1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Con Ngựa Và Đứa Trẻ.

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 1/12/2016.

By khangbui on 1/12/2016 lúc 4:00 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  Sự nhẹ nhàng là một từ tuyệt vời, và tôi đố bạn biết nó có nghĩa là gì. Khi bạn đang giúp một em bé đi, mẹ bạn sẽ nói rằng, "Hãy nhẹ nhàng với em ấy thôi," điếu đó có nghĩa là "Đừng có làm em ấy đau". Một quý ông là một người đàn ông nhẹ nhàng, người mà sẽ không làm ai đau.

  Bạn đã bao giờ nghe về con ngựa mà có thể cư xử như là một quý ông chưa? Đây là câu truyện đó.

  "Một con ngựa đang kéo một chiếc xe trên một con đường nhỏ ở Scotland khi nó thấy một đứa trẻ đang chơi ở giữa đường. Bạn nghĩ rằng chú ngựa tốt bụng và nhẹ nhàng đã làm gì? Nó dùng răng để giữ áo của đứa trẻ, nhấc đứa trẻ lên, và đặt xuống ở bên đường, và rồi quay đầu để đảm bảo rằng chiếc xe không làm đau đứa trẻ khi đi qua. Bạn có nghĩ rằng chú ngựa này hành động giống một quý ông không?"

  [​IMG]

  Tôi đã thấy những cậu bé và cô bé giúp những đứa trẻ nhỏ hơn ở phòng để quần áo ở trường, hoặc giúp chúng đi xuống cầu thang an toàn, hoặc là bế những em bé qua những chỗ gồ ghề; đấy là sự nhẹ nhàng, và một cậu bé nhẹ nhàng sẽ lớn lên thành một quý ông.


  Nguồn: STORY LESSONS ON CHARACTER-BUILDING (MORALS) AND MANNERS. bởi LOÏS BATES
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 1/12/2016.

Chia sẻ trang này