Kinh nghiệm: Công nghệ ConCordix giúp tăng lượng DHA, EPA vào máu cao hơn 44%

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Thienminhdao, 28/11/2014.

Tags:
  1. Thienminhdao

    Thienminhdao Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/11/2014
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Mình mới đọc được thông minh khá hữu ích. Tuy nhiên, chưa biết nhiều về omega3 nên cũng không biết thực hư ra sao.

    Sự tiêu hóa omega-3 liên quan bị ảnh hưởng lớn bởi quy trình sản xuất, thông thường omega-3 từ dầu cá thường gây ợ mùi dầu cá, viên to nên người dùng không cảm thấy thoải mái. Thêm vào đó, dầu cá có tỷ trọng thấp hơn so với dịch dạ dày nên khi viên nang mềm chứa omega-3 từ dầu cá vỡ ra bên trong dạ dày thì dầu cá sẽ tạo thành một lớp nổi bên trên dịch dạ dày. Đây chính là nguyên nhân gây ợ mùi dầu cá.

    Quá trình tiêu hóa chất béo như omega-3 khá phức tạp do sự tách lớp giữa dầu cá và nước khiến men tiêu hóa chất béo lipase khó tiếp xúc với omega-3. Tốc độ phân cắt omega-3 thấp khiến hiệu quả tiêu hóa omega-3 giảm, nên tỷ lệ DHA, EPA hấp thu từ omega-3 vào máu thấp. Dạng nhũ tương (huyền phù) giúp tăng tính ổn định, hiệu quả tiêu hóa và hoạt tính của chất béo được Golding, Wooster và McClements phát hiện vào năm 2010.

    Nghiên cứu của Ingvild J. Hau và cộng sự (trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nauy) thực hiện trên 18 tình nguyện viên (19-29 tuổi) nhằm mục đích so sánh tỷ lệ hấp thu DHA, EPA từ omega-3 vào máu của viên bổ sung omega-3 viên nang mếm và dạng gel mềm (ứng dụng kỹ thuật tạo nhũ tương – ConCorix®).
    Các tình nguyện viên được chia thành 2 nhóm:

    - Nhóm 1: bổ sung 5g omega-3/ngày ở dạng viên nang mềm
    - Nhóm 2: bổ sung 5g omega-3/ngày ở dạng viên gel mềm sử dụng công nghệ ConCorix® do Ayanda AS cung cấp

    Tất cả tình nguyện viên đều được kiểm tra nồng độ DHA, EPA, tổng DHA-EPA trong máu từ lúc chưa sử dụng omega-3, sau 2, 4, 6, 8 và 26h sau khi sử dụng.Kết quả kiểm tra máu cho thấy hàm lượng DHA, EPA trong máu tăng cao nhất sau 2h uống omega-3. Hàm lượng DHA, EPA trong máu của nhóm sử dụng omega-3 viên gel mềm (bằng công nghệ ConCorix®) cao hơn nhóm sử dụng omega-3 viên nang mềm đến 44%.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thienminhdao
    Đang tải...


  2. ken2013

    ken2013 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/11/2013
    Bài viết:
    2,758
    Đã được thích:
    253
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Công nghệ ConCordix giúp tăng lượng DHA, EPA vào máu cao hơn 44%

    mình đánh dấu khi nào cần sẽ đọc nghiên cứu nhé....
     
  3. Thienminhdao

    Thienminhdao Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/11/2014
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    (CalciK2)-Có thể bạn đã biết rằng canxi và vitamin D rất cần thiết cho việc xây dựng bộ xương chắc khỏe. Nhưng bạn có biết rằng còn có những yếu tố trong bữa ăn có thể làm giảm mật độ xương của bạn và làm tăng khả năng bị loãng xương.

    [​IMG]

    Quá nhiều protein có thể hạ thấp mật độ xương

    Chúng ta cần protein để xây dựng bộ xương chắc khỏe, nhưng khi ăn quá nhiều protein, cơ thể của bạn sẽ tạo ra nhóm chất sunphat có thể khiến cho canxi bị thất thoát khỏi xương. Khi bạn tiêu thụ protein động vật thì hiện tượng này xảy ra nhiều hơn so với protein thực vật.

    Vai trò của nước uống chứa caffein

    Trong một cuộc nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng những phụ nữ uống từ 330 mg cafe trở lên trong một ngày (khoảng 4 tách), có nguy cơ bị gãy xương. Nguy cơ này đặc biệt được ghi nhận ở những phụ nữ có sự hấp thu canxi thấp.

