Công Thức Làm Bánh Sữa Chua Handmade Lạ Miệng, Dễ Ăn, Phù Hợp Cả Mẹ Và Bé

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoangminh57, 11/6/2018.

  1. hoangminh57

    hoangminh57 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/6/2017
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    18
    Những ngày gần đây, bánh sữa chua trở thành một sản phẩm thú vị được nhiều mẹ săn lùng bởi hương vị ngon và lạ miệng. Tuy nhiên, giá thành của một chiếc bánh lại không hề rẻ ( Khoảng 6k-7k/ cái ) nên dù thích nhưng nhiều người vẫn không dám ăn. Vì thế, hôm nay amthuc365 tặng bạn công thức làm bánh sữa chua handmade thơm ngon không kém gì bánh làm sẵn mà giá thành lại vô cùng rẻ. Cùng bắt tay vào làm nhé!

    Nguyên liệu:

    + 130g Sốt mayonnaise chai xanh
    + 40g Sữa đặc
    + 3 hộp sữa chua
    + 20g Bột ngô
    + 1 bịch Bánh gối

    Công-thức-làm-bánh-sữa-chua-handmade-lạ-miệng,-dễ-ăn,-phù-hợp-cả-mẹ-và-bé.jpg

    Cách làm:


    Bước 1: Trộn đều Sữa chua + Sữa đặc + Mayonnaise (đổ hết chai). Đun trên bếp nhỏ lửa (Nhớ khuấy đều và liên tục để không bị dính đáy nồi nha). Để lại nửa hộp sữa chua cho Bước 2 ( Nhiệt độ thường, cho nó lỏng toẹt ra ý ).

    Bước 2: Bột ngô pha với chút sữa chua, khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp đang đun, khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội. Note: Ở bước này nếu không khéo sẽ dễ bị hỗn hợp lợn cợn vón cục. Nên đổ 4-5 thìa ở hỗn hợp Bước 1 vào hỗn hợp Bước 2, khuấy đều rồi mới đổ từ từ lại vào nồi nhé, vừa đổ tay vừa khuấy đều liên tục, không khuấy quá lâu hoặc đun quá sôi, để hỗn hợp sôi lăn tăn là được.

    Bước 3: Bánh sandwich cắt hết vỏ ngoài, phần ruột thì cán mỏng ra, cán mỏng kỹ hơn các phần rìa ( Bạn nào thích ăn dai thì cán nát ra nhé, cán nát sẽ đẹp hơn ). Có thể dùng chai lọ, cốc thuỷ tinh, chày cối gì để cán cũng được nha.

    Bước 4: Dùng dĩa cán dẹt rìa bánh để dính mép bánh lại với nhau ( Nên bôi một xíu nước hoặc hỗn hợp nhân vào rìa bánh để viền dính chặt hơn nhé), để hở 1 cạnh đừng cán mép vội. Sau đó bơm nhân vào, cán nốt mép còn lại rồi để tủ lạnh ( Nhớ bọc kín để vỏ bánh không bị khô). Để tủ vài tiếng nhân sẽ đông hơn, ăn ngon và phê hơn nhiều.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangminh57
    Đang tải...


Chia sẻ trang này