Cá hồi là món ăn được nhiều người ưa chuộng, bởi cá hồi có hương vị thơm ngon, ngoài ra cá hồi có giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo các món ngon từ cá hồi. Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm cá hồi chiên nước mắm vừa ngon lại vừa đơn giản, các bạn có thể tự làm tại nhà. Nguyên liệu làm cá hồi chiên nước mắm Cá hồi: 3 miếng Nước mắm: 1 muỗng Bột chiên giòn: 150g Rau xà lách, rau mùi, cà chua Gừng: 1 nhánh Tỏi: 50g Ớt: 1 quả Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu,… Cách làm cá hồi chiên nước mắm Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác Cá hồi mua về, rửa với rượu trắng rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo nước. Thái lát mỏng vừa ăn. Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch thái lát. Rau xà lách, rau mùi nhặt bỏ gốc, lá uấ, rửa sạch rồi ngâm nước muối, sau đó vớt ra để ráo. Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối, thái miếng cau vừa ăn. Bước 2: Ướp cá Cho cá vào tô cùng với một chút hạt nêm, tiêu, muối rồi đảo đều, để khoảng 10 phút. Bước 3: Làm nước chấm Cho 2 muỗng nước mắm vào bát, sau đó cho thêm tỏi cùng ớt vào bát khuấy đều (có thể cho thêm chút đường và chút nước chanh nếu muốn ăn chua chua ngọt ngọt). Bước 4: Chiên cá Đổ bột chiên giòn ra đĩa rồi lăn từng miếng cá qua bột để bột phủ đều miếng cá. Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì gắp cá vào chiên cho đến khi thấy miếng cá vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thầm dầu. Bước 5: Hoàn thành món ăn Xếp cá ra đĩa rồi rưới 2/3 phần nước mắm đã pha bên trên những miếng cá. Rưới sao cho đều, cá ngấm được hết mắm. Sau đó là ta có thể thưởng thức món ăn cùng các loại rau đã chuẩn bị. Trên đây là cách làm cá hồi chiên nước mắm, các bạn hãy tham khảo và tự làm theo nhé. Chúc các bạn ngon miệng.