Hà Nội: Cty Tnhh Hòa Phát Có Đa Dạng Bước Tiến Khoa Học , Rộng Rãi Hóa Sản Phẩm Tại Sài Gòn

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi longbuscu01, 20/4/2021.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/3/2021
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngày 17/8/2019, company CP thu mua phế liệu nhôm Hòa Phát Hải Dương cùng sở hữu Khu liên hợp (KLH) cung ứng gang thép theo khoa học lò cao khép kín tiên tiến thứ nhất của công ty bước sang tuổi vật dụng 12. Suốt quãng thời gian ấy, không ít các cải tiến, thay đổi về công nghệ đã được thực hiện tại KLH này nhằm tiết kiệm giá tiền, nâng cao năng suất, chất lượng cũng như phổ biến hóa chủng dòng sản phẩm, tạo ra các mẫu thép mới đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

  Bước tiến về khoa học ko tinh luyện

  Trong công đoạn từ tháng 3/2010 – tháng 10/2011, công đoạn cung ứng phôi thường qua những bước công nghệ: Lò thổi -> Lò tinh luyện -> Máy đúc liên tục. Mang quy trình khoa học này, thép lỏng sau thổi luyện nên qua tinh luyện trước lúc chuyển sang giai đoạn máy đúc – tương tự như sản xuất thép từ thép phế liệu bằng lò điện.

  Nhận thấy công đoạn Lò tinh luyện với thể bỏ qua ở tất cả các mác thép hợp kim thấp, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của Công Ty TNHH đã rộng rãi lần tính toán, họp bàn, xem xét vấn đề này nhưng chưa thống nhất được cách thức triển khai do còn lo ngại nhiều khía cạnh ngoại quan chưa tính toán hết, nhu yếu phải xem xét thực tế và học hỏi ở các nhà máy đã cung ứng thành thục trước lúc triển khai.

  Được sự ủng hộ của Ban lãnh đạo company, nhiều cán bộ kỹ thuật đã đi thăm quan và học hỏi từ những nhà máy cung cấp hiện đại tại nước ngoại trừ. Sau thời gian đi quan sát trực tiếp họ sản xuất, các điểm mấu chốt về khoa học được nắm bắt và đưa vào triển khai thực tế tại KLH.

  Từ tháng 11/2011 các mẻ thép thứ 1 ko qua Lò tinh luyện chuyển thẳng từ Lò thổi lên Máy đúc liên tục được thực hiện. Tỷ lệ không qua tinh luyện tháng trước tiên đạt 8%, tỷ lệ này nâng cao lên theo từng tháng kế tiếp, đến tháng 3/2012 đạt 78%, và đến tháng 8/2012 đạt 99,3%. Từ thời điểm đó tới hiện ở, Thép Hòa Phát Hải Dương chỉ tinh luyện với các mác thép bắt buộc cao như: hợp kim cao, khử tạp chất sâu…

  [​IMG]

  [​IMG]kỹ thuật lò thổi giúp Thép Hòa Phát Hải Dương cho xây dựng thương hiệu những mác thép yêu cầu cao

  Việc phân phối thép ko qua tinh luyện giúp giảm thời gian phân phối của một mẻ thép, giảm lãng phí vật liệu chịu lửa, không tiêu tốn điện và than điện cực để tinh luyện, giảm tiêu hao hợp kim, giảm tầm giá nhân công, tăng sản lượng… Nhờ vậy, tổng chi phí cung cấp giảm khoảng 3 – 4%, đem đến rộng rãi lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

  dùng khí than Lò cao, Lò thổi thay thế khí than Lò sinh khí

  Hoạt động nghiên cứu cải tiến công nghệ tại KLH được thực hiện liên tục ở hầu hết những công đoạn phân phối của nhà máy thu mua phế liệu đồng Hòa Phát. Khoảng thời gian từ năm 2017 – 2020, các xưởng cán #1 và #2 đều dùng khí than lò sinh khí (sử dụng than cục) để dùng cho cung cấp, giá tiền nhiên liệu này chiếm từ 2 – 3% tổng tầm giá phân phối.

  Từ đầu năm 2014 sau khi Lò cao #2 đã đi vào hoạt động ổn định, lượng khí than Khu liên hợp dư thừa, sau lúc tính toán nhận thấy lượng khí than này với thể sử dụng để làm cho nhiên liệu đốt cho những xưởng cán, tuy nhiên lượng ko đủ. Bởi vậy qua nhiều lần làm cho việc với các Viện mẫu mã uy tín và thăm quan thực tế cung cấp tại nước ngoài, Ban lãnh đạo company đã cho triển khai làm cho hệ thống thu hồi khí than Lò thổi để tận dụng triệt để nguồn năng lượng này, kết hợp sở hữu khí than Lò cao dùng cho các xưởng cán.

  đến tháng 12/2014, Hòa Phát Hải Dương bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi, dùng song song khí than Lò sinh khí và khí than hỗn hợp (Lò cao + Lò thổi) cho các xưởng cán mang đến kết quả khả quan. Từ tháng 1/2015 những xưởng cán chỉ sử dụng khí than hỗn hợp của Lò cao và Lò thổi làm cho nhiên liệu để đốt nung phôi, hài hòa có việc sử dụng phôi nóng tối đa đã đảm bảo cho chế tạo, giới hạn hoàn toàn việc dùng khí than Lò sinh khí.

