Kinh nghiệm: Công Thức Làm Sữa Chua Dẻo Ngon Đơn Giản Cùng Daycachnauan

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhdo01, 7/5/2016.

  1. thanhdo01

    thanhdo01 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/9/2015
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Từ lâu sữa chua dẻo đã là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng nhất là các bạn trẻ. Với những tác dụng cực tốt cho cơ thể và vị thơm ngon khó cưỡng. Bạn đã tự tay làm cho mình 1 cốc sữa chua chưa? Nếu chưa hãy tham khảo cách làm sữa chua dẻo của daycachnauan,com đảm bảo bạn sẽ có một cốc sữa chua ngon hấp dẫn không kém ngoài hàng đâu, Bây giờ chúng ta bắt tay vào làm nhé.

    Xem thêm: cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu


    Nguyên liệu làm sữa chua dẻo:

    - 500 ml sữa tươi

    - 3-4 thìa canh sữa đặc


    - 1 hộp sữa chua 120 ml

    - 15g bột gelatin hay 5-6 lá gelatin

    - Cốc sứ thủy tinh chịu nhiệt hay lọ thủy tinh nhỏ, mang nắp đậy kín

    - Bột cacao để rắc lên bề mặt hay các kiểu trái cây ăn kèm

    - Bạn sở hữu thể chọn tìm nguyên liệu gelatin ở những quầy bán nguyên liệu làm bánh chuyên dụng để bảo đảm an toàn thực phầm.

    Cách làm sữa chua dẻo:

    Bước 1:

    - Gelatin đổ ra bát, thành phần của gelatin được chiết xuất từ xương động vật, với tính chất làm đông tạo độ dẻo dai, bạn ko thể thay thế bằng bột rau câu vì thành phần của bột rau câu cũng với tác dụng làm đông nhưng rau câu lại với độ giòn hơn.

    Bước 2:

    [​IMG]

    - Hòa gelatin với hai đến ba thìa nhỏ nước ấm, để bột gelatin tan sơ, để khoảng 5-7 phút trước khi chế biến.

    Tham khảo: cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện

    Bước 3:

    [​IMG]

    - Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, đặt lên bếp đun nóng khoảng 60 độ C, không để hỗn hợp sữa sôi.

    Bước 4:

    [​IMG]

    - Cho tiếp sữa chua vào nồi sữa tươi, lấy muôi khuấy đều để hỗn hợp sữa chua tan hoàn toàn.

    - Tiếp tục cho bát gelatin ở bước 2 vào nồi sữa, khuấy đều để hỗn hợp gelatin tan, bạn sở hữu thể lọc lại qua rây để bỏ bớt lợn cợn, bạn thử lại độ ngọt vừa ý, trường hợp nhạt thì thêm vào 1 ít sữa đặc.

    Bước 5:

    [​IMG]

    - Múc hỗn hợp vào cốc thủy tinh sạch mang miệng cốc lớn để dễ dàng lấy sữa chua ra khỏi cốc, hay lọ thủy tinh vừa, đậy kín nắp, ủ sữa.

    Bước 6:

    [​IMG]

    - Phần sữa chua sau khi ủ thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, từ 4 tới 5 tiếng, lấy dao lách quanh thành cốc, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 7:

    [​IMG]

    - lúc tiêu dùng bạn múc vào nhánh dưới cốc 1 ít đá bào, thêm sữa chua dẻo lọn trên rắc bột cacao hoặc sở hữu thể thêm trái cây, xoài, mít, đu đủ tùy theo sở thích của bạn.

    * các hướng dẫn ủ sữa:

    - Đun nóng nồi nước ấm khoảng 50 độ C, xếp các cốc sữa chua vào ủ qua đêm, đậy kín nắp nồi đến lúc sữa chua đông hẳn. Hay có thể dùng thùng xốp để ủ.

    - Hoặc trường hợp mang lò nướng, bạn xếp các cốc thủy tinh vào khay nướng, lò bật nóng ở 160 độ C khoảng 4-5 phút cho lò ấm lên, sau đó tắt lò nướng, đặt khay sữa chua vào ủ từ 4 tới 5 tiếng, tiếp theo đấy sử dụng khay sữa chua ra xung quanh, bật lò tiếp tục cho ấm và tắt lò. Tiếp tục đặt khay sữa chua vào ủ qua đêm tới lúc sữa chua đông cứng hẳn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhdo01
    Đang tải...


Chia sẻ trang này