Kinh nghiệm: Công Ty Cổ Phần Thép Việt Đức Đạt Chứng Nhận Iso 14001

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi chungnhanknacert, 10/9/2021.

Tags:
 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Công ty VG PIPE đạt công suất 1.300.000 tấn/năm đồng thời là 1 trong 5 nhà Sản xuất và Tiêu thụ Ống thép trong nước lớn nhất tại Việt Nam. Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, VG PIPE không ngừng phấn đấu, tăng cường mở rộng sản xuất, đổi mới công nghệ, áp dụng kỹ thuật hiện đại để hướng tới sự phát triển bền vững góp phần hạn chế tác nhân gây ô nhiễm môi trường.

  Hiện nay, ô nhiễm môi trường và những tác hại của nó đối với cuộc sống ngày càng được nhân loại quan tâm. Do đó, VG PIPE đã xác định bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả cán bộ công nhân viên của công ty. Là đơn vị hoạt động trong ngành công nghiệp, VG PIPE đã xây dựng mô hình có môi trường xanh – sạch – đẹp ngay từ khi thành lập. VG PIPE thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, phổ biến về ý thức bảo vệ môi trường cho các thành viên trong công ty.

  Thế kỷ 21 là thế kỷ hội nhập và toàn cầu hóa, các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải xây dựng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001. Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh trên thế giới. Đi cùng với bước phát triển ấy là sự thay đổi diện mạo đô thị từ cơ sở hạ tầng đến những công trình cao tầng không ngừng vươn lên ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển chung thì vấn đề về ô nhiễm môi trường hiện đang là vấn đề đang được cả xã hội quan tâm.

  VG PIPE đã mời đơn vị tư vấn ISO 14001 tiến hành “Triển khai chương trình xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO14001:2015”. Sau một thời gian khảo sát, tìm hiểu và đánh giá, ngày 22/11/2018, đoàn tư vấn ISO 14001 đã có buổi họp đánh giá các vấn đề thực tại hiện nay về môi trường của từng bộ phận, phòng ban trong VG PIPE. Nhìn chung, sau buổi đánh giá đợt 1 các chuyên gia tư vấn đánh giá cao về hệ thống, quy mô, ý thức, nhận thức về môi trường của các phòng, ban, bộ phận. Tuy nhiên, vẫn còn những lỗi chưa tuân thủ nên cần phải sửa, khắc phục và tiến hành đánh giá lần 2. Cuối cùng, VG PIPE đã thành công nhận được chứng nhận ISO 14001.

  Có thể nói Hệ thống Quản lý môi trường ISO14001:2015 có tầm quan trọn vô cùng to lớn với mỗi doanh nghiệp, nó giúp cho doanh nghiệp vượt qua rào cản kỹ thuật và dễ dàng tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu, thuận lợi cho việc xuất khẩu sang các thị tường khó tính trên thế giới. Chứng nhận ISO 14001 giúp giảm tối đa các nguy cơ và các chi phí giải quyết những vụ bồi thường sự cố môi trường, các khoản phạt vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; Tăng cường uy tín, sự tin cậy, hài lòng, tin tưởng của khách hàng và bên quan tâm; Cải thiện hiệu quả tài chính của doanh nghiệp thông qua sự kết hợp các chương trình bảo vệ môi trường với tiết kiệm năng lượng, sản xuất sạch hơn và cải tiến dòng chảy nguyên vật liệu…..

  Việc VG PIPE được cấp Giấy chứng nhận ISO 14001:2015 là bằng chứng về trách nhiệm với môi trường, nâng cao hình ảnh, vị thế của Công ty trên thị trường hiện nay. Hơn nữa nó là tiêu chí quan trọng để đánh giá nhà cung ứng, đặc biệt là đối với những đối tác, khách hàng có ý thức về môi trường. Với những tiềm lực và thế mạnh của mình, VG PIPE được đánh giá là sẽ góp một phần vào công cuộc xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng lớn mạnh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này