Chào các mẹ, Có mẹ nào đã dùng nồi chiên không dầu để nấu ăn chưa ạ? Phải nói thật nồi chiên không dầu chắc phải là phát kiến vĩ đại nhất của loài người í. Từ hồi có nồi chiên không dầu em gần như thành đầu bếp thực thụ í (mặc dù hồi xưa em chỉ biết nấu nướng thường thường thôi í). Đây là công thức em đã nghiên cứu tỉ mỉ, làm đi làm lại nhiều lần nên các mẹ cứ yên tâm nhé. Em mà nấu được đảm bảo cả thế giới cũng nấu được. Ah em dùng nồi chiên không dầu Rapido RAF6.5M nhé. 1. Cánh gà chiên Nguyên liệu: Cánh gà: 500G Sốt thịt nướng Cholimex: 1 gói nhỏ ( Nếu không thích vị ngọt của sốt này các mẹ có thể thay bằng mắm, muối, sa tế, tiêu,... tùy vào khẩu vị gia đình) Cách làm: Cánh gà rửa sạch, cắt đôi quả chanh chà sạch bên ngoài cánh gà cho hết hôi và da giòn. Cắt cánh gà thành đôi (cắt theo khớp để bỏ cục to nhất của cánh gà ra). Cho sốt vào ướp tầm 30'. - Bật nồi chiên Rapido 20 độ trong 3' cho nóng. Xếp cánh gà lần lượt vào nồi chiên. Bật lại thời gian 20'. Sau đó lật, cài tiết 10' là hoàn thành 2. Thịt quay giòn bì Nguyên liệu: Thịt ba chỉ ngon: 500G tỏi băm, muối, mắm, ngũ vị hương, dấm, bột nở. Cách làm: Thịt rửa sạch, thấm khô. Khứa nhẹ ở phần bên trong sau đó ướp gia vị, để thấm tầm 30' Bắc 1 nồi nước lên, cho miếng thịt vào luộc chín. Vớt thịt ra kho ráo nước. Dùng đầu dĩa xâm nhẹ lên phần da Bật nồi chiên không dầu lên, cho nóng. Lần lượt đặt miếng thịt vào khay chiên, dùng chổi quét hỗn hợp sốt (gồm dấm, muối trắng, bột nở) lên phần da. Bật nồi 10' (lưu ý hướng da miếng thịt lên trên). Sau 10' mở nồi phết hỗn hợp lần 2. Bật nồi tiếp 10'. Sau đó phết lần 3 và chiên lần 3 tầm 5' hoặc lúc da bên ngoài nổ đều.
Cảm ơn mẹ nó. Em thấy có nhiều công thức nấu với cái nồi chiên này hay lắm ạ. Gửi mẹ nó cùng các mẹ lcm tham khảo https://bit.ly/3bCNRLf