Công Thức Làm Món Bí Đao Nướng Ngũ Vị Hấp Dẫn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi digimedia, 26/6/2018.

  1. digimedia

    digimedia Thành viên mới

    Tham gia:
    26/4/2018
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bí đao chứa nhiều dưỡng chất, nguồn dinh dưỡng có tính mát bổ sung cho người ăn chay. Loại thực phẩm này kết hộ với các nguyên liệu khác sẽ tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn và đảm bảo dinh dưỡng. Đọc bài viết để làm những món ăn chay từ nguyên liệu bí đao nhé.

    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 20 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]
    NGUYÊN LIỆU
    • Bí đao: 1 quả 500 gram
    • Nước tương: 1 thìa canh
    • Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê
    • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
    • Tương ớt: 1 thìa canh
    • Đường: 1 thìa canh
    • Hành lá, hành tím
    Tham khảo thêm cách chế biến các món chay từ nghệ.
    THỰC HIỆN
    1. Sơ chế: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn dày khoảng 2cm; Hành lá, hành tím sơ chế, thái nhỏ.
    2. Chuẩn bị một chiếc bát cho tất cả gia vị nước tương + ngũ vị hương + tiêu + tương ớt + đường khuấy đều. Thả bí vào hỗn hợp trên, tiến hành ướp trong 15 phút cho ngấm.
    3. Đặt chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo với dầu thực vật, cho từng miếng bí đao vào nướng xém 2 mặt, lật mặt để bí đao chín đều.
    4. Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu vào chảo, chờ dầu nóng thì tắt bếp, trút hành lá, hành tím vào trộn đều. Bày bí đao nướng ngũ vị ra đĩa, dưới hành lên trên. Bí đao nướng ngũ vị khi ăn chấm kèm nước tương xì dầu ớt sẽ tròn vị hơn.
    Trên đây là hướng dẫn của cachlammonchay.vn về món bí đao nướng ngũ vị thơm ngon. Thường xuyên vào cachlammonchay.vn để tham khảo thêm nhiều bài viết như: cách làm mâm cơm chay cúng rằm tháng 7 sắp tới, cách làm các món súp chay cho mâm cơm gia đình,...
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi digimedia
    Đang tải...


Chia sẻ trang này