Con Ho Sù Sụ Vì Thời Tiết Lạnh, Học Mẹ Bỉm Sữa Này Làm Siro Thảo Dược, Nặng Đến Mấy Cũng Khỏi

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi thuykitty2005, 10/1/2018.

  1. thuykitty2005

    thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    25/9/2010
    Bài viết:
    5,047
    Đã được thích:
    916
    Điểm thành tích:
    823
    Mẹ nào có con nhỏ đừng bỏ qua công thức này nhé!
    Những ngày miền Bắc lạnh cắt da, cắt thịt thế này, trẻ nhỏ thường dễ bị các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là họng. Uống kháng sinh nhiều chắc chắn không tốt nên nếu thấy bị ho, rát họng, các mẹ hãy chế siro trị bệnh cho con ngay tại nhà nhé. Nguyên liệu rất dễ tìm, đặc biệt hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn cho các con. Mùi vị của thuốc cũng thơm thơm, dễ uống nên đảm bảo rằng nó sẽ giúp bé nhà bạn đi qua những ngày lạnh này một cách an toàn.

    Bây giờ hãy cùng tham khảo công thức làm siro ho từ quả lê, của cải, mật ong, gừng của mẹ nhé:

    CHUẨN BỊ:
    - Lê: 1-2 quả to (chọn lê Hàn Quốc để có nhiều nước)
    - Củ cải trắng: 2-3 củ vừa
    - Gừng: 1 đoạn nhỏ bằng đốt ngón tay
    - Mật ong: 1 muỗng canh (không nên cho nhiều hơn vì củ cải và lê rất ngọt rồi, cho nhiều mật sẽ ngọt gắt, bé khó uống, dễ nôn)

    [​IMG]

    THỰC HIỆN:
    - Lê rửa sạch vỏ, ngâm với nước có pha giấm tầm 15-20 phút, rửa lại dưới vòi nước chảy 1-2 phút, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt múi cau. Bước này quan trọng vì để làm sạch hóa chất có trong lê (nếu có).
    - Củ cải: Mọi cũng rửa tương tự như Lê nếu mua củ cải ở chợ hay siêu thị.
    - Gừng: rửa thật sạch, không gọt vỏ (nên chọn mua gừng ta để có nhiiều tinh dầu và an toàn cho bé, tránh gừng Trung Quốc)
    - Ép lấy nước từng thứ theo thứ tự lê, củ cải, gừng để riêng.
    - Cho nước lê và củ cải vào nồi đất đun với lửa to cho sôi, sau đó để lửa nhỏ vừa và dùng đũa hoặc thìa quấy đến khi hỗn hợp sệt lại và có màu như trong hình thì cho nước gừng và mật ong vào khuấy đều, tắt bếp.
    - Chờ hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh có nắp thật kín.
    - Bảo quản: cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Mỗi lần uống dùng muỗng sạch, khô để múc. Có thể giữ đc 3 tháng hoặc hơn nếu bảo quản tốt.

    [​IMG]Siro này bảo quản trong tủ lạnh và khi dùng thì hâm nóng lại cho bé, các mẹ nhé!

    CÁCH DÙNG:
    - Bé bệnh: Mỗi ngày cho bé uống 2-3 lần, trước ăn/bú tầm 15-30 phút (vì khi bé no sẽ dễ bị nôn). Mỗi lần múc 1 thìa cafe nhỏ (loại thìa cafe cho bé uống nước, nhỏ, cán ngắn, không phải thìa cafe cán dài) pha với nước ấm cho bé uống.
    - Bé khỏe: Mỗi ngày cho bé uống 1 lần tương tự như trên để phòng bệnh.
    - Người lớn nếu dùng thì tăng gấp đôi lượng mật & gừng để hiệu quả nhanh hơn

    Theo Mẹ Dany Thao
    Ngân Nguyễn | VTC News
    Nguồn: http://lamchame.vn/con-ho-su-su-vi-...ro-thao-duoc-nang-den-may-cung-khoi-5465.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Cảm ơn chủ top
     
  3. thunglungxanh_bn

    thunglungxanh_bn Trung Tâm Dạy Cắt May Yến Nhi

    Tham gia:
    8/9/2010
    Bài viết:
    9,200
    Đã được thích:
    1,864
    Điểm thành tích:
    913
    Cảm ơn chủ top
     
  4. thanhthuy0331988

    thanhthuy0331988 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/11/2014
    Bài viết:
    5,447
    Đã được thích:
    2,054
    Điểm thành tích:
    863
    cảm ơn chia sẻ chủ top
     

Chia sẻ trang này