Công Thức Nấu Lẩu Thái Chua Cay Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Nhà

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi seoelip, 13/10/2020.

  1. seoelip

    seoelip Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    16/9/2020
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Lẩu thái là một món ăn rất quen thuộc trong mỗi chúng ta, khi đi tiệc hay đi ăn buffet thì đều sẽ có nước lẩu thái. Hòa quyện cùng vị cay cay và chua chua của lẩu thái sẽ làm cho bạn say đắm món ăn này, vậy thì cách làm lẩu thái như thế nào, hãy cùng Amthucbonmua.vn tham khảo ngay nhé!

    1. Cách nấu nước lẩu từ nước xương hầm
    Nếu bạn không thể chờ đợi và hầm xương trong thời gian lâu, cho một gợi ý cho bạn là Pacific Foods Organic Chicken Bone Broth, được làm từ xương gà, hành tây, giấm táo và gia vị hữu cơ và được ninh chậm trong nhiều giờ.

    1. Lẩu giúp bạn chữa bệnh
    Nghe có vẻ sai sai đúng không nào, nhưng lại đúng đấy. Khi bạn đang cảm cúm thì có một nồi lẩu thái chua cay, nóng hổi làm bạn đổ cả mồ hôi hột. Điều này sẽ giúp bạn giải cảm mà lại được ăn ngon nữa đấy.

    1. Những hương liệu có trong nồi lẩu Thái


    Từ cách nấu lẩu Thái này, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác theo sở thích. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ phải được cắt lát mỏng. Phân loại các loại nguyên liệu. Ví dụ: Rau cứng hơn nên được cho vào nồi lẩu trước vì chúng mất nhiều thời gian để nấu hơn.

    Để nấu một nồi lẩu chuẩn vị thì ta nên biết hương vị gốc của nó là như thế nào, lẩu Thái là sự hòa quyện của bốn vị cay, chua, ngọt, mặn. Sự cân bằng hương vị tuyệt vời với tỏi tươi, gừng, nghệ xay, cà ri đỏ (cay), nước mắm Thái (mặn) và chỉ một chút chất tạo ngọt (ngọt) tùy chọn và một chút nước chanh tươi (chua) ngay trước khi dùng là hoàn hảo.

    1. Cách nấu lẩu Thái

    • Nước dùng Thái
    1 muỗng canh dầu ô liu

    4 tép tỏi bóc vỏ và băm nhỏ

    Gừng gọt vỏ và nạo hoặc thái nhỏ

    1 củ hành tây bóc vỏ và cắt lát

    4 muỗng canh Cà ri đỏ (giảm lượng nguyên liệu này nếu bạn không ăn cay nhiều)

    1 muỗng cà phê Nghệ khô (tùy chọn)

    Nước hầm xương (hoặc Pacific Food Organic Chicken Bone Broth)

    3 muỗng canh nước mắm

    1 muỗng cà phê dường

    • Nguyên liệu gợi ý thêm vào
    Tôm bóc vỏ chưa nấu chín

    Đậu phụ cắt thành khối vuông

    1 chén nấm hương tươi thái lát

    1 chén rau bina tươi

    Phở khô Pad Thái

    • Trang trí
    1 trái chanh tươi

    1 bó ngò xắt nhỏ

    3 hành lá cắt nhỏ

    Ớt tươi băm nhỏ

    • Nước chấm lẩu Thái (tùy khẩu vị)
    2 muỗng canh sốt tương ớt

    2 muỗng canh nước sốt đậu nành

    2 muỗng canh nước chanh

    1 muỗng cà phê dầu mè

    1 tép tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn

    1/2 muỗng cà phê đường hoặc chất thay thế đường

    • Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái ngon
    Hâm nóng thiết bị lẩu hoặc cho vào từng bát canh riêng.

    Trong khi nước dùng đang sôi lăn tăn, hãy chuẩn bị các loại nước lẩu.

    Làm nước chấm lẩu của bạn (tùy chọn)

    Đảm bảo rằng nồi lẩu được đặt ở lửa vừa và sôi nhẹ.

    Thưởng thức: bạn có thể cho thêm nước vào nồi vì khi sôi một phần sẽ bị bay hơi trong quá trình nấu



    Bày các nguyên liệu như mì, rau,... Nếu bạn thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm vào nồi lẩu ớt nhé! Và...thưởng thức nồi lẩu thái nóng hổi thôi nào, bạn có thể nên một ít ngò rí cho thơm nhé!

    Và trên đây là cách mà bạn có thể nấu một nồi lẩu Thái chuẩn vị, bạn cảm thấy thế nào, đã thèm chưa, nếu có thì hãy bắt tay vào và mua nguyên liệu làm thôi nào. Dạo này thời tiết chuyển mùa nên có vẻ hơi se lạnh , giờ này có một nồi lẩu Thái thì hết sẩy đúng không nào
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi seoelip
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    11,742
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    773
    thời tiết này ăn lẩu chua cay thì quá hợp rồi
     

Chia sẻ trang này