Công Thức Làm Bánh Flan Ngon Cho Cả Nhà

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi utop.vn, 29/6/2022.

  1. utop.vn

    utop.vn blog.utop.vn

    Tham gia:
    9/5/2022
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nguyên liệu làm bánh Flan
    Sữa và trứng là hai nguyên liệu giúp cho bánh flan có độ mềm mịn và thơm ngậy. Do đó, đây là hai loại nguyên liệu bắt buộc. Ngoài ra thì bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác để biến tấu chiếc bánh với nhiều hương vị và màu sắc hơn như rau câu, phô mai,...

    Mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan rau câu, cách làm bánh flan phô mai tại các bài viết sau nhé. Trong bài viết này chúng ta hãy bắt đầu với công thức làm bánh flan truyền thống. Nguyên liệu gồm có:

    • 150g trứng gà (không tính vỏ) ~ 3 quả trứng gà.

    • 140g đường.

    • 400 ml sữa tươi không đường.

    • 150 ml kem tươi (Nên dùng loại kem có hàm lượng chất béo từ 30% - 35%).

    • 5 ml nước cốt chanh.

    • 5 ml vani (nếu có).
      [​IMG]
    Bước 1: Chuẩn bị khuôn bánh flan
    Với bánh flan thì mình khuyến khích các bạn nên dùng chất liệu sứ (khuôn ramekin) để vừa đảm bảo được nhiệt độ ổn định, không bị rỗ bánh mà thành phẩm làm ra nhìn cũng rất xinh xắn nữa nhé.

    Bước 2: Chưng nước đường caramel
    Khâu này tưởng đơn giản mà lại không hề đơn giản chút nào. Đầu tiên, bạn cần cho 70g đường vào nồi nhỏ, đổ nước vào ngập đường và lắc nhẹ nồi để nước đường phẳng đều. Tiếp theo bạn để lửa vừa chờ nước sôi, sủi bọt to và đường chuyển màu vàng nhạt như mật ong là có thể tắt bếp.

    Lưu ý với công thức làm bánh flan này, nước đường chuyển màu rất nhanh nên bạn chỉ cần đợi nước đường chuyển màu vàng nhạt thôi nhé, nếu để quá lửa màu đường sẽ không đẹp và còn có thể bị đắng. Ngoài ra, sau khi đổ nước đường vào khuôn, bạn cần đợi 5 đến 10 phút cho phần nước đường đông cứng hẳn rồi mới cho flan lên.
    [​IMG]
    Bước 3: Làm phần flan
    Với cách làm bánh flan béo mịn này, bạn chỉ cần mất khoảng 30 phút cho toàn bộ phần flan thôi nhé. Vô cùng nhanh chóng và dễ dàng:

    • Cho 3 trứng, 2 lòng đỏ và 70g đường vào tô đánh tan;

    • Cho sữa và kem tươi vào nồi đun lửa vừa, khuấy đều tay đến khi kem sữa ấm khoảng 50 độ thì tắt lửa;

    • Cho hỗn hợp kem sữa vào tô trứng đường khuấy đều. Ở bước này, bạn cho thể tham khảo thêm cách làm bánh flan vị rau câu, phomai, vani để thêm các nguyên liệu vào cho phù hợp;

    • Lọc hỗn hợp qua rây rồi đổ vào khuôn.
    Ở bước này bạn chỉ nên đun sữa ấm, nếu hỗn hợp nóng quá sẽ làm trứng chín gây ra hiện tượng lợn cợn.

    Bước 4: Nướng/ hấp bánh flan
    Công thức làm bánh flan truyền thống trên có hương vị rất vừa miệng, tuy nhiên nếu bạn muốn sản phẩm đẹp mắt, chín đều thì đây là bước quyết định đấy nhé:

    • Cách nướng cách thuỷ bánh flan: Nên để lò nóng khoảng 15 phút trước khi cho khuôn vào lò và lót khăn ở đáy khay giúp bánh không bị rỗ phần đáy. Với cách này, bạn chỉ cần cho khuôn flan vào khay nướng, đổ nước sôi ngập ½ khuôn và nướng ở nhiệt độ 150 độ C cho đến khi bánh chín. Thời gian nướng vào khoảng 20 - 30 phút.

    • Cách hấp cách thuỷ bánh flan: Dùng giấy bạc hoặc khăn che kín miệng khuôn flan. Xếp bánh vào nồi hấp tầm 20 - 40 phút tuỳ kích cỡ. Để kiểm tra bánh flan chín hay chưa, bạn chỉ cần cắm cây tăm vào bánh, nếu tăm rút ra hơi ẩm, không thấy nước chảy ra và mặt bánh còn hơi sóng sánh thì đã chín tới.
      [​IMG]
    • Bước 5: Hoàn thành bánh flan thơm ngon béo mịn
      Và bước cuối cùng, bạn chỉ cần để nguội bánh, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để lớp đường caramel chảy ra là có thể thưởng thức rồi!

      Mình biết là tại một số khu vực thì việc tìm kiếm kem tươi, vani, vật liệu làm bánh khá là khó nhưng đừng để những khó khăn đó cản trở bạn làm một món tráng miệng thơm ngon cho cả gia đình.
    Trên đây là cách làm bánh flan thơm ngon mà mình đã áp dụng, chúc bạn thành công.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi utop.vn
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    17,346
    Đã được thích:
    886
    Điểm thành tích:
    773
    mình sẽ làm thử theo hướng dẫn này
     
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    17,346
    Đã được thích:
    886
    Điểm thành tích:
    773
    mật ong thiên nhiên xin hân hạnh tài trợ cho món bánh thơm ngon này
     

Chia sẻ trang này