    Nghiên cứu Framingham về loãng xương đã kết luận rằng nước uống cola có thể gây mất xương ở phụ nữ, liên quan đến lượng phospho trong cola.



    Dạng retinol của Vitamin A

    Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng những phụ nữ sử dụng vitamin A với liều cao hơn 3000 microgam một ngày thì có tỷ lệ gãy xương hông cao gấp 2 lần những phụ nữ sử dụng liều từ 1500 microgam trở xuống. Mặc dù Vitamin A cần thiết cho sự phát triển xương, nhưng quá nhiều dạng retinol của Vitamin A sẽ cản trở sự hấp thu vitamin D, do đó dẫn đến mất xương. Dạng retinol có thể tìm thấy trong các sản phẩm động vật như gan, lòng đỏ trứng, sữa và các thực phẩm chức năng. Beta-carotene, tiền chất của vitamin A, được tìm thấy trong nhiều thực phẩm nguồn gốc thực vật như cà rốt và khoai tây, thì không có những tác động tiêu cực cho sự phát triển xương.

    Những yếu tố khác có thể gia tăng nguy cơ loãng xương

    Các yếu tố dinh dưỡng khác có thể tác động lên mật độ xương:

    - Muối: quá nhiều muối trong chế độ ăn có thể khiến bạn bài tiết canxi trong nước tiểu và mồ hôi.

    - Oxalate, dạng khác của muối có trong một số thực phẩm, có thể ngăn chặn việc hấp thu canxi nếu 2 yếu tố này nằm trong cùng 1 loại thực phẩm. Rau bó xôi, rau đại hoàng và khoai tây chứa oxalate.

    - Cám lúa mì làm giảm sự hấp thu canxi khi ăn cùng lúc. Khi bạn hấp thụ thực phẩm chứa canxi, hãy ăn những thực phẩm chứa cám lúa mì cách ra ít nhất 2 giờ.

    - Nước uống có cồn: cũng gây ra loãng xương do làm giảm sự hấp thu canxi và vitamin D. Để hạn chế nguy cơ loãng xương, đừng uống hơn 1 li rượu một ngày.

    Cân bằng chế độ ăn uống với trái cây và rau.

    Chế độ ăn ít rau và trái cây nhưng nhiều protein động vật và carbohydrate, sẽ dẫn đến tăng lượng axít, theo thời gian sẽ góp phần đáng kể vào sự mất xương. Chế độ ăn trung hòa axít là chìa khóa quan trọng để giảm sự mất xương khi về già.

    Ăn một chế độ cân bằng sẽ hơi khó khi bạn muốn giữ cho xương chắc khỏe. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ lượng canxi cần mỗi ngày để bù đắp bất kì sự thất thoát canxi nào gây ra bởi các loại thực phẩm ăn cùng, sẽ giúp bạn ngăn chặn sự mất xương.

    calcik2.com
     
  4. Thienminhdao

    Thienminhdao Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/11/2014
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    (Womega)-Mục tiêu cho chế độ dinh dưỡng của những bệnh nhân tiểu đường type 2 là tập trung vào các thực phẩm giúp duy trì hàm lượng đường trong máu ở mức bình thường, cân nặng ổn định, tránh được các biến chứng của tiểu đường. Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, những người mắc tiểu đường type 2 có thể ăn đa dạng các loại thực phẩm, đồng thời hạn chế một số thực phẩm khác, tập trung vào sự điều độ và kiểm soát khẩu phần.

    [​IMG]


    Đường

    Đường được thêm vào trong thực phẩm là nguyên nhân khiến hàm lượng đường trong máu tăng. Người bệnh tiểu đường type 2 nếu có tỷ lệ đường trong máu cao dễ gặp phải nguy cơ biến chứng như: tổn thương võng mạc, tổn thương hệ thần kinh, loét bàn chân, rối loạn da, bệnh thận. Đường nên hạn chế sử dụng để duy trì tỷ lệ đường trong máu ở mức bình thường, nếu có chỉ sử dụng một lượng nhỏ. Những thực phẩm nhiều đường thường có hàm lượng calo cao, đồng thời thiếu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng như hoa quả, rau xanh, ngũ cốc và thịt nạc là cách tốt hơn để hấp thu calo.

