Công Thức làm các loại bánh, kem

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Giadinhpepsy, 1/8/2007.

Tags:
  1. hanhtm

    hanhtm Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    3/4/2007
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
  2. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Dack Chocolatte Cake

    cảm ơn mẹ hanhtm đã quan tâm tới những bài post của em ..hihi cảm động quá.....em xin sưu tầm thêm đây ạ

    DACK CHOCOLATTE CAKE

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU :
    -Chocolat đen200gr,kem wipping:100gr ,rượu rum:10gr
    -Bánh gato đã nướng chín(cái này đơn giản rồi mình ko post chi tiết) (3trứng+90gr đường đánh bông >cho từ từ 90 gr bột vào quấy đều nhẹ tay >10gr bơ chảy vào >đổ khuôn >nướng 180độ/~30-35 phút)

    -Kem bơ:lòng trắng:100gr ,đường:200gr ,bơ:350gr
    -lòng trắng+đường đun trên bếp = nồi inox thật nhỏ nửa ,dùng phới hay đũa cả quấy đều cho ko bị cháy đến khoảng 60-70 độC thì bỏ ra bếp cho vào máy đánh trứng cầm tay đánh bông cứng lên (lấy ngón tay nhúng nhẹ vào rút lên lòng trắng ko bị chảy tẹo nào) đồng thời lòng trắng cũng nguội là vừa
    -Vét lòng trắng ra cho bơ vào đánh 1 lúc cho nhuyễn ra (2-3 phút) rùi cho lòng trắng vào bơ đánh lên 1 lúc cho thật nhuyễn
    -Hỗn hợp nhuyễn,mịn, màu hơi vàng dùng để trát lên bánh và tạo hình hoa văn trên bánh,hình các bông hoa,lá v.v.. (kem tươi topping cũng hay dùng tạo hình hoa,lá nhưng ăn chỉ mát mát,nhạt nhạt)ko ấn tượng bằng kem bơ này (ngậy,béo)

    LÀM THÀNH BÁNH:
    -Cách thuỷ hay quay 200gr chocolat chảy ra để còn âm ấm thì chia ra làm 2 phần ,100gr cho từ từ kem wipping vào trộn nhẹ tay cùng thành chocolat để đổ ra ngoài bánh ..và 100gr trộn cùng kem bơ ở trên thành kem bơ chocolat (tuỳ theo độ màu của kem,có thể nhìu chocolat hơn chút)

    -Cắt gato làm 3 lớp đặt 1 lớp lên cái bìa đáy hay đĩa dùng chổi quét nhỏ quét 1 lớp mỏng nước pha với rượu rum (1cốc nước với tý rượu) ,dùng dao miết 1 lớp kem lên
    -đặt lớp thứ 2 lên trên quét nước rum nên ....cứ như thế hết 3 lớp
    -Ngoài cùng dùng dao miết kem kín mặt bánh và xung quanh rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 10-15 phút (cho kem bên ngoài bánh cứng ,đừng để lâu wá)
    -Kem cứng bỏ ra đổ chocolat pha với kem lên trên,cầm cái bánh xoay xoay cho chocolat dàn đều ra (xung qoanh mà chỗ nào chưa kín chocolat thì dùng thìa múc chocolat nhẹ tay đổ kín nốt)
    -Cho bánh vào ngăn mát 10 phút cho hết chảy (cẩn thận bị chảy nước từ tủ lạnh vào) rùi bỏ ra

    Trang trí :dùng thì múc chocolay trắng hay sữa ông thọ vảy lên mặt bánh ,đặt dâu tây lên ,đạt chéo 2 miếng chocolat lên (trang tri tuỳ theo mình có nguên liệu gì) xung quanh có thể dùng hạt điều hay hạt dẻ cười hay lạc đập vụn đắp lên
    (labangroi - ttvnol)
     
    architecthaiyen111 thích.
  3. me con mam

    me con mam Thành viên tập sự

    Tham gia:
    6/1/2008
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Me nó ơi, có công thức làm các loại bánh khác không dzậy ? Em hổng thích chocolatte:(
     
  4. me con mam

    me con mam Thành viên tập sự

    Tham gia:
    6/1/2008
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3

    Ui, có đây rồi, sori mẹ nó cha, em sớn xac......:twisted:
     
    architect thích bài này.
  5. Tí lì

    Tí lì Thành viên tập sự

    Tham gia:
    31/10/2008
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Nhiều công thức quá hoa cả mắt, thèm quá đi mất:rolleyes:. Cám ơn Giadinhpepsi nhé!
    Em xin đóng góp 1 công thức cũng có chocolate

    FONDANT CHOCOLATE

    E k biết tải hình lên. mọi người thông cảm nhé.

