Kinh nghiệm: Công Ty Cổ Phần Dệt May Huế Tập Trung Đầu Tư Vào Hệ Thống Quản Lý

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi chungnhanknacert, 31/8/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Các mặt hàng dệt may của công ty Huegatex đạt giải thưởng Sao vàng Đất Việt và nhiều giải thưởng khác là nhờ vào việc áp dụng tốt các tiêu chuẩn quốc tế để xây dựng hệ thống quản lý cho doanh nghiệp.  Công ty Cổ phần Dệt May Huế (Huegatex) là thành viên của tập đoàn Dệt May Việt Nam. Công ty chuyên sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu các sản phẩm sợi, vải dệt kim, hàng may mặc; nguyên phụ liệu, thiết bị ngành dệt may... với doanh thu mỗi năm đạt gần 1.800 tỷ đồng, trong đó xuất khẩu chiếm hơn 70%.


  Có được thành tựu này là nhờ Công ty đã tuân thủ tốt tiêu chuẩn xã hội trong sản xuất hàng may mặc như tiêu chuẩn SA 8000 và thu hút hút được nhiều khách hàng lớn tại Mỹ như: Perry Ellis, Sears, Hansae, Li & Fung, JC Penny, Kohl’s, Valley View, Regatta…


  Không những vậy, Công ty Cổ phần Dệt May Huế còn có chứng nhận đồng nhất tiêu chuẩn về điều kiện luật pháp, đạo đức, chủng tộc của tổ chức phi lợi nhuận WRAP trong sản xuất hàng may mặc… và chương trình hợp tác chống khủng bố của Hải Quan Hoa Kỳ và Hiệp hội thương mại (gọi tắt là C – TPAT). Thông qua hoạt động tư vấn CTPAT và tư vấn WRAP, Dệt May Huế đã thành công sở hữu những chứng chỉ quốc tế quan trọng.


  Công ty đầu tư hệ thống trang thiết bị sản xuất hiện đại hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh và năng suất lao động. Cụ thể:

  · Đầu tư tại Nhà máy Sợi, trang bị đồng bộ 4 dây chuyền thiết bị nhập khẩu từ Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản với hơn 58.000 cọc sợi, sản lượng hàng năm đạt 13.500 tấn sợi, trong đó chủ yếu là các loại sợi PE, sợi PECO, sợi Cotton chải thô và chải kỹ chi số từ Ne 16 đến Ne 60.

  · Đầu tư tại Nhà máy Dệt- Nhuộm, trang bị đồng bộ thiết bị dệt kim, nhuộm, hoàn tất nhập khẩu từ Đức, Thụy Sĩ, Đài Loan (TQ), với sản lượng vải dệt kim hàng năm là 1.500 tấn.

  · Đầu tư tại Nhà máy May với 26 chuyền may cùng các máy may hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan (TQ). Tập trung sản xuất các sản phẩm chính gồm áo T- shirt, Polo- shirt, áo Jacket, quần Short, quần áo trẻ em và các loại hàng may mặc khác làm từ vải dệt kim và dệt thoi. Sản lượng hàng năm của nhà máy đạt khoảng 6 triệu sản phẩm. Trong năm 2018, công ty xây dựng thêm hai nhà máy may tại Khu công nghiệp Phú Đa và tỉnh Quảng Bình, nâng tổng số chuyền may lên 80 chuyề với giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.642 tỷ đồng.

  · Công ty thiết lập kế hoạch đầu tư nâng cấp thiết bị, mở rộng và nâng công suất hệ thống xử lý nước thải của nhà máy Dệt nhuộm, thiết bị may, sợi với tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. Qua đó kim ngạch xuất khẩu năm 2019 đạt 96 triệu USD với doanh thu trên 1.800 tỷ đồng.


  Có thể nói đầu tư chiến lược vào việc phát triển hệ thống kết hợp với việc tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế đã giúp cho Công ty Cổ phần Dệt May Huế (Huegatex) có một hướng đi đúng đắn. Bằng chứng ở đây là những kết quả quý báu mà công ty đã đạt được trong suốt thời gian hoạt động vừa qua. Đó không chỉ là sự tăng trưởng trong kinh doanh mà còn thể hiện qua những giải thưởng uy tín mà nhà nước trao tặng cho doanh nghiệp.


  Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu thêm và các tiêu chuẩn quốc tế, Thư viện tiêu chuẩn là một đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn liên quan, bên cạnh tiêu chuẩn WRAP, chúng tôi còn có gói dịch vụ dành cho tiêu chuẩn BSCItư vấn BSCI. Đây cũng là một trong những bộ tiêu chuẩn quốc tế về trách nhiệm xã hội được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vui lòng truy cập vào trang chủ của Thư viện tiêu chuẩn để biết thêm chi tiết.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này