1. Chào bạn,

    Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

    Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
    Dismiss Notice
  2. Để việc bán hàng của các bạn được hiệu quả, hãy tham khảo Quy định phần mua bán, Quy định khi Thanh lý, Hướng dẫn đóng topic bán hàng10 Bí quyết bán hàng hiệu quả
    Dismiss Notice
  3. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Mời các mẹ đăng ký cho gia đình cùng tham gia buổi tiệc trung thu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ

Toàn quốc: Công thức ngâm Dâu tây

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi bong-dua, 23/3/2010.

  1. bong-dua

    bong-dua Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    21/8/2009
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Mình vừa mua 2kg Dâu tây định bụng dùng để ngâm như ngâm mơ, hè uống giải nhiệt. Nhưng không biết là ngâm tươi hay là đun lên thành siro. Mẹ nào ngâm rồi thì chỉ cách ngâm cho mình với, làm sao có thể để nước dâu thật lâu mà không bị lên men nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bong-dua

  2. huecapetown

    huecapetown Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    7,171
    Đã được thích:
    1,423
    Điểm thành tích:
    863
    Mình ko biết cách ngâm nhưng có bán nước cốt dâu tây đặc sản Đà Lạt, nếu bạn muốn thử thì mời ghé qua topic nhà mình nhé, thanks !:D
     


  3. bong-dua

    bong-dua Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    21/8/2009
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Ok mẹ nó..................................................
     


  4. Trọng tín

    Trọng tín Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/12/2009
    Bài viết:
    1,475
    Đã được thích:
    76
    Điểm thành tích:
    48
    em chưa ngâm dâu tây bao giờ nhưng dâu ta mà chị ko muốn bị lên men hay có váng khi ngâm, thì chị phải rửa thật sạch quả dâu, có thể cho chút muối khi rửa, sau đó tráng lai 1 lần bằng nước sôi nguôi, rồi để cho thật ráo nước mới đem ngâm đường. Làm sạch như thế thì sẽ ko bị lên men hỏng và váng đâu chị ạ, lại để được cả năm ấy. Còn nếu chị đun lên thi nó sẽ ngưng quá trình lên men và giữ được lâu hơn, nhưng mà sẽ ko giữ được nhiều vitamin nữa đâu chị ạ.
     


  5. bong-dua

    bong-dua Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    21/8/2009
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Mình nghĩ ngoài việc rửa với nước muối loãng ra thì lúc ngâm cho thêm tí tị muối vào nữa cho đảm bảo nhỉ, để cho ko lên men và để được lâu ý
     


  6. ngophuongan

    ngophuongan ĐỒ SƠ SINH CHỈ TỪ 3K

    Tham gia:
    6/1/2013
    Bài viết:
    15,436
    Đã được thích:
    2,046
    Điểm thành tích:
    913
    đun sôi len là ko bi len men đâu
     


  7. nhantranda196

    nhantranda196

    Tham gia:
    22/7/2013
    Bài viết:
    11,448
    Đã được thích:
    1,932
    Điểm thành tích:
    913
    Đun sôi liệu có bị mất dinh dưỡng k mn?
     

Chia sẻ trang này