    Cong thuc:
    1) Bo* : 70g
    2) Chocolat: 250g
    3) Trung: 6 qua
    4) Duong: 160g
    5) Bot My: 2 thia sup bot my
    cach lam:
    1) Dùng một cái nồi, cho bơ vào, rồi bắc lên bếp đun.
    2) Khi bo đã chay ra hết, cho chocolat vào và khoắng đều để làm tan chocolat
    3) Đập trứng vào trong mot cai tô to, cho đường va bột mỳ vào ròi quấy đều làm sao để đường và bột mỳ tan vào trong trứng.
    4) Khi chocolat đã hòa tan trong bơ (ko nen dun soi chocolat), đổ từ từ nồi chocolat vào trong tô trứng va khoắng thật nhanh va đều (mục đích làm sao để tránh chocolat làm chín trứng)
    5) Sau khi chocolat đã được khoắng đều trong trứng và đường, đổ vào khuôn chống dính hoặc lót giấy nướng.
    6) khi khuôn được đổ đầy chocolat, cho 1 hoặc hai viên chocolate vào giữa. cho khuôn vào trong lò nướng ở nhiệt độ 150°C trong vong 12'.
    (bánh fondant chocolat có đặc điểm là bên ngòai chín, nhưng bên trong chocolat vẫn còn là dung dịch, ăn kèm fondant chocolat với kem vanille sẽ rat ngon)
    Chúc vui ve.:p
     
    architect thích bài này.
  6. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    em xin thay mặt các mẹ chân thành cảm ơn sự đóng góp của mẹ nó....bác đóng góp thêm các công thức để chị em ta ngày một đảm đang cho mẹ chồng lác mắt các bác nhé...kekeke
    dạo này em cũng lười bánh trái mất rồi....để hôm nào em vực dậy được cái khả năng tiềm ẩn (sự chăm chỉ) của em ....em sẽ post nhiều công thức bánh trái hơn....:mrgreen:...cả nhà chờ em nhé
     
    architect thích bài này.
  7. bapluoc

    bapluoc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/10/2008
    Bài viết:
    3,588
    Đã được thích:
    522
    Điểm thành tích:
    773
    Cảm ơn bạn nhiều nhiều nhé, bổ ích...bổ nhiều lắm lắm.NỮa nhé bạn
     
  8. giahuy31

    giahuy31 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    7/8/2008
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    bánh ngon quá, nhưng sao giadinhpepsy không post tiếp nữa à?
    À, cho mình hỏi một chút: không biết kem tươi thì mua ở đâu? (hay là ra cửa hàng bán kem tươi ý gì đó à, không biết ở siêu thị có bán không nhỉ?)
     
  9. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173

    kem tươi mẹ nó có thể mua ở Dan's Shop (bên xe Ngọc khánh - HN) là có ...ở đó thì giá hơi cao ...có một chỗ ở ngay gần Trung tự mà tớ quên mất địa chỉ rồi ...1 hàng ở 53 hay 51C Hàng Bài nữa ....
    sori vì ko đưa được cho mẹ nó địa chỉ chính xác ...hix hix
     
    architect thích bài này.
  10. WildMoon

    WildMoon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    6,829
    Đã được thích:
    2,631
    Điểm thành tích:
    863
    Bạn giahuy31 ơi
    Cửa hàng 66 Bà triệu có đủ loại kem tươi và vật liệu làm bánh đấy ạ
     
  11. Aurola

    Aurola Thành viên mới

    Tham gia:
    31/12/2008
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Zebra Cake.

    - 3 quả trứng gà (tách lòng đỏ và lòng trắng riêng)

    - 150g bột mỳ

    - 120g đường xay

    - 120g bơ

    - 110ml sữa tươi ko đường

    - 4 ống vani

    - 1/4 muỗng cafe muối

    - 1/2 baking power.

    - 50g bột cacao

    Cách làm:

    - Bơ và đường bột đánh trắng mịn. Cho lòng đỏ và vani vào trộn đều.

    - Cho bột , muối, baking power vào trộn đều, kế tiếp là sữa tươi. Xong để qua 1 bên.

    - Lòng trắng đánh bông cứng.

    - Phủ hổn hợp đầu tiên lên lòng trắng đánh bông và trộn nhẹ tay tạo nên hỗn hợp mịn. Chia bột làm 2 phần. phần bột trắng nhiều hơn. 1 phần cho bột cacao vào trộn đều.