    Trái cây có chứa các loại đường tự nhiên làm tốc độ tăng đường trong máu sau khi ăn (có chỉ số đường huyết) thấp hơn so với các thực phẩm được bổ sung đường. Khi bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ thực phẩm có tỷ lệ đường thấp hơn, sẽ giúp duy trì tỷ lệ đường huyết ở mức cân bằng. Ngược lại, các thực phẩm bổ sung đường như bánh quy thường có chỉ số đường huyết cao, có thể dẫn đến tỷ lệ đường huyết tăng cao. Do đó, nên chọn ăn dâu tây thay vì ăn 1 viên kẹo sẽ là lựa chọn tốt hơn nhiều cho các bệnh nhân tiểu đường.



    Chất béo

    Hạn chế chất béo, bởi nó chứa hàm lượng calo cao và nếu hấp thụ quá nhiều calo có thể dẫn đến béo phì. Béo phì không những khiến bệnh tiểu đường phức tạp thêm mà còn là nhân tố nguy cơ nguy hiểm nhất dẫn đến bệnh tim mạch, ung thư, cao huyết áp, hen suyễn và viêm khớp. Giảm hàm lượng chất béo trong chế độ ăn bằng cách chọn các sản phẩm sữa ít béo, thịt nạc, trái cây, rau xanh và ngũ cốc. Bạn cũng có thể cắt giảm hàm lượng chất béo và calo bằng cách không sử dụng/ sử dụng ít dầu hoặc bơ khi nấu ăn; giám sát khẩu phần ăn, hạn chế những đồ ăn vặt và tráng miệng giàu calo. Hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết để tránh các chất béo bão hoà và chất béo chuyển hoá sẽ làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ, tăng cholesterol.

    Tinh bột

    Tinh bột được xem như là một phần của chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng nhưng những người mắc tiểu đường cần chọn tinh bột một cách thông minh. Khi xem xét chỉ số đường huyết, ngũ cốc có chỉ số đường huyết thấp hơn các thực phẩm đã qua chế biến hay được tinh chế. Ví dụ: ăn mì pasta làm từ bột mỳ sẽ có ít tác động hơn đến tỷ lệ đường huyết so với mỳ pasta làm từ bột mì trắng đã được tinh chế.

    Một vài loại rau có chứa tinh bột và những người mắc tiểu đường nên hạn chế các loại rau này bởi nó có thể làm tăng đường huyết. Một vài loại rau có chứa tinh bôt như: đậu, bắp, khoai tây, bí đỏ

    Thức uống có cồn

    Hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ khuyên rằng các bệnh nhân tiểu đường chỉ nên uống rượu khi kiểm soát tốt tỷ lệ đường huyết. Phụ nữ chỉ nên uống 1 ly và nam giới chỉ nên uống 2 ly mỗi ngày. Nếu lạm dụng thức uống có cồn sẽ làm tăng đường huyết và gây nguy cơ tim mạch.

    momega.vn
     
  5. nguyenhongnhung1086

    nguyenhongnhung1086 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/9/2014
    Bài viết:
    1,793
    Đã được thích:
    243
    Điểm thành tích:
    103
    Mình cũng đang lo tiểu đường thai kì. hic
     
  6. Huyendang86

    Huyendang86 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/9/2013
    Bài viết:
    830
    Đã được thích:
    144
    Điểm thành tích:
    83
    Nói chung, nếu mắc bệnh tiểu đường thì tránh ăn thức ăn có nhiều đường, tinh bột. Trong đông y, có loại cỏ ngọt thích hợp dùng cho người tiểu đường. Dù là cỏ ngọt nhưng có thể hãm trà cùng với các trà thảo dược khác để uống mà không lo ảnh hưởng đến đường huyết.
     
  7. Huongphamtiki

    Huongphamtiki Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/3/2015
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Ngoài ra, bị tiểu đường thì lo nhất là bị biến chứng gây hoại tử, nên đi thêm giầy chuyên biệt dành cho người tiểu đường nữa
     
  8. vayngoc

    vayngoc Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    25/12/2014
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    cám ơn chủ top đã chia sẻ bài viết này ag
     
  9. Thienminhdao

    Thienminhdao Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/11/2014
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    (Momega)-Bệnh tim đang giết chết hơn 500 phụ nữ ở St. Helens mỗi năm, theo những số liệu mới gây sửng sốt được đưa ra bởi một tổ chức y tế từ thiện hàng đầu Vương quốc Anh.


    [​IMG]
    Khoảng 340,000 phụ nữ ở vùng Tây Bắc Vương quốc Anh đang sống với những chứng bệnh về tim mạch, bao gồm bệnh động mạch vành và đột quỵ. Tuy nhiên, Tổ chức Tim mạch Anh (BHF) cho biết có quá nhiều người tin rằng đây là một vấn đề của nam giới, dù số phụ nữ tử vong vì bệnh động mạch vành cao gấp ba lần bệnh ung thư vú.

