Thông tin: Công Dụng Thần Kỳ Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Bệnh Gout

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi My bmo, 29/9/2021.

  1. My bmo

    My bmo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/8/2021
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    1. Tìm hiểu về căn bệnh gout (gút)

    Bệnh gout hay còn được gọi là thống phong là một dạng bệnh viêm khớp do Axit Uric gây ra. Chức năng thận bị rối loạn quá trình chuyển hóa nhân purin, khiến thận không thể lọc axit uric từ trong máu, làm cho axit này bị tích tụ, khi nồng độ đạt tới mức cao thì sẽ xuất hiện các tinh thể nhỏ của axit uric. Những loại tinh thể này tập trung lại ở các khớp gây ra tình trạng sưng, viêm, đau nhức.

    Người bị bệnh gout thường gặp các triệu chứng như:


    [​IMG]



    • Đau khớp dữ dội, sưng tấy đỏ, các vùng xung quanh khớp trở nên ấm hơn. Hầu hết các biểu hiện của gút thường chỉ xảy ra từ 1 – 2 ngày, nhưng với những trường hợp bị nặng có thể kéo tới vài tuần. Gây rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày đối với người bệnh.
    • Sỏi thận: các tinh thể axit uric lâu ngày không chỉ tích tụ xung quanh khớp mà nó còn tích tụ lại ở trong thận và gây ra sỏi thận
    • U cục: nếu như bệnh gút không được điều trị tích cực và đúng cách thì lâu ngày các nốt tophi sẽ xuất hiện ở xung quanh ngón chân, đầu gối, ngón tay. Lâu ngày nó sẽ gây ra u cục tại các khớp.
    2. Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo trong điều trị bệnh gout

    Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến là thảo dược quý, có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Tăng cường sức đề kháng cũng như phòng ngừa nhiều bệnh lý khác nhau.

    Một câu hỏi đặt ra là đông trùng hạ thảo có tác dụng với bệnh gout? Câu trả lời là CÓ. Thậm chí nó còn có hiệu quả rất tốt cho những người đang loay hoay tìm “giải pháp” khắc phục tình trạng đau nhức khớp do bệnh gout gây ra.


    [​IMG]

    • Đông trùng hạ thảo giúp kích thích máu lưu thông, tăng cường chuyển hóa axit uric trong máu. Hạn chế tình trạng ứ đọng axit uric.
    • Hoạt chất cordycep có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng giúp làm giãn nở mạch máu, cải thiện độ bền của thành máu. Từ đó giúp hạn chế các hiện tượng liên quan đến co mạch máu, là tiền đề khiến tắc nghẽn, đau cơ, sưng, viêm khớp do bệnh gout gây ra.
    • Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng tăng cường chức năng của thận, phòng ngừa những rối loạn chuyển hóa trong thận.
    • Không thể không nhắc đến khả năng bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể khi sử dụng đông trùng hạ thảo. Nó giúp cho người bị gout luôn tràn đầy năng lượng, tinh thần thoải mái để nhanh chóng đẩy lùi các triệu chứng của bệnh gây ra.
    3. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho người bị gout

    Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn một số cách chế biến đông trùng hạ thảo hiệu quả cho những người bị bệnh gout.

    • Đông trùng hạ thảo hãm trà:
    Bạn lấy khoảng 6 – 7 sợi đông trùng hạ thảo khô cho vào ấm. Thêm nước nóng vừa đủ. Ngâm khoảng 3 – 5 phút là có thể rót ra uống. Khi hết nước bạn có thể thêm nước nóng để uống tiếp. Phần sợi đông trùng hạ thảo đã sử dụng để hãm trà có thể ăn trực tiếp cũng rất có lợi cho sức khỏe.

    • Đông trùng hạ thảo ngâm rượu:
    Rượu đông trùng hạ thảo giúp bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt. Tốt cho những người đang điều trị bệnh gút. Bạn chỉ cần ngâm đông trùng hạ thảo với rượu trắng sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng là có thể bỏ ra uống.

    Tuy nhiên người bị bệnh gout cần lưu ý chỉ sử dụng rượu đông trùng hạ thảo với liều lượng nhỏ mỗi ngày. Tránh sử dụng quá nhiều có thể gây phản tác dụng.


    [​IMG]

    • Đông trùng hạ thảo nấu cháo:
    Cháo đông trùng hạ thảo là món ăn thơm ngon, rất dễ làm, đồng thời có hiệu quả rất tốt cho người bị bệnh gout. Bạn chỉ cần cho gạo vào nồi, thêm nước ninh như nấu cháo bình thường. Đến khi cháo gần chín thì cho vài sợi đông trùng hạ thảo vào đảo đều. Sau đó múc cháo ra bát, thường thức khi còn ấm nóng.

    • Đông trùng hạ thảo hầm cà rốt:
    Thành phần cà rốt chứa nhiều hàm lượng vitamin, flavonoid cùng một số loại dưỡng chất khác và ít purin. Hoạt chất flavonoid có tác dụng trong việc tăng cường độ bền của mạch máu và hỗ trợ hiệu quả hoạt động của vitamin C trong cơ thể, hạn chế tối đa tình trạng tích tụ axit uric trong máu. Khi kết hợp cà rốt với đông trùng hạ thảo giúp flavonoid hòa tan vào trong canh một cách nhanh nhất.

    Cách chế biến khá đơn giản, trước tiên bạn cho xương heo hầm cùng cà rốt như vẫn nấu thông thường. Đến khi xương heo được ninh mềm thì bạn cho đông trùng hạ thảo vào ninh thêm khoảng 5 phút. Sau đó múc ra bát và thưởng thức cùng với cơm trắng sẽ rất tuyệt vời.

    Để mua được các sản phẩm đông trùng hạ thảo chính hãng, chất lượng bạn đọc xin vui lòng liên hệ:

    CTY CP ĐT Bình Minh Hữu Cơ - Bình Minh Organic
    [​IMG] Hotline: 028 2252 8888 - 07 0289 0289
    [​IMG] Inbox để được tư vấn và đặt hàng: http://m.me/BinhMinhOrganicc
    [​IMG] Chi nhánh: 52 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp, HCM
    [​IMG] Website: https://binhminhorganic.vn/
    [​IMG] Website: https://dongtrunghathaongamruou.com/
    [​IMG] Website: https://binhminhorganic.info/
    [​IMG] Fanpage: https://www.facebook.com/BinhMinhOrganicc
    [​IMG] Instagram: https://instagram.com/binhminhorganic
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi My bmo
    Đang tải...


  2. My bmo

    My bmo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/8/2021
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
  3. My bmo

    My bmo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/8/2021
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18

Chia sẻ trang này