    - Khuôn đã thoa bơ và rắc bột, rót 2 vá bột ở phần bột trắng vào, thì rót khoảng 1 vá bột nâu lên trên,giữa phần bột trắng trong khuôn. Cứ đều đặn như thế cho hết cả hai phần bột. Canh sao để phần bột trắng nằm trên cùng là đẹp. Cuối cùng rắc thêm hạnh nhân lát vào.

    - Lò đã bật sẳn nhiệt độ 170oC, nướng khoảng 30' hoặc thấy bánh vàng mặt là ngon.
     
    architect thích bài này.
  12. giahuy31

    giahuy31 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    7/8/2008
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    cảm ơn các mẹ nhiều nhé, bánh ngon quá
     
  13. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Mẹ nó ơi, thế này thì ăn trứng sống hả mẹ nó? Mình thích làm kem lắm nhưng loại nào có trứng cũng phải đun sôi nhẹ với sữa. Vừa trứng sống vừa hoa quả thế này ăn có đau bụng ko? Hihi
    Với lại nếu ko có máy làm kem mà đổ hỗn hợp vào khuôn để ngăn đá tủ lạnh thì sẽ ra kem đá đấy, ko phải kem ly đâu. Ko có máy thì phải cho vào ngăn đá cứ 2,3 tiếng lại lôi ra dùng máy đánh trứng đánh lại, sau 4,5 lần thì thành kem mịn mẹ nó ạ.
     
    Sửa lần cuối: 21/8/2009
    architectGiadinhpepsy thích.
  14. debui

    debui Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/5/2007
    Bài viết:
    1,029
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    Các chị ơi, cho em tham gia với . Món ngọt là em dốt lắm còn món mặn là em khá khá . Cho em hỏi kem tuơi mình làm được kg ? nếu đi mua thì nhìn như thế nào mới biết đó là kem tuơi ? có phải là kem đông đá mình mua về ăn kg? Em cám ơn các chị nhiều .
     
    architect thích bài này.
  15. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Mẹ nó ơi, kem tươi là một dạng sữa tươi béo. Mình ko tự làm đc. Mẹ nó ra các hàng bán đồ nhập khẩu hoặc vào các siêu thị lớn nhìn hộp có chữ Wipping Cream nhé. Nhà mình hay mua loại của Anchor 1l khoảng 80K, hoặc President 1l khoảng trên 100K - hãng này có cả loại 200ml nhé - phù hợp cho 1 lần làm kem.
    Trên DĐ có nick Kiwifood bán nhiều loại kem tươi lắm, mẹ nó search thử xem.
     
  16. debui

    debui Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/5/2007
    Bài viết:
    1,029
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    Cám ơn chị titom nhiều, thế mà em cứ đinh ninh kem tuơi là kem mình ăn ặc ặc .
     
  17. Chloé Hân

    Chloé Hân Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    12/6/2009
    Bài viết:
    1,747
    Đã được thích:
    374
    Điểm thành tích:
    123
    Má debui mò vào đây làm trò mèo giề đấy??? Kem tươi là Crème fraiche thì phải... :confused:
     
    architect thích bài này.
  18. debui

    debui Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/5/2007
    Bài viết:
    1,029
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    không biết làm bánh mới mò lung tung vô đây để học hỏi các sư phụ trong đây nè . Bà hàng xóm sát vách nhà mình tuần nào cũng cho bánh , bù lại mình toàn biếu gd bà ấy toàn món mặn, món Châu Á huhuhu. Giờ phải học làm bánh để mai mốt còn trổ tài làm bánh sinh nhật cho con chứ.
     
    architect thích bài này.
  19. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Hihi, kem tươi (Whipping cream) là 1 trong những thành phần quan trọng để làm kem (hoặc kem phủ bánh gato). Kem mà mình vừa làm ra, chưa cho vào ngăn đá ăn cũng giống y hệt kem tươi ngoài hàng (loại kem lạnh) đấy mẹ nó ạ.
     
    architect thích bài này.
  20. debui

    debui Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/5/2007
    Bài viết:
    1,029
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    Hôm qua em mới làm thử bánh gato thôi : em nướng 180do, khoảng 15p thì mặt bánh vàng , thử lấy đủa xoi vô trong thì còn ướt em giản 150 đô , 10p, một hồi cũng còn ướt , giảm 100d độ 10 . Một lát ra mặt bánh vàng , cứng , bánh bị chai . Rồi nho khô thì nó chìm lỉm dưới đáy khuôn bánh . Đem dấu luôn hổng d1m đem khoe với chồng , giờ ngồi ăn ứ hự luôn .
     
    architect thích bài này.

Chia sẻ trang này