Tâm sự Công Dụng Của Mãng Cầu Ta (quả Na) Mẹ Cần Biết

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi mangcaunatani, 30/10/2019.

  1. mangcaunatani

    mangcaunatani Thành viên mới

    Tham gia:
    28/10/2019
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Mãng cầu ta (quả na) không còn là loại trái cây xa lạ với nhiều người nhưng càng ngày nó càng ít được nhiều người quan tâm hay là tránh không mua.
    Vậy khi đọc bài này thì các mẹ có suy nghĩ khác về loại trái cây này không??
    Công dụng của quả na
    Trong mãng cầu ta có chứa nhiều vitamin C. Một trái với kích cỡ trung bình nặng khoảng 150g có chứa 56,3mg vitamin C. Rất giàu chất xơ và carbonhydrate. Một quả nặng khoảng 150g sẽ cung cấp khoảng 6,8g chất xơ, tương đương với 18% lượng chất xơ cần thiết cho một người lớn mỗi ngày. Ngoài ra, trung bình mỗi trái còn chứa tới 36,6g carbonhydrate, khiến loại trái cây này trở thành nguồn cung cấp năng lượng dồi dào.
    Ngoài ra, còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác như protein, kẽm, kali, photphat, magie, sắt, vitamin B1, B2, B3, B5, B6,…
    1. Tốt cho phụ nữ mang thai
    Mãng cầu ta rất có ích cho phụ nữ mang thai, vì trong loại trái cây này có chứa nhiều dưỡng chất giúp hỗ trợ sự phát triển của não, hệ thần kinh và hệ thống miễn dịch của thai nhi hiệu quả. Do đó, ăn mãng cầu thường xuyên sẽ giúp làm giảm nguy cơ sẩy thai và hạn chế mức độ tác động của các cơn đau chuyển dạ khi sinh.
    Loại trái cây này cũng giúp các bà mẹ tương lai vượt qua được chứng ốm nghén trong những tháng đầu của thai kỳ, giảm thiểu các cơn buồn nôn, hoa mắt và chóng mặt, ngoài ra còn kích thích tuyến sữa hoạt động tốt hơn.
    Quan trọng hơn nữa, quả na chứa rất nhiều protein, axit béo omega-6 hỗ trợ sự phát triển cấu trúc não bộ và hệ thống thần kinh của trẻ, cũng như các vitamin và khoáng chất khác giúp bé lớn nhanh, khỏe mạnh.
    2. Tốt tim mạch
    Hàm lượng vitamin B6 dồi dào trong mãng cầu giúp ngăn ngừa sự tích tụ của homocysteine (một loại amino axit có nhiều trong thịt) trong máu. Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu trong máu có chứa lượng lớn các amino axit thì nguy cơ xảy ra đột quỵ và các bệnh mạch vành là rất cao. Ngoài ra, lượng magie có trong loại trái này cũng có thể giúp giải phóng các cơ của tim, vì vậy làm giảm nguy các cơn đau tim và đột quỵ.
    3. Tốt cho não bộ và điều trị chứng trầm cảm
    Lượng vitamin B6 dồi dào trong thành phần mãng cầu rất có lợi cho hoạt động của não bộ. Loại vitamin này kiểm soát mức độ hóa học thần kinh GABA, loại bỏ sự căng thẳng, làm dịu hệ thần kinh nhạy cảm đặc biệt còn giúp điều trị chứng trầm cảm.
    4. Trị đau khớp
    Sự hiện diện của magie trong quả giúp chúng phát huy tác dụng duy trì cân bằng nước, điện giải cơ thể. Bằng cách này, mãng cầu ta đóng vai trò tăng cường loại bỏ chất lỏng và axit trong các khớp, viêm khiến người bệnh không còn cảm nhận rõ rệt cảm giác đau nhức dai dẳng.
    5. Trị táo bón
    Một quả mãng cầu ta ngon và lành mạnh sẽ chứa nhiều chất xơ và chất xơ đã được chứng minh là rất có lợi cho việc tiêu hóa và bài tiết thức ăn trong cơ thể. Chính vì vậy mà quả mãng cầu ta cũng có tác dụng làm giảm táo bón hiệu quả.
    6. Cải thiện thị lực
    Mãng cầu ta được xem là nguồn cung cấp vitamin C, A dồi dào có khả năng cải thiện thị lực. Bên cạnh đó, nó còn chứa riboflavin, vitamin B2 khi đi vào cơ thể có tác dụng chống lại sự hình thành các gốc tự do, khiến bạn có được đôi mắt sáng, tinh anh.
    7. Phòng một số bệnh
    Các chất chống oxy hóa trong quả mãng cầu ta như một số poly-phenol, asimicin và bullatacinare... được coi là có thể giúp phòng chống các bệnh ung thư, sốt rét và bệnh giun rất hiệu quả.
    8. Giúp giảm cân
    Trong quả na chứa rất nhiều vitamin C, không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri thấp, nên rất có lợi cho những người ăn kiêng hoặc đang có ý định giảm cân.

    *Nhưng không phải tốt là được ăn nhiều, phụ nữ có thai chỉ nên ăn 1 trái 1 ngày trong một bữa phụ, trẻ em cũng không được ăn nhiều. Đối với người mắc tiểu đường, đặc biệt là phụ nữ mang thai có tiền sử bệnh tiểu đường thì không nên ăn nhiều mãng cầu bởi trong na có hàm lượng đường tương đối cao.
    Thực trạng ngày nay nhiều mẹ lo ngại khi mua mãng cầu vì sợ có thuốc kích trái, phẩm màu, đáng ngại nhất là bị dòi khi tách trái ra.
    Mãng cầu Natani - Mãng cầu Bà Đen Tây Ninh
    Vấn đề trên các mẹ sẽ không còn lo nữa khi mua Mãng cầu Natani - Mãng cầu Bà Đen Tây Ninh.
    Được cấp chứng nhận VietGAP, được cấp chỉ dẫn địa lý.
    Sản xuất theo quy trình hữu cơ vi sinh hướng đến organic
    Có mặt trong siêu thị Aeon Mall, siêu thị Big C, chuỗi cửa hàng Bách Hóa xanh,...
    Thịt dai, da mỏng, mùi thơm, chua chua ngọt ngọt.

    Cung cấp hàng từ đây đến tết
    Quan tâm liên hệ: 0824818313
    Địa chỉ: 182/17 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP Hồ Chí Minh
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mangcaunatani
    Đang tải...


Chia sẻ trang này