    Nhằm giúp thay đổi sự nhận thực này, BHF đang kêu gọi mọi người chia sẻ những câu chuyện về những phụ nữ đang tạo ra một sự đóng góp có một không hai trong cuộc chiến chống lại bệnh tim và tuần hoàn qua Facebook và Twitter.

    Simon Gillespie, Tổng Giám đốc Điều hành của BHF, nói: “Việc công nhận và vinh danh những phụ nữ có công trong cuộc chiến chống lại bệnh tim và tuần hoàn là vô cùng quan trọng. Mỗi ngày chúng ta sẽ được nghe những câu chuyện về những nhà nghiên cứu đầy tâm huyết, những phụ nữ đang cống hiến thời gian để đặt bệnh nhận của mình lên hàng đầu và vô số những phụ nữ đang thể hiện tinh thần lạc quan và ý chí quyết tâm trong cuộc chiến chống lại bệnh tim của chính mình.”

    womega.vn
     
  10. Thienminhdao

    Thienminhdao Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/11/2014
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    (Kidtas)-Nếu bạn muốn thị lực tốt hãy ăn cá và các loại quả hạch. Một nghiên cứu mới đây trên chuột đã nhận thấy acid béo Omega-3 trong các thực phẩm này có thể ngăn ngừa 2 nguyên nhân chính dẫn đến mù loà. Kết quả đã chỉ ra các acid béo omega-3 giúp điều chỉnh sự phát triển mạch máu trong mắt. Tác giả nghiên cứu - tiến sĩ Lois Smith – chuyên gia mắt ở Bệnh viện Nhi Boston cho biết các acid béo có thể giúp ngăn ngừa những bệnh về mắt như bệnh võng mạc và bệnh thoái hóa điểm vàng khi tuổi cao.

    Các acid béo cũng kích hoạt protein giúp cải thiện độ nhạy cảm insulin. Những protein này tương tự với loại protein có trong các thuốc chữa tiểu đường type 2. Phát hiện này cho thấy các acid béo có thể dùng để cải thiện độ nhạy cảm insulin ở những người mắc tiểu đường.
    Để có được hiệu quả tương tự như đối với chuột trong nghiên cứu, con người sẽ phải tiêu dùng 2 grams/ngày các loại Omega-3 bao gồm DHA & EHA, có thể thông qua thực phẩm hoặc viên uống bổ sung.
    [​IMG]

    Aspirin & các acid béo
    Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng aspirin không làm mất tác dụng của các acid béo omega-3. Phát hiện này thật sự quan trọng bởi aspirin là phương thuốc chữa trị hiệu quả với bệnh tim mạch. Và có lẽ ít người biết bệnh tim lại là nhân tố nguy cơ của bệnh thoái hóa điểm vàng.
    Tác động của các acid béo omega-3
    Nghiên cứu trước đó đã chỉ ra những người ăn nhiều cá và các acid béo omega-3 ít có khả năng mắc các bệnh về mắt hơn so với những người không ăn. Smith và các nhà nghiên cứu của Viện Mắt Hoa Kỳ cũng đang thực hiện một thử nghiệm về việc sử dụng các viên uống bổ sung omega-3 ở những người mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Thử nghiệm trước đó đã cho thấy những người ăn nhiều cá ít có khả năng mắc bệnh này so với những người không ăn cá.

    kidtas.com
     
  11. methiensu

    methiensu Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    7/8/2015
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Cho mình hỏi là cái này có tác dụng với người lớn không ạ? Có dạo mình cũng chịu khó uống Omega 3.6 nhưng chắc do thời gian uống ít hay như nào mà ko thấy tác dụng lắm. Mắt giờ ngày càng kém.
     
  12. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Bệnh tim giết nhiều người mà :)
     
