Kinh nghiệm: Công Nghệ Hút Ẩm Trong Tủ Chống Ẩm Cho Máy Ảnh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi tuchongam, 15/7/2019.

 1. tuchongam

  tuchongam Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  10/7/2019
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Bất kì ai sở hữu máy ảnh có nhu cầu bảo quản máy ảnh tránh khỏi độ ẩm, bụi bẩn, nấm móc gặm nhấm thì cũng nên quan tâm đến giải pháp số một là tủ chống ẩm máy ảnh. Nhưng trên thị trường lẫn lộn vài chục thương hiệu tràn lan không biết rõ nó như thế nào. Tuy nhiên, đặc điểm chung là chúng có 2 loại công nghệ được sử dụng trong tủ chống ẩm thường xuyên nhất thôi đó là công nghệ IC và công nghệ hấp thụ làm khô.

  - Tủ chống ẩm sử dụng công nghệ IC

  [​IMG]

  Tủ chống ẩm máy ảnh theo công nghệ này hầu hết sử dụng công nghệ Nhật Bản và có nguồn gốc từ Trung Quốc hay Việt Nam. Tiếp đến, công nghệ IC được xem là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với và được rất nhiều người quan tâm sử dụng. Nó hoạt động dựa trên cơ chế làm lạnh , góp phần ngưng tụ hơi ẩm dưới dạng sương và được hút ra ngoài sau đó. Ưu điểm rõ rệt là hút ẩm cực kì nhanh, đảm bảo tốt cho máy ảnh mùa ẩm ướt. Tuy nhiên, điểm yếu của công nghệ được sử dụng trong tủ chống ẩm này là khi mất điện, mọi hoạt động hút ẩm hầu như bị trì hoãn, và trường hợp mất điện lâu dài thì bạn biết hậu quả rồi đấy. Các hãng tủ chống ẩm thường sử dụng công nghệ này là: Eureka, Andbon...

  - Tủ chống ẩm sử dụng công nghệ hút ẩm làm khô.  [​IMG]


  Với tủ chống ẩm này theo công nghệ hút ẩm Đức, và nguồn gốc hầu hết là Đài Loan. Dòng này hoạt dộng theo chất hút ẩm hóa học với hơi ẩm được hấp thụ vào bộ phận làm khô sau đó được đẩy ra ngoài nhờ giai đoạn xả. Ưu điểm nổi bật của dòng này là hoạt động tương đối ổn định, ít chịu ảnh hưởng bởi nguồn điện cắt bất ngờ. Vì nhược điểm của công nghệ sử dụng trong tủ chống ẩm là làm khô chậm, hút ẩm có giới hạn và cần thời gian. Chất làm khô có trong bộ phận hút ẩm có tác dụng hút ẩm khi bị mất điện đó có lẽ là điều lấy được thiện cảm người dùng nhất, Một số hãng tủ chống ẩm máy ảnh sử dụng công nghệ này như là: Eureka, Andbon, Hiniso.. Những người ăn chắc mặc bền sẽ rất ưa chuộng tủ chống ẩm sử dụng công nghệ hút ẩm là khô này.

  Vì thế, tùy vào sự tính toán và nhu cầu riêng của bạn mà nên chọn lựa công nghệ được sử dụng trong tủ chống ẩm nào phù hợp nhất cho máy ảnh của mình.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuchongam
  Đang tải...


 2. Shopdang

  Shopdang Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  20/10/2015
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  giờ có nhiều cách hút ẩm rồi mà
   

Chia sẻ trang này