Con yêu con ghét?????

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi hienhau22, 31/8/2009.

  1. hienhau22

    hienhau22 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    6/8/2009
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Xin chào cả nhà!
    Hiện nay em đang có một vấn đề rất lấy làm khổ tâm mong cả nhà giúp em giải tỏa.
    Chuyện là thế này: Gia đình nhà đẻ em có 4 anh chị em: 2 trai, 2 gái và hiện đều đã lập gia đình. Tuy em đã lấy chồng nhưng hàng ngày vẫn về mẹ chơi. Em thì em cảm nhận là tình thương của mẹ dành cho tất cả các con đều như nhau, kể cả trai, gái, dâu, rể. Nhưng tùy vào tính cách và cách sống của mỗi người mà mẹ có cách cư xử khác nhau. Vậy mà hiện nay mẹ em đang bị ông nội em (tức bố chồng mẹ em) và các cô em (tức các em gái ruột của bố em) lên án là có kiểu cư xử theo kiểu con yêu, con ghét đối với hai ông con trai của mẹ em. Mẹ thì nói với tất cả là: Ai mẹ cũng đều yêu quý như nhau, cùng đều là nhúm ruột dứt ra thì làm sao có thể phân biệt và yêu ghét khác nhau được. Nhưng ông em và các cô em thì cứ khăng khăng cho là mẹ em có kiểu cư xử con yêu, con ghét. Mẹ em không nói gì nữa, nhưng nhìn ánh mắt và khuôn mặt của mẹ thì em thấy mẹ rất buồn và u uất. Em thương mẹ em lắm. Nhưng em cũng rất quý trọng ông nội em.
    Vậy em phải làm gì để giúp mẹ em khỏi buồn đây? Và cả nhà có tin rằng có bà mẹ hay ông bố nào sẽ đối xử với các con của chính mình theo kiểu con yêu con ghét không?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hienhau22
    Đang tải...


  2. hanoixuan

    hanoixuan Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    25/1/2009
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    107
    Điểm thành tích:
    33
    Mình thì nghĩ quan trọng nhất là hai người anh của bạn cảm thấy như thế nào.
    Nếu hai người anh của bạn thấy ổn thì là ổn.
    Còn nếu hai anh cũng thấy không ổn, thì chắc phải tìm hiểu ngọn nguồn tại sao mẹ cư xử (theo mẹ nghĩ) là công bằng mà các con lại kg thấy như vậy.
    Còn người bên ngoài chín người mười ý, cũng khó mà nói được, đúng không bạn !

    Chúc gia đình bạn luôn bình an (u)
     
    hienhau22 thích bài này.
  3. hienhau22

    hienhau22 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    6/8/2009
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Cám ơn bạn hanoixuan đã chia sẻ tâm sự của mình.
    Bạn ơi, vấn đề là hai ông này đều đã có vợ rồi kia. Hai ông thì mình nghĩ chắc là không sao, nhưng còn hai bà vợ của hai ông này này, nếu cứ thấy ông nội mình và các cô mình nói là mẹ mình cư xử thiên vị thì mình nghĩ không sớm thì muộn sẽ nảy sinh mâu thuẫn giữa hai nàng dâu này mất. Bởi vì dù sao họ không phải là máu mủ của nhau nên dễ xảy ra mâu thuẫn lắm.
    Lúc đó người khổ tâm lại là mẹ mình.
     
  4. moon.lady

    moon.lady Thành viên chính thức

    Tham gia:
    29/8/2009
    Bài viết:
    166
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Con nào chẳng là con hả chị, đều là do mẹ dứt ruột đẻ ra nên đều thương hết chứ. Nhưng cha mẹ sinh con trời sinh tính, mỗi đưa 1 tính cách, có khi mẹ hợp vơi người này hơn người kia nên tình cảm , tâm sự nhiều hơn. Cũng như nhà em, em ko hợp mẹ nhưng đứa thứ 2 lại rất hợp mẹ nên mẹ gần gũi với nó hơn. Lúc trứoc em còn tủi thân này nọ, nhưng bg lớn rồi, trải qua nhiều biến cố,những lúc mình vấp ngã hay đau đớn chỉ có cha mẹ là bên cạnh mình,luôn dang tay đón mình vào lòng . Cái chính là mình làm con cái phải hiểu cha mẹ mình thuơng yêu mình như thế nào, chứ người ngoài mặc kệ họ nghĩ sao thì nghĩ . Anh em hòa thuận cho bố mẹ vui
     
    hienhau22 thích bài này.
  5. hienhau22

    hienhau22 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    6/8/2009
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Rất cảm ơn bạn moon.lady!
    Mình cũng nghĩ như bạn vậy, nhưng khổ nỗi ông nội và các cô mình lại cứ cho rằng mẹ mình thiên vị, cảm nghĩ và cách đánh giá của mỗi người mỗi khác bạn nhỉ. Mình thương mẹ mình quá.
     
  6. Dongsongphanglang

    Dongsongphanglang Thành viên tập sự

    Tham gia:
    6/9/2009
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Mình nghĩ bạn nên thảo luận với 2 người anh của bạn xem ý kiến của họ thế nào. Chắc là họ sẽ có giải pháp thôi. Vì mẹ bạn buồn thì các anh của bạn cũng sẽ không vui.
    Nếu mình là anh của bạn, mình sẽ nói chuyện với ông, các cô để họ đừng tham gia ý kiến kiểu "phá nhà" người khác như thế.
     
    hienhau22 thích bài này.

Chia sẻ trang này