  13. Thienminhdao

    Thienminhdao Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/11/2014
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    (Kidtas)-Các tế bào niêm mạc trong miệng sẽ được thay thế trong vòng 3-7 ngày. Vì vậy, sự thiếu hụt hoặc quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ phát sinh trong mô miệng trước khi chúng xuất hiện ở chỗ khác.
    Bệnh nha chu có liên quan tới hàm lượng vitamin và khoáng chất trong máu thấp. Việc nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng cụ thể có thể rất quan trọng để việc điều trị thành công.
    Bạn cần những gì cho răng và nướu khỏe mạnh, và tại sao? Dưới đây là bảng về các chất dinh dưỡng cần thiết cho răng và nướu.
    - Protein: Cấu trúc răng, sự phát triển các tế bào niêm mạc/ mô liên kết, và chức năng miễn dịch
    - Canxi: Cấu trúc răng, có thể tăng cường tái khoáng hóa men răng
    - Photpho: Cấu trúc răng
    - Kẽm: Tế bào niêm mạc/ mô liên kết, và chức năng miễn dịch
    - Chất chống oxi hóa: Tế bào niêm mạc / mô liên kết, và chức năng miễn dịch
    - Folate (1 loại vitamin B): Tế bào niêm mạc / mô liên kết, và chức năng miễn dịch, giảm các vấn đề liên quan đến bệnh nha chu
    - Sắt: Tế bào niêm mạc / mô liên kết, và chức năng miễn dịch
    - Vitamin A: Tế bào niêm mạc / mô liên kết, và chức năng miễn dịch nhưng lưu ý nếu bổ sung quá nhiều sẽ gây các vấn đề về nướu
    - Vitamin C: Sự trưởng thành các sợi collagen và duy trì tính toàn vẹn của dây chằng, tế bào niêm mạc/ mô liên kết
    - Omega-3: Tế bào niêm mạc / mô liên kết, điều chỉnh các phản ứng viêm
    - Vitamin D: Tế bào niêm mạc / mô liên kết, có thể tăng cường tái khoáng hóa men răng
    - Các loại vitamin B: tái tạo các tế bào biểu mô

    [​IMG]
    Ăn gì và tránh gì
    Bạn nên ăn một chế độ ăn uống với thực phẩm chủ yếu toàn bộ là nhiều protein nạc và rau quả tươi. Tránh các loại thực phẩm chế biến, đặc biệt là những chất có chứa nhiều đường đơn, và sử dụng dầu cá.
    Dưới đây là một vài loại thực phẩm, các chất dinh dưỡng, và/hoặc các chất bổ sung mà có thể đóng một vai trò đặc biệt cho sức khỏe răng miệng.
    - Probiotic có thể giúp giảm viêm nướu răng và mảng bám; vi khuẩn trong thực phẩm lên men có thể ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh trong khoang miệng. Một nghiên cứu cho thấy rằng sự tiêu thụ sữa lên men có liên quan tới việc giảm các bệnh nha chu. Probiotics từ bất cứ nguồn nào cũng có tác dụng tương tự
    - Quả nam việt quất và các loại thực phẩm thực vật khác giàu anthocyanins (như quả việt quất, bắp cải đỏ, vỏ cà tím, gạo đen, và quả mâm xôi) có thể ngăn chặn sự bám dính và tạo khuẩn lạc của các mầm bệnh trên mô ký chủ (bao gồm cả răng). Một số nghiên cứu cho thấy thậm chí nước súc miệng chiết xuất từ quả nam việt quất cũng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng.
    - Trà xanh: Polyphenol được biết đến có tác dụng giảm vi khuẩn và các sản phẩm độc hại của vi khuẩn trong miệng. Trà cũng giúp tăng cường fluoride, là một chất làm cho răng chắc khỏe.
    - Nhai kẹo cao su có chất pycnogenol kẹo cao su được làm bằng vỏ hoặc nhựa cây thông đã được chứng minh là làm giảm mảng bám và chảy máu nướu răng.
    - Đậu nành: một chế độ dinh dưỡng bao gồm đậu nành có thể giúp giảm các bệnh nha chu.
    - Arginine: axit amin quan trọng này có thể làm thay đổi pH bằng miệng và làm giảm nguy cơ sâu răng.
    - Coenzym Q10 là một chất tương tự như vitamin. Cơ thể chúng ta cần nó để sản xuất năng lượng và nó được tìm thấy trong mỗi tế bào. Sự thiếu hụt chất này có thể góp phần trong sự phát triển của bệnh nha chu.
    - Fluoride: khoáng fluoride giúp chúng ta hấp thụ và sử dụng canxi hiệu quả. Nó cũng hoạt động trên răng để tăng cường bề mặt răng chắc khỏe. Florua trong nước bọt giúp thúc đẩy tái khoáng hóa của men răng. Trong thực tế, việc nhận được đủ fluoride quan trọng hơn trong việc giảm đường khi nói đến ngăn ngừa sâu răng.

    Kidtas.com
     
  14. TheTomato.vn

    TheTomato.vn Thành viên mới

    Tham gia:
    30/7/2015
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    con đồ ngọt để tránh sâu răng. Vì tối là sâu hoạt động mạnh nhất. Trước khi đi ngủ cho trẻ đánh răng khi đó trẻ hạn chế được sâu răng.............................
     
