Công thức làm cá ngừ nướng muối ở của đầu bếp Mù C.Hà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Tùng Cleverfood, 11/8/2015.

  1. Tùng Cleverfood

    Tùng Cleverfood Thành viên mới

    Tham gia:
    27/6/2015
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Cá ngừ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vừa ngon vừa dễ chế biến. Bạn biết không cá ngừ có khá nhiều lợi ích đối với sức khỏe chẳng hạn như bảo vệ và tăng cường chức năng gan; giảm xơ vữa động mạch; giảm cân và ngăn ngừa thiếu máu… Với những lợi ích vàng đối với sức khỏe, việc đưa và sử dụng cá ngừ vào các bữa ăn ngày càng được chú trọng. Và hôm nay chúng ta hãy cùng đến với một món ngon từ nguyên liệu này đó là cá ngừ nướng muối ớt và tìm hiểu các bước thực hiện cùng cách ướp cá ngừ nướng như thế nào cho ngon và đúng vị nhất nhé . Các bạn có thể tìm mua cá ngừ đại dương ngon nhất ở Đây

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá ngừ nướng muối ớt:
    • 120 gam phi lê cá ngừ đại dương
    • 1/2 cafe ớt sừng
    • 1/3 cafe ớt hiểm băm
    • 1 muỗng súp tương ớt
    • 1 muỗng dầu oliu
    • 2-3 tép tỏi
    • Muối, đường, dầu ăn


    Các bước thực hiện món cá ngừ nướng muối ớt:


    1. Đầu tiên là cá ngừ mình sẽ làm sạch và cho ra đĩa, ướp với một chút muối ớt. Ứơp chừng 20 phút cho ngấm gia vị.
      Với cá ngừ, ở thao tác này bạn không cần nêm quá nhiều gia vị, bởi phần tạo hương cho món ăn sẽ ở nước sốt. Vậy nên bạn chỉ cần ướp với chút muối ớt để cá ngấm và thêm vị đặm.
    2. Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho cá ngừ vào nướng vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa.
    3. Bước tiếp theo là làm sốt ớt.
      Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
      Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm rồi tiếp đến là ớt băm, tương ớt, dầu oliu, một chút đường, muối vừa miệng và khuấy đều. Khi nước sốt quyện và sánh lại bạn tắt bếp và rưới phần nước này lên cá ngừ.
      [​IMG]




    Cuối cùng là dọn món ăn lên bàn và trang trí. Với món cá ngừ nướng này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian chuẩn bị cũng như thao tác để thực hiện để chế biến. Chính vì thế không cần đợi đến cuối tuần, bạn vẫn có thể thực hiện món ngon này để chiêu đãi các thành viên trong gia đình vừa đổi vị, thật hấp dẫn đúng không nào.

    Xem thêm : 3 món đỉnh cao từ cá ngừ của đầu bếp Mù C.Hà
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tùng Cleverfood
    Đang tải...


Chia sẻ trang này