Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Kinh nghiệm: Công Dụng Bất Ngờ Của Quả Lê Với Sức Khỏe

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi meminhchaulb, 11/10/2017.

Tags:
  1. meminhchaulb

    meminhchaulb Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    4/3/2014
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Quả lê có vị ngọt và cỡ như quả táo đỏ. Loại quả này cũng rất nhiều màu như đỏ, nâu, xanh lá cây và đa phần là màu vàng. Hình dáng của nó gần giống như cái chuông, thon nhỏ phía trên, còn thân phía dưới phình to. Lê ra quả quanh năm nhưng chỉ chín vào độ giữa tháng 6 và tháng 2.

    Quả lê chứa nhiều chất xơ và nhiều loại vitamin, các chất khoáng như: Kali, phospho, đồng và hàm lượng nhỏ chất sắt rất tốt cho sức khỏe. hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá những công dụng bất ngờ của quả lê với sức khỏe.

    300 mẫu giỏ quả đẹp nhất Hà Nội

    15 mẫu giỏ hoa quả bán chạy nhất

    Cửa hàng trái cây Ngọc Châu

    Hoa quả nhập khẩu

    Hoa quả nhập khẩu Ngọc Châu
    Quả lê có công lợi cho hô hấp

    Quả lê đã được sử dụng từ lâu trong Đông y để điều trị bệnh phổi.

    Các thầy thuốc cho rằng trong những tháng mùa hè nóng nực, đờm có thể tích tụ trong phổi dẫn đến khó thở. Nước ép lê có tác dụng bôi trơn họng và giảm đờm.

    Tác dụng này là nhờ quả lê có một chất chống ô xi hóa là glutathione. Glutathione tăng cường khả năng miễn dịch của phổi và giúp ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn và vi rút thông qua điều hòa sự tích tụ chất nhày.


    Quả lê có công dụng giải rượu

    Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy những người uống khoảng 150ml nước ép quả lê trước khi đi nhậu buổi tối sẽ giảm được tình trạng trí nhớ kém, sợ ánh sáng và tiếng động vào sáng hôm sau. Các nhà khoa học cũng thấy nồng độ cồn trong máu của những người này thấp hơn. Lí do có thể là nhờ những enzym có trong quả lê ức chế giáng hóa cồn.

    Quả lê có tác dụng chống bệnh tiểu đường

    Các polyphenol trong quả lê có tác dụng bảo vệ ngăn ngừa bệnh tiểu đường týp 2. Những polyphenol này có tác dụng hạ đường huyết.

    Ăn quả lê 5 lần/tuần cũng cải thiện sự nhạy cảm với insulin. Nhờ đó có hiệu quả bảo vệ nhất định trước những tác dụng phụ thoái hóa của bệnh tiểu đường týp 2, như các vấn đề về tuần hoàn, mắt, da và thận (tương tự polyphenol trong táo, nho đen, phúc bồn tử, quả lý chua đen và nhiều loại rau. Nên ăn quả lê cả vỏ sau khi rửa sạch.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi meminhchaulb
    Đang tải...


  2. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,422
    Đã được thích:
    156
    Điểm thành tích:
    103
    bây giờ mình mới biết quả lê có nhiều công dụng đến vậy
     
  3. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,628
    Đã được thích:
    1,112
    Điểm thành tích:
    773
    Nhiều tác dụng ghê, nhưng hình như mình không trồng được lê thì phải ạ
     

Chia sẻ trang này