Con trai học khác con gái như thế nào

Thảo luận trong 'Nhật ký con yêu' bởi babyluong, 2/10/2009.

 1. babyluong

  babyluong Thành viên mới

  Tham gia:
  16/9/2009
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  TVO- Nhiều bé trai cần cơ hội để vận động và các tình huống để ganh đua. Trong lớp con trai thường bồn chồn và cần được nghỉ giải lao thường xuyên, thích nghỉ giữa giờ và thường nài nỉ điều đó.

  Chuyên gia Preissle cho biết: “Nếu bạn muốn giúp các học sinh nam, cần cho chúng nhiều cơ hội chạy nhảy”.

  Các bé gái thường túm tụm và trò chuyện bằng cách sử dụng ngôn từ phức làm cả các bậc phụ huynh ngạc nhiên. Trong khi đó, các bé trai bận rộn chứng minh rằng mình trèo nhanh nhất, nhảy xa nhất và hét to nhất.

  Những người có cả con trai và con gái đều nói chúng hoàn toàn khác nhau. Các nhà nghiên cứu ngạc nhiên bởi sự khác nhau về giới tính và cách chúng chơi, ứng xử ngoài xã hội, trong lớp học và ở tuổi trưởng thành. Giáo viên và phụ huynh thường phải vật lộn với sự khác biệt khi giao cùng một bài luận hay bài kiểm tra toán.

  Nhưng liệu con trai có học khác con gái không? Một số chuyên gia như Judith Preissle, một giáo sư tại trường ĐH Georgia nghiên cứu về giáo dục giới tính cho biết: “Không có gì khác biệt về bản chất và chất lượng trong cách các em học”. Nhưng điều đó không có nghĩa là con trai và con gái học giống nhau.

  Có bằng chứng là con trai khác con gái theo một số cách cơ bản: con trai trưởng thành chậm hơn và chúng có khả năng tưởng tượng không gian tốt hơn. Điều đó cũng không thể nói rằng con gái không có khả năng đọc bản đồ hay thực hiện các dự án không gian ba chiều tốt. Nhưng bình quân bao giờ con trai cũng mạnh hơn ở những lĩnh vực này.

  Một điểm khác biệt nữa là

  http://tuvanonline.com/tintuc/hanh-phuc-gia-dinh/cha-me-con/6996/2.tuvanonline
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi babyluong
  Đang tải...


Chia sẻ trang này