1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

con trai 8 tuoi buong qua

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi mẹtằm, 21/8/2008.

 1. mẹtằm

  mẹtằm Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/8/2008
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Con trai minh nam nay hoc lop 3 ma sao buong binh qua. Minh khong biet da sai lam gi trong cách day con khong. Truoc minh cung hay danh no moi khi no qua buong khong chiu nghe loi, gio thi da co kiem che nhưng no van the. Lam khi minh nghi no co ve khong binh thuong trong viec nghich ngom hay la no bi tăng động? Có phải vậy không vì nhiều khi nó không tập trung học hành hay làm việc gì đó mình bảo nó làm? Nhiều khi mình như thấy bất lực trong việc dạy con. Nếu bình thường thì đến khoảng tuổi nào thì con trai nghịch ngợm, bướng bỉnh có thể trở nên thuần tính hơn? Người thì bảo vài năm nữa khi nó biết nghĩ, người lại bảo nó sẽ càng ngày càng khó bảo hơn thôi vì càng lớn nó càng muốn khẳng định cái tôi. Vậy giờ mình phải làm sao đây?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mẹtằm
  Đang tải...


 2. Baby Ngoan

  Baby Ngoan Banned

  Tham gia:
  9/7/2008
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  tui thấy bạn hãy cứng rắn để dạy bé . Bạn có thể tâm sự hay chơi cùng bé để 2 mẹ con gần gũi nhau hơn. Đấy cũng là cách tốt đấy bạn a.
   
 3. canh cut xinh

  canh cut xinh Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  20/4/2007
  Bài viết:
  1,026
  Đã được thích:
  119
  Điểm thành tích:
  103
  Rất chia sẻ với những băn khoăn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ hy vọng rằng con sẽ biết nghĩ khi đến tuổi nào đó thì mình e là bạn sẽ chỉ thêm thất vọng. Chính quá trình giáo dục con mới giúp bạn "thoát" ra được những vướng mắc đang gặp phải. Đây cũng là vấn đề chung của nhiều ông bố bà mẹ khi tham gia CLB LCM, bạn hãy tham gia đi, mình tin là bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý giá trong việc nuôi dạy con khi tham gia CLB này.
   
 4. MeCop

  MeCop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  15/3/2006
  Bài viết:
  882
  Đã được thích:
  325
  Điểm thành tích:
  123
  Bạn ơi chính việc bạn đánh con khi con phạm lỗi cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự bướng bỉnh thái quá của trẻ đấy:(.

  Bây giờ bé đã 8 tuổi tuy không phải là sớm nhưng chưa hề muộn. Tuổi này bé đã có suy nghĩ và hiểu được nhiều chuyện rồi. Bạn nền nói chuyện nghiêm túc với bé như với một người bạn. Bạn bắt đầu từ những việc nhỏ nhất.
  VD: bé thích xem phim hoạt hình Tom and Jerry
  Bạn nên ngồi xem với bé, thảo luận với bé về bộ phim. Thực ra là hỏi bé về bộ phim. về tình tiết gây cười trong phim. Việc này mục đích là để bé thấy là mẹ qua tâm đến sở thích của bé, con người bé.
  Hoặc bé thích ăn KFC, bạn nên "mời" bé đi ăn (chỉ có hai mẹ con) và trong lúc ăn bạn quan sát bé, nói chuyện với bé để tạo sự "bình đẳng" với bé.
  Qua nhiều lần như vậy, và qua nhiều hoạt động dần dần bạn sẽ hiểu vì sao bé lại có lúc muốn "chống đối" lại bố, mẹ
   
 5. thaonguyen1972

  thaonguyen1972 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  2/8/2008
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  28
  cu Bi nhà mình hồi trước 5-6 tuổi cũng bướng lắm, chẳng sợ ai cả nhưng nịnh ngọt thì lại nghe. Giờ lên lớp 9 rồi thì tự nhiên hết mà chẳng làm gì cả, giờ thấy nó hiền quá mình còn sợ ra ngoài đường bị người khác bắt nạt.
   

Chia sẻ trang này