  15. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    kinh nghiệm hay cho các bà mẹ có con nhỏ
     
  16. hoahongxanh85

    hoahongxanh85 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    12/6/2015
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    bài viết hay quá
     
  17. Thienminhdao

    Thienminhdao Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/11/2014
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    CalciK2)-Một nghiên cứu công bố trên tạp chí chuyên ngành nội tiết (Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism) chỉ ra chế độ ăn nhiều dầu olive trong 2 năm giúp tăng nồng độ osteocalcin trong huyết tương, giúp bảo vệ xương. Osteocalcin là một dạng protein có vai trò gắn calci vào xương, phòng ngừa chứng loãng xương.

    Việc mất xương liên quan đến độ tuổi và độ chắc khỏe của xương suy giảm tác động lên cả nam lẫn nữ có thể coi là yếu tố quyết định gây loãng xương và các nguy cơ gãy xương. Các nghiên cứu đã cho thấy chế độ ăn giàu hoa quả và rau xanh đặc biệt là ăn bổ sung olive và dầu olive có thể là nhân tố tác động lên bệnh loãng xương.

    Lượng dầu olive hấp thu có liên quan đến việc phòng ngừa bệnh loãng xương ở trong các mô hình thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Tiến sĩ Jose Manuel Fernández-Real tác giả nghiên cứu đã chỉ ra điều đó. Đồng thời đây là nghiên cứu đầu tiên thử nghiệm dầu olive có khả năng bảo vệ xương.
    [​IMG]


    Những người tham gia là nam giới có độ tuổi từ 55-80 ở 127 cộng đồng, được lựa chọn ngẫu nhiên từ một trong các trung tâm nghiên cứu PREDIMED và đựoc theo dõi ít nhất là 2 năm.

    Trong nghiên cứu này, người cao tuổi tham gia không bị bệnh tim mạch nhưng có triệu chứng của tiểu đường type 2 hoặc được chẩn đoán có ít nhất 3 yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch, lần lượt là cao huyết áp, rối loạn mỡ máu hoặc có tiển sử gia đình mắc bệnh tim mạch. Những người tham gia được lựa chọn ngẫu nhiên từ 3 nhóm: nhóm có chế độ ăn pha trộn các loại hạt, nhóm có chế độ ăn tòan dầu olive và nhóm có chế độ ăn ít chất béo.
    Các chỉ số của osteocalcin, glucose, cholesterol toàn phần, cholesterol HDL và triglyceride được kiểm tra lúc mới tham gia thử nghiệm và sau 2 năm theo dõi dựa trên các mẫu máu lúc đói. Các nghiên cứu nhận thấy chỉ những người trong nhóm ăn nhiều dầu olive có nồng độ tổng osteocalcin và các thông số chỉ thị hình thành xương khác tăng. Không có sự thay đổi đáng kể nào về nồng độ canxi trong máu ở những người chỉ ăn dầu olive trong khi con số này ở 2 nhóm còn lại giảm. Bởi khi lượng canxi trong máu giảm thì cơ thể sẽ tự động lấy calci từ xương ra do đó làm tăng nguy cơ bị loãng xương.

    Calcik2.com
     
  18. dauphunhp

    dauphunhp Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    1,958
    Đã được thích:
    176
    Điểm thành tích:
    103
    cảm ơn chủ top, thế này là phải mua dầu oliu về ăn rùi :)
     
  19. Thienminhdao

    Thienminhdao Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/11/2014
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    (CalciK2)-Vitamin D rất quan trọng cho sức mạnh cơ bắp! Nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ có hàm lượng vitamin D thì ít bị PFD, vì vậy kết hợp vitamin D với các bài tập kegel để cải thiện vùng xương chậu.

    1. Khoáng chất quan trọng cho xương

    Khi cơ thể chúng ta thiếu hụt canxi, cơ thể sẽ lấy canxi từ răng và xương (nơi chứa 99% calci của cơ thể). Vậy hậu quả sẽ như thế nào? Tất nhiên, xương sẽ yếu đi và dễ vỡ. Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi. Cho nên nếu thiếu vitamin D, xương sẽ dễ bị tổn thương.

    2. Vitamin D giúp duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

    Vitamin D giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bạn. Các nghiên cứu chứng minh rằng hàm lượng vitamin D thấp làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh trong đó có cảm lạnh và cảm cúm. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy thiếu hụt vitamin D có liên quan đến bệnh Parkinson và chứng đa xơ cứng.

