☀️con Muốn 1 Năm Có 365 Ngày 1/6 ☀️

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi OnlyCon, 31/5/2019.

 1. OnlyCon

  OnlyCon Đam mê thời trang và trẻ con

  Tham gia:
  4/5/2019
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  ➖➖➖➖➖➖
  Ngày mai là ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 rồi. Chắc hẳn bố mẹ đã chuẩn bị cho các con một món quà thật ý nghĩa hoặc một chuyến đi chơi vui vẻ. Các con hẳn rất háo hức và mong chờ được đi chơi, đi ăn cùng cả nhà.
  NHƯNG HÃY NGHĨ VỀ NGÀY 2/6 VÀ NHỮNG NGÀY SAU CỦA CON?
  Bố mẹ lại trở về với công việc tất bật hằng ngày. Con lại đi học. Cả nhà đều phải đi từ rất sớm.

  Một ngày của con bắt đầu bằng những lời giục giã của mẹ “ dậy đi con “, “ nhanh lên kẻo muộn rồi “, “ thay quần áo nhanh còn ra ăn sáng”. Buổi sáng của con bắt đầu như thế. Vội vàng và gấp gáp, mọi thứ đều bị cuốn theo một lịch trình. Nhiều khi bữa sáng của con không phải trên bàn ăn mà là trên xe mẹ. Một chiếc bánh bao hoặc bánh mỳ, hộp Sữa mẹ mua trên đường đến trường. Cuối ngày, mẹ đón con về và tranh thủ đi chợ. May mắn là hôm nay con được nghỉ lớp học tiếng anh buổi tối.
  Bố mẹ cũng đã có một ngày dài tại công ty. Chiều về mẹ nhanh nhanh về đón con rồi đi chợ nấu bữa tối. Lúc bố về cũng vội vã tắm rửa để kịp ra ăn cùng cả nhà.

  Buổi tối con ngồi vào bàn học, mẹ dọn dẹp nhà. Bố lại ngồi làm nốt việc dở trên công ty. Cả ngày với con kết thúc lại với những lời nhắc từ mẹ “ ngủ sớm đi con mai còn đi học “.
  Khi ấy mơ ước lớn nhất của con là về ngày 1/6 năm sau. Được bố mẹ đưa đi chơi, đi ăn và cả gia đình được cười nói vui vẻ cả ngày.

  Có một câu chuyện cũ nhưng sẽ còn được kể lại rất nhiều: Cậu con trai hỏi bố mình 1 giờ làm được bao nhiêu tiền. Sau khi nhẩm tính, cậu xin bố một ít tiền. Người bố đã nổi nóng khi nghĩ rằng con mình có ý muốn xin tiền để ăn chơi mua sắm. Nhưng hoá ra, cậu xin tiền để mua lại 1 giờ làm việc của bố, mong bố sẽ về sớm hơn 1 tiếng để ăn tối cùng cậu.

  Vậy đấy các bố mẹ à, đừng để con mong ngóng ngày 1/6 chỉ vì ngày đó được bố mẹ dành thời gian hơn những ngày còn lại. Hãy bớt lại một chút suy nghĩ rằng làm việc để cho con có cuộc sống đầy đủ hơn ( điều đó không hề xấu), đứa trẻ nào cũng cần sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Và gia đình là yếu tố quan trọng nhất để nuôi dưỡng tinh thần cho con, không chỉ khi con còn bé mà là trong cả quá trình trưởng thành. Hãy cho con 365 ngày ngập tràn yêu thương và hạnh phúc ♥️♥️♥️

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi OnlyCon
  Đang tải...


Chia sẻ trang này