Con Mới Tựu Trường Đã Bị Bạn Cắn, Véo Tai - Cách Ứng Xử Khác Biệt Của 2 Bà Mẹ

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi mẹ Quốc Cường, 23/8/2017.

 1. mẹ Quốc Cường

  mẹ Quốc Cường Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  19/2/2016
  Bài viết:
  402
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  28
  Nếu nhìn thấy con ủ rũ với những vết bầm tím trên người vì bị bạn bắt nạt, bạn sẽ làm gì? Nên dạy con đánh lại hay im lặng… là vàng?

  Vừa giận vừa thương vì con quá yếu đuối

  Chị Khánh Mai (Đống Đa, Hà Nội) vừa có bài viết trên mạng xã hội về chuyện con đi học bị bạn bắt nạt. Chị kể: Ngày nào tan học, nhìn Bi thất thểu ra khỏi cổng trường, rơm rớm nước mắt nhìn mẹ, tai bầm đỏ, chị Mai lại thấy vừa giận vừa thương con. Giá như con chị đừng quá yếu đuối, hiền lành như thế thì đã không bị các bạn trong lớp bắt nạt. Năm nay Bi lên lớp 2, vì gia đình chuyển nơi ở nên con cũng phải chuyển trường. Các bạn ở lớp đều đã quen nhau từ năm học trước, chỉ có mình con là học sinh mới nên có 1 bạn trong lớp thường xuyên "sai vặt", nếu không ưng ý sẽ véo tai con.

  [​IMG]

  Chị Mai tâm sự, Bi cũng cao lớn nhưng hiền lành quá, lại ít nói. Một mặt, chị dặn con: “Bạn trêu con, bắt nạt con thì con phải biết đánh lại chứ, đánh thật đau vào lần sau bạn sẽ không dám nữa”. Mặt khác, chị đã phải lên gặp ban giám hiệu trường để than phiền và nhờ cô chú ý đến bé hơn.

  Cũng cùng cảnh ngộ, chị Thùy Anh (Hà Đông) tâm sự rằng, thời gian đầu bé Nhím đi học lớp 1, cô giáo khen bé hiền lành, ngoan ngoãn, Nhím cũng hào hứng đi học nên chị rất mừng. Nhưng sau một thời gian, Nhím bỗng dưng không muốn đến lớp, lúc nào cũng ủ rũ, trông có vẻ sợ sệt. Đến một hôm trong lúc tắm cho con, chị phát hiện vết cắn ở cánh tay bé, bình tĩnh hỏi han một hồi mới biết con bị bạn cắn ở lớp mỗi khi bạn xin kẹo mà con không có.

  Chi tiết xem tại: http://lamchame.vn/con-moi-tuu-truo...i-cach-ung-xu-khac-biet-cua-2-ba-me-1627.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mẹ Quốc Cường
  Đang tải...


Chia sẻ trang này