Món bánh brownie tuyệt hảo, thơm nức mùi socola, tan trong miệng cùng mùi vị khó quên. Cùng #dungculambanhanphu bắt tay vào làm nhé! Nguyên liệu: - 113g bơ cắt nhỏ - 115g socola cắt nhỏ (nên dùng loại có lượng cacao 85% trở lên nhé) - 160g đường trắng. - 65g bột mì đa dụng - 2 quả trứng gà lớn - Hạnh nhân cắt lát hoặc các loại hạt, socola vụn tùy sở thích Dụng cụ: - Phới lồng - Lò nướng Cách làm: - Cho socola vào âu (thố đựng) rồi nấu cách thủy để socola tan ra. - Nhấc âu socola ra, khuấy đều và để hỗn hợp nguội 1 chút. Sau đó cho đường vào, dùng phới lồng khuấy thật đều tầm 2-3ph để đường tan hết. - Đập 1 quả trứng vào hỗn hợp trên và trộn đều. Sau đó đập tiếp quả trứng còn lại vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều. - Sau đó đổ bột vào và trộn đều. - Tới bước này thì chúng ta làm nóng lò nướng ở mức 160 độ để chuẩn bị nướng bánh nhé. - Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, rắc hạnh nhân cắt lát, các loại hạt hoặc socola vụn tùy sở thích lên trên bề mặt. - Cho khuôn bánh vào lò và nướng ở mức160 độ trong 25p, nhớ để khuôn ở khay giữa nhé. *** Tùy theo độ nóng của mỗi lò mà mọi người điều chỉnh tăng/giảm thời gian nướng bánh nhé. Tada, thế là bánh đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó. --------------------------------------------------- Nếu không có thời gian tìm mua các nguyên liệu, mọi người có thể ghé #dungculambanhanphu nhé.