Công Thức Làm Mứt Hibiscus Siêu Ngon Cho Ngày Tết

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tranthanhtuan269, 8/1/2020.

  1. tranthanhtuan269

    tranthanhtuan269 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/1/2020
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Tết sắp đến, nhà nhà người người đang rục rịch chuẩn bị sắm tết, nào bánh kẹo, hoa quả và không thể thiếu được đó chính là mứt. Đến với nayanmongi.com hôm nay, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm mứt từ hoa atiso hay còn được gọi là mứt Hibiscus siêu ngon nhé.
    [​IMG]






    Nguyên liệu:
    – Hoa hibiscus tươi: 2kg

    – Đường cát trắng: 1kg

    – Lọ thủy tinh: 1 cái

    Sơ chế hoa sau khi mua về

    – Hoa rửa thật sạch vì cát bụi dễ bám bên trong cánh hoa. Rửa khoảng 9 nước.

    [​IMG]


    Chú ý: nhẹ tay tránh làm dập nát cánh hoa thì mứt sẽ không được giòn và ngon

    Lưu ý khi chọn mua hoa nên chọn những bông tươi, cánh dài to không bị héo hay dập nát.

    [​IMG]


    Dùng dao tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa hibiscus. Rửa lại cánh hoa, nhụy khoảng 5 nước nữa. Để nửa ngày cho thật khô nước. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè. Nước hibiscus có tính thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe. Cánh hoa để riêng để ngâm với đường làm mứt hoa



    [​IMG]
    Cách làm:
    – Cho hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết.



    [​IMG]
    Để 3-5 ngày cho đường tan ra hết

    – Nước cốt sau khi ngâm đường được đun sôi để dùng lâu dài. Phần nước bạn cho vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào một chai khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

    [​IMG]


    – Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, xào nhỏ lửa để làm mứt.

    [​IMG]


    – Xào cánh hoa hơi quắt lại là được.

    [​IMG]


    – Mứt hibiscus ăn giải nhiệt ngày tết. Ngoài ra nước siro và mứt hoa có thể dùng làm bánh, làm sinh tố hay đơn giản là pha nước uống thanh nhiệt rất tốt.

    – Thành phẩm hoàn thành có vị chua chua, ngọt ngọt, cánh hoa không bị nát mà giòn dai, màu sắc đỏ thẫm.

    [​IMG]


    Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo 1 số món ngon từ mứt hoa hibiscus và siro hibiscus:

    [​IMG]


    Bánh kem hibiscus.

    [​IMG]


    Kem hibiscus

    [​IMG]


    Sinh tố Hibicus

    [​IMG]
    Nước giải khát ngày hè

    Một loại mứt khác hoàn toàn so với những loại mứt chúng ta hay mua ngày tết sẽ tạo điểm nhấn thật đặc biệt cho bàn tiệc ngày tết. Tạo một sự mới mẻ khiến những vị khác của chúng ta trở nên thích thú hơn.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng!

    Nguồn: https://nayanmongi.com/posts/153/cach-lam-mut-hibiscus-sieu-ngon-cho-ngay-tet
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tranthanhtuan269
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    10,831
    Đã được thích:
    587
    Điểm thành tích:
    773
    Được quá nhỉ, mình cũng phải làm món này thôi
     
  3. maihoang2909

    maihoang2909 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/5/2014
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    Ủng họ món này nhé. rất tốt cho sức khỏe mà tự thiên nhiên đẹp da nữa chứ
     
  4. Metieuty

    Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

    Tham gia:
    20/5/2012
    Bài viết:
    8,303
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    823
    quả này nhiều cách làm thật
     

Chia sẻ trang này