  Đã được thích:
  73
  Điểm thành tích:
  28
  con nhà em cũng bị viêm tai giữa tái phát nhiều lần. giờ lại bị va, amidan quá phát, đang rất nản đây. mong các mẹ chia sẻ nhiều kinh nghiệm hơn nữa để học hỏi ạ.
   
  Vũ Lệ Thủy thích bài này.
 4. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,391
  Đã được thích:
  818
  Điểm thành tích:
  823
  Cảm ơn mn đã chia sẻ. Bé nhà em cũng thường xuyên viêm mũi, họng rồi lên tai. Từ giờ em sẽ không tự rửa mũi cho con nữa.
   
  Vũ Lệ Thủy thích bài này.
 5. pre-K teacher

  pre-K teacher chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ học Tiếng Anh hiệu quả

  Tham gia:
  26/11/2015
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Bé nhà e trong tết cũng bị viêm tai giữa, cháu uống ks 5 ngày là khỏi dứt hẳn luôn nha. E khám bs Trang ở Yên Hòa, bé nhà e hiện 18 tháng tuổi
   
  Vũ Lệ Thủy thích bài này.
 6. Vũ Lệ Thủy

  Vũ Lệ Thủy Nhà phân phối Nồi Nấu Cháo BBCooker Hàn Quốc

  Tham gia:
  10/4/2015
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Các mẹ ạ, nếu em không gặp bác sỹ Tuyên, thì giờ con em chắc vẫn đang tiêm hoặc uống kháng sinh, mà chẳng biết đến bao giờ. Em rất cảm ơn bác sỹ, nhà em ở Từ Liêm nhưng giờ con có gì thì phóng qua đây thôi. Bác sỹ con rất trẻ, làm việc liên tục nhưng em thấy bác sỹ tính rất thoải mái, chẳng nặng lời, cứ nhẹ nhàng, điểm đạm, nói chung chắc phải rất khỏe mới có cái tinh thần như vậy,hi
   

Chia sẻ trang này