Cần giúp: Cordillera Kỳ Quan Thiên Nhiên Thế Giới

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi diegohoang, 11/6/2021.

 1. diegohoang

  diegohoang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/2/2020
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  [​IMG]
  10
  Apr


  Philippines 1 quốc đảo với hàng trăm nghìn đảo lớn nhỏ khác nhau, với vô số những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Nhắc đến Philippines nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến những bải biển xinh đẹp, những công trình kiến trúc thời độc đáo. Ít người biết rằng Philippines còn sở hữu 1 hệ thống ruộng bậc thang vùng Cordillera có niên đại 2000 năm đã từng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1995. Hãy cùng Việc làm Philippines khám phá Cordillera kỳ quan thiên nhiên thế giới.

  Danh Mục

  Đôi nét về ruộng bậc thang
  Đôi nét về ruộng bậc thang
  [​IMG]
  Canh tác ruộng bậc thang là loại hình canh tác độc đáo ở vùng Đông Nam Á, ruộng bậc thang là kiểu canh tác lúa nước trên địa hình đồi núi với một hệ thống thủy lợi khá tinh vi nhằm cung cấp nước cho sự sinh trưởng của cây lúa. Có thể nói loại hình canh tác ruộng bậc thang tồn tại một cách độc đáo ở các nước Đông Nam Á với các tộc người cụ thể. Ở Việt Nam có tộc người Hmông, Dao, Hà Nhì, La Hủ ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu. Ở Trung Quốc tại tỉnh Vân Nam thuộc châu Hồng Hà, Quý Châu với người Hà Nhì, HMông, Na Xi. Ở Thái Lan vùng núi cao Đông Bắc có tộc người Karen. Ở Indonesia, trên quần đảo Ba Li loại hình canh tác này cũng phổ biến, ở Philippine ở một số địa phương như Luzon, Man Da Nao, Pan Na Wan…: có tộc người Ifugao, đây là những chủ nhân sáng tạo ra loại hình canh tác độc đáo vào loại nhất thế giới trong hoạt động nông nghiệp truyền thống.

  Cordillera
  [​IMG]
  Hệ thống ruộng bậc thang Cordillera được xây dựng trên sườn đồi có độ dốc lớn so với nhiều ruộng bậc thang tại các nơi khác. Các bậc ruộng được hình thành từ tường đá, bùn do người dân xây dựng trong hàng nhiều trăm năm, chạy theo các đường nét tự nhiên của đồi núi.
  Nước cấp cho các ruộng được lấy từ các ngọn núi, dẫn qua các ống tre xuống các ruộng tạo thành một hệ thống canh tác và thủy lợi phức tạp, công phu. Tất cả minh họa cho một truyền thống văn hóa liên tục, vượt trội và bền bỉ.
  Các bằng chứng khảo cổ cho thấy kỹ thuật canh tác được sử dụng trong khu vực này hầu như không thay đổi trong suốt 2000 năm, truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác, biểu hiện truyền thống thiêng liêng và cân bằng xã hội một cách tinh tế; tạo thành một cảnh quan tuyệt vời, thể hiện sự hài hòa giữa con người và môi trường tự nhiên; là mô hình cho các nơi khác tham khảo.
  Các ruộng bậc thang tại Cordilleras, Philippine là một ví dụ nổi bật của một quá trình phát triển, cảnh quan văn hóa, nằm tại khu vực xa xôi của dãy núi Cordillera Philippines, phía bắc đảo Luzon, quần đảo Philippines.
  Khu vực Di sản là thành quả của người dân tộc Ifugao, một cộng đồng dân tộc thiểu số đã làm chủ vùng đất này hàng ngàn năm, bao gồm: 5 địa điểm là: Ruộng bậc thang Batad và Bangaan (ở Banaue), Ruộng bậc thang Mayoyao, Ruộng bậc thang Hungduan và Ruộng bậc thang Nagacadan

  Xem thêm bài viết: Khám phá ruộng bậc thang Banaue Philippines

  Hungduan
  [​IMG]
  Từ trên cao nhìn xuống, ruộng bậc thang Hungduan ở đô thị cùng tên thường được mọi người miêu tả như mạng nhện, trải khắp thung lũng nhỏ.

  Mayoyao
  [​IMG]
  Nét đặc trưng của ruộng bậc thang Mayoyao chính là sự có mặt xen kẽ những ngôi nhà và kho lúa truyền thống của nông dân nơi đây, gọi là bale và alang

  Bangaan
  [​IMG]
  Ruộng bậc thang Bangaan ở đô thị Banaue được xem là phông nền cho một ngôi làng truyền thống Ifugao điển hình. Khung cảnh nơi đây như minh chứng cho sự hài hòa trong quan hệ giữa con người với môi trường, vượt qua những thách thức khác nhau của quá trình hiện đại hóa

  Batad
  [​IMG]
  Cụm ruộng bậc thang Batad ở đô thị Banaue thu hút du khách vì cảnh quan độc đáo. Nơi đây thường được miêu tả như một khán đài vòng cung cổ xưa ở phương Tây.

  Nagacadan
  [​IMG]
  Ruộng bậc tháng Nagacadan thuộc khu vực thị trấn Kiangan, nằm hai bên con song Ibulao
  Để ứng tuyển:
  + Gửi CV trực tiếp vào gmail: Hrvieclamphilippine@gmail.com

  + Liên hệ trực tiếp với fanpage của công ty: https://www.facebook.com/tuyendungphilippinecom/

  Hotline/ Zalo: +63 9772557747

  Việc làm Philippines KHÔNG THU BẤT KÌ MỘT KHOẢN CHI PHÍ nào của ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.

  Chúc mọi những có những chuyến đi vui vẻ!
   

  Attached Files:

  • fgsge.jpg
   fgsge.jpg
   Kích thước file:
   316.3 KB
   Lượt xem:
   3

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi diegohoang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này