  Việc dừng sử dụng khí than Lò sinh khí (sử dụng than cục) và tận dụng triệt để nguồn nhiên liệu sẵn sở hữu trong Khu liên hợp là khí than Lò cao và Lò thổi, đã góp phần cải thiện môi trường và tiết kiệm 2 – 3% giá tiền cung ứng thép thành phẩm, đem lại lợi thế lớn cho Hòa Phát so mang những đơn vị phân phối khác.

  lớn mạnh các sản phẩm mới

  có chất lượng sản phẩm và khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước, Thép Hòa Phát đã chế tạo vào các công trình từ nhỏ tới lớn, từ những sản phẩm thép xây dựng dân dụng, tới những sản phẩm thép xây dựng rẻ, chất lượng cao cấp để dùng cho những công trình to như: nhà cao tầng, hệ thống hầm ngầm, công trình thủy điện, hệ thống cầu to, hệ thống đường sắt trên cao (metro)… Thép Hòa Phát đã được các chủ đầu tư, tư vấn giám sát trong và không tính nước tin tưởng lựa sắm cho những công trình quan trọng này.

  ko thỏa mãn có các gì đang với, Ban lãnh đạo cty nhận thấy thị trường nội địa và quốc tế luôn sở hữu nhu cầu lớn về những chiếc thép khác không tính thép xây dựng, như những loại thép rút dây, thép que hàn… Ban lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo việc nghiên cứu, mua hiểu và chế tạo thử những sản phẩm này.

  loại thép rút dây

  Qua đa dạng lần trao đổi giữa các phòng ban chức năng, đơn vị nhận thấy với thứ hiện tại của KLH hoàn toàn mang thể cung cấp được cái sản phẩm này để đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước, thay thế hàng nhập khẩu, chỉ nên mang một quy trình khoa học chuẩn là với thể triển khai.

  [​IMG]

  [​IMG]Hòa Phát đã giúp cho những nhà cung ứng cơ khí trong nước chủ động nguồn nguyên liệu

  Sau lúc xem xét và tậu hiểu khoa học phân phối, tới tháng 6/2020, company thu mua phế liệu inox Hòa Phát Hải Dương bắt đầu sản xuất thử nghiệm mác thép rút các mẻ trước tiên. Thời gian đầu sản xuất sản phẩm chưa được hợp lý, chất lượng chưa đạt được theo mong muốn. Sau nhiều lần xem xét rút kinh nghiệm từ cung ứng, các điều chỉnh, tinh chỉnh để cho ra được sản phẩm đạt bắt buộc, Hòa Phát Hải Dương đã làm chủ thành công các bước khoa học cung ứng dòng thép rút dây.

  Đơn hàng trước tiên là hàng cuộn 9.5mm – SAE1012 đi thị trường Úc vào tháng 8/2014 đã nhận được sự phản hồi siêu tích cực từ quý khách hàng, tạo tiền đề cho những đơn hàng kế tiếp và mở rộng sang những thị trường nước bên cạnh khác: Mỹ, Nhật, Malaysia, New Zealand…

  Song song với việc cấp hàng thép rút dây này cho thị trường quốc tế, từ cuối năm 2014, Hòa Phát đã cung ứng hàng cho thị trường trong nước để giảm phụ thuộc vào việc nhập khẩu. Như vậy, thay vì Sài Gòn bắt buộc nhập khẩu 100% dòng thép này, những nhà chế tạo cơ khí trong nước đã chủ động được nguồn nguyên liệu mang giá cả khó khăn.

  loại thép que hàn

  Sau thành công mang việc chế tạo cái thép rút dây, Ban lãnh đạo tập đoàn tiếp tục giao nhiệm vụ nghiên cứu và triển khai cung cấp chiếc thép que hàn từ tháng 5/2016.

  Nhận được nhiệm vụ, cty CP Thép Hòa Phát Hải Dương bắt đầu chọn hiểu, nghiên cứu lên quy trình công nghệ cung cấp sơ bộ, sau đấy cử đoàn cán bộ đi khảo sát thực tế tại 1 số nhà máy đang cung ứng trên thế giới để xây dựng được quy trình công nghệ phân phối mác thép này.

  Tháng 07/2016, KLH bắt đầu triển khai phân phối thử nghiệm chế tạo mác thép que hàn, đây là mác thép vô cùng khó sản xuất do hàm lượng các nguyên tố hợp kim rất rẻ, hàm lượng oxy dư trong thép cao, khống chế quy trình công nghệ khó khăn. Các mẻ thử nghiệm ban đầu cho kết quả ko phải chăng, tỷ lệ thành phẩm vô cùng thấp, ko đạt đề nghị đề ra.

  những tháng tiếp theo, sau khi nghiên cứu để khắc phục các lỗi đã gặp buộc phải, bằng bí quyết áp dụng những khoa học như: dùng chất khử sâu, ngăn tái oxy hóa bằng cách dùng cốc bọc mẫu thép… tới tháng 9/2016, nhà máy sản xuất thử nghiệm trở lại, kết quả cải thiện so mang các kỳ chế tạo trước.

  Sản phẩm thép que hàn những đơn hàng trước tiên được đưa ra thị trường trong nước vào tháng 10/2016. Cho tới hiện tại, Hòa Phát Hải Dương đang ngày càng logic và cải thiện kỹ thuật để đưa ra sản phẩm thép que hàn và các loại sản phẩm thép khác với chất lượng rẻ nhất, đáp ứng nhu cầu thị trường.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi longbuscu01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này