    3. Vitamin D giúp cải thiện khí sắc

    Đừng bỏ lỡ việc bổ sung vitamin D nhé, đặc biệt là trong những tháng mùa đông buồn tẻ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị trầm cảm có xu hướng bị thiếu vitamin D. Vì vậy, nếu bạn muốn được vui vẻ, hãy nghĩ xem còn loại vitamin nào thích hợp hơn?

    4. Vitamin D có lợi cho sức khỏe tim mạch

    Những người có hàm lượng vitamin D thấp thường bị bệnh tim nghiêm trọng hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy sự liên hệ giữa hàm lượng vitamin D thấp nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch, đặc biệt, người thiếu vitamin D có nguy cơ 62% đau tim và đột quỵ.


    [​IMG]
    5. Vitamin D giúp giảm huyết áp cao

    Vitamin D đóng vai trò chính trong việc kiểm soát huyết áp khi bị huyết áp cao. Vì vậy dễ hiểu rằng khi có hàm lượng vitamin D cao thì huyết áp sẽ giảm đồng thời chứng huyết áp cao cũng được thuyên giảm. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng huyết áp cao có xu hướng tăng đối với những người ở vị trí địa lý xa xích đạo, do đó vai trò của ánh sáng mặt trời và vitamin D là rất quan trọng. Thêm vào đó, chỉ số huyết áp trong mùa đông cũng cao hơn mùa hè. Vì vậy, cần tiếp xúc ánh sáng nhiều hơn và hấp thu thêm vitamin D.

    6. Vitamin D có thể giúp bạn phòng ngừa ung thư

    Một nghiên cứu chứng minh rằng chuột thí nghiệm bị tiêm tế bào ung thư vú bắt đầu bị giảm kích thước khối u khi dùng vitamin D. Hơn nữa, các tế bào ung thư vú của người bị giảm một nửa khi dùng vitamin D chỉ sau một vài ngày.

    7. Bạn có thể hấp thu vitamin D từ nguồn thực phẩm

    Hãy thử ăn các loại cá béo hơn như cá hồi, cá thu và cá mòi. Nếu bạn không phải là người thích ăn cá hãy thử các thực phẩm đã chế biến, chẳng hạn như ngũ cốc, sữa, sữa chua và pho mát.

    8. Vitamin giúp phòng ngừa lão hóa da

    Chuyên gia đầu ngành về da liễu Dr.Perrione cho biết vitamin D là một kháng miễn dịch rất mạnh, giúp ngăn lão hóa da. Chuyên gia khuyên các bệnh nhân nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách thường xuyên để nhận được đủ lượng vitamin D. Tuy nhiên, mục tiêu không phải là để có một làn da rám nắng. Cần khéo léo để cân bằng việc này bằng cách sử dụng kem chống nắng.

    9. Vitamin D có thể giúp bạn giảm cân

    Vitamin D không làm giảm cân, tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy người có hàm lượng vitamin D thấp thì có chỉ số BMI cao hơn (béo hơn). Có sự liên hệ giữa trầm cảm và cảm giác không khỏe có thể làm bạn làm lựa chọn lối sống và lựa chọn thực phẩm không lành mạnh. Các giả thuyết khác cho rằng có một mối liên hệ giữa vitamin D và các tế bào chất béo. Do các tế bào chất béo có thụ thể vitamin D, ở đó các hormone có thể ảnh hưởng đến cách các tế bào mỡ phát triển.

    10. Vitamin D có thể giúp ngăn ngừa rối loạn sàn chậu (PFD)

    Không có người phụ nữ nào muốn có một xương chậu yếu, nhưng với hàng ngàn phụ nữ bị rối loạn xương chậu, ví dụ như sa tử cung vùng xương chậu, đó là một vấn đề rất nhiều người gặp phải. Đây là nơi mà vitamin D đến. Vitamin D rất quan trọng cho sức mạnh cơ bắp! Nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ có hàm lượng vitamin D thì ít bị PFD, vì vậy kết hợp vitamin D với các bài tập kegel để cải thiện vùng xương chậu.

