1. Chào bạn,

    Hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

    Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Toàn quốc: Công thức ngâm Dâu tây

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM VÀ ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bởi bong-dua, 23/3/2010.

Chia sẻ trang này

  1. bong-dua

    bong-dua Thành viên mới

    Tham gia:
    21/8/2009
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Mình vừa mua 2kg Dâu tây định bụng dùng để ngâm như ngâm mơ, hè uống giải nhiệt. Nhưng không biết là ngâm tươi hay là đun lên thành siro. Mẹ nào ngâm rồi thì chỉ cách ngâm cho mình với, làm sao có thể để nước dâu thật lâu mà không bị lên men nhé.
     


  2. huecapetown

    huecapetown Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    7,210
    Đã được thích:
    1,433
    Điểm thành tích:
    113
    Mình ko biết cách ngâm nhưng có bán nước cốt dâu tây đặc sản Đà Lạt, nếu bạn muốn thử thì mời ghé qua topic nhà mình nhé, thanks !:D
     


  3. bong-dua

    bong-dua Thành viên mới

    Tham gia:
    21/8/2009
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Ok mẹ nó..................................................
     


  4. Trọng tín

    Trọng tín Thành viên

    Tham gia:
    13/12/2009
    Bài viết:
    1,485
    Đã được thích:
    76
    Điểm thành tích:
    48
    em chưa ngâm dâu tây bao giờ nhưng dâu ta mà chị ko muốn bị lên men hay có váng khi ngâm, thì chị phải rửa thật sạch quả dâu, có thể cho chút muối khi rửa, sau đó tráng lai 1 lần bằng nước sôi nguôi, rồi để cho thật ráo nước mới đem ngâm đường. Làm sạch như thế thì sẽ ko bị lên men hỏng và váng đâu chị ạ, lại để được cả năm ấy. Còn nếu chị đun lên thi nó sẽ ngưng quá trình lên men và giữ được lâu hơn, nhưng mà sẽ ko giữ được nhiều vitamin nữa đâu chị ạ.
     


  5. bong-dua

    bong-dua Thành viên mới

    Tham gia:
    21/8/2009
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Mình nghĩ ngoài việc rửa với nước muối loãng ra thì lúc ngâm cho thêm tí tị muối vào nữa cho đảm bảo nhỉ, để cho ko lên men và để được lâu ý
     


  6. ngophuongan

    ngophuongan ĐỒ SƠ SINH CHỈ TỪ 3K

    Tham gia:
    6/1/2013
    Bài viết:
    15,183
    Đã được thích:
    1,994
    Điểm thành tích:
    113
    đun sôi len là ko bi len men đâu
     


  7. nhantranda196

    nhantranda196 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    22/7/2013
    Bài viết:
    11,446
    Đã được thích:
    1,929
    Điểm thành tích:
    113
    Đun sôi liệu có bị mất dinh dưỡng k mn?
     


Chia sẻ trang này