    womega.vn
     
  20. Thienminhdao

    Thienminhdao Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/11/2014
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    (Kidtas)-Các tế bào niêm mạc trong miệng sẽ được thay thế trong vòng 3-7 ngày. Vì vậy, sự thiếu hụt hoặc quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ phát sinh trong mô miệng trước khi chúng xuất hiện ở chỗ khác.
    Bệnh nha chu có liên quan tới hàm lượng vitamin và khoáng chất trong máu thấp. Việc nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng cụ thể có thể rất quan trọng để việc điều trị thành công.
    Bạn cần những gì cho răng và nướu khỏe mạnh, và tại sao? Dưới đây là bảng về các chất dinh dưỡng cần thiết cho răng và nướu.
    - Protein: Cấu trúc răng, sự phát triển các tế bào niêm mạc/ mô liên kết, và chức năng miễn dịch
    - Canxi: Cấu trúc răng, có thể tăng cường tái khoáng hóa men răng
    - Photpho: Cấu trúc răng
    - Kẽm: Tế bào niêm mạc/ mô liên kết, và chức năng miễn dịch
    - Chất chống oxi hóa: Tế bào niêm mạc / mô liên kết, và chức năng miễn dịch
    - Folate (1 loại vitamin B): Tế bào niêm mạc / mô liên kết, và chức năng miễn dịch, giảm các vấn đề liên quan đến bệnh nha chu
    - Sắt: Tế bào niêm mạc / mô liên kết, và chức năng miễn dịch
    - Vitamin A: Tế bào niêm mạc / mô liên kết, và chức năng miễn dịch nhưng lưu ý nếu bổ sung quá nhiều sẽ gây các vấn đề về nướu
    - Vitamin C: Sự trưởng thành các sợi collagen và duy trì tính toàn vẹn của dây chằng, tế bào niêm mạc/ mô liên kết
    - Omega-3: Tế bào niêm mạc / mô liên kết, điều chỉnh các phản ứng viêm
    - Vitamin D: Tế bào niêm mạc / mô liên kết, có thể tăng cường tái khoáng hóa men răng
    - Các loại vitamin B: tái tạo các tế bào biểu mô
    [​IMG]

    Ăn gì và tránh gì
    Bạn nên ăn một chế độ ăn uống với thực phẩm chủ yếu toàn bộ là nhiều protein nạc và rau quả tươi. Tránh các loại thực phẩm chế biến, đặc biệt là những chất có chứa nhiều đường đơn, và sử dụng dầu cá.
    Dưới đây là một vài loại thực phẩm, các chất dinh dưỡng, và/hoặc các chất bổ sung mà có thể đóng một vai trò đặc biệt cho sức khỏe răng miệng.
    - Probiotic có thể giúp giảm viêm nướu răng và mảng bám; vi khuẩn trong thực phẩm lên men có thể ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh trong khoang miệng. Một nghiên cứu cho thấy rằng sự tiêu thụ sữa lên men có liên quan tới việc giảm các bệnh nha chu. Probiotics từ bất cứ nguồn nào cũng có tác dụng tương tự
    - Quả nam việt quất và các loại thực phẩm thực vật khác giàu anthocyanins (như quả việt quất, bắp cải đỏ, vỏ cà tím, gạo đen, và quả mâm xôi) có thể ngăn chặn sự bám dính và tạo khuẩn lạc của các mầm bệnh trên mô ký chủ (bao gồm cả răng). Một số nghiên cứu cho thấy thậm chí nước súc miệng chiết xuất từ quả nam việt quất cũng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng.
    - Trà xanh: Polyphenol được biết đến có tác dụng giảm vi khuẩn và các sản phẩm độc hại của vi khuẩn trong miệng. Trà cũng giúp tăng cường fluoride, là một chất làm cho răng chắc khỏe.
    - Nhai kẹo cao su có chất pycnogenol kẹo cao su được làm bằng vỏ hoặc nhựa cây thông đã được chứng minh là làm giảm mảng bám và chảy máu nướu răng.
    - Đậu nành: một chế độ dinh dưỡng bao gồm đậu nành có thể giúp giảm các bệnh nha chu.
    - Arginine: axit amin quan trọng này có thể làm thay đổi pH bằng miệng và làm giảm nguy cơ sâu răng.
    - Coenzym Q10 là một chất tương tự như vitamin. Cơ thể chúng ta cần nó để sản xuất năng lượng và nó được tìm thấy trong mỗi tế bào. Sự thiếu hụt chất này có thể góp phần trong sự phát triển của bệnh nha chu.
    - Fluoride: khoáng fluoride giúp chúng ta hấp thụ và sử dụng canxi hiệu quả. Nó cũng hoạt động trên răng để tăng cường bề mặt răng chắc khỏe. Florua trong nước bọt giúp thúc đẩy tái khoáng hóa của men răng. Trong thực tế, việc nhận được đủ fluoride quan trọng hơn trong việc giảm đường khi nói đến ngăn ngừa sâu răng.

    kidtas.com
     

Chia sẻ trang này