Hà Nội: Cty Tnhh Hòa Phát Và Các Nhà Đầu Tư Dự Án Dung Quất Tại Sài Gòn

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi longbuscu01, 17/4/2021.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/3/2021
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngày 18/12/2019, đơn vị Hòa Phát tổ chức Chương trình gặp mặt nhà đầu tư Quý IV/2020 tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. Mang sự tham gia của hơn 200 nhà đầu tư, chương trình cho thấy sức hút siêu lớn của dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất đối với các nhà đầu tư, đại diện những tập đoàn chứng khoán, quỹ đầu tư trong và ko kể nước.

  Đây là lần thứ 1 cty tổ chức gặp mặt nhà đầu tư tại dự án trọng điểm này. Ông Nguyễn Việt Thắng – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Công Ty TNHH CP Công Ty TNHH Hòa Phát cộng Ban giám đốc company CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã giới thiệu tổng quát quy mô và những nhà đầu tư, tiến độ và các biện pháp đảm bảo môi trường của dự án. Sở hữu quy mô 4 triệu tấn/năm, Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất (KLH) đang được dồn hầu hết nguồn lực tích cực triển khai từ năm 2017 trên cơ sở kế thừa dự án thép Quang Lian (Đài Loan) sau hơn 10 năm bị đình trệ.

  Sau sắp 3 năm, KLH đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 và đang vận hành thử nghiệm lò cao số 1 và 2 cộng các hạng mục liên quan trong chuỗi phân phối khép kín từ quặng sắt tới thép xây dựng. Đối mang quá trình 2, trên 80% hạng mục thứ chính đã hoàn thành, dự kiến đưa vào hoạt động 2 lò cao còn lại và dây chuyền đúc cán thép dẹt (HRC) vào hoạt động trong quý II/2020.

  những nhà đầu tư tiêu biểu là tập đoàn thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt đều đồng tình có quan điểm của ông Nguyễn Việt Thắng lúc cho rằng tiến độ đề cập trên với dự án quy mô đến hơn 2,5 tỷ USD đã là “một điều thần kỳ”, bởi công suất lớn, mặt bằng triển khai rộng to, số đông hạng mục phức tạp, đặc biệt là việc lần trước tiên triển khai xây dựng cảng biển nước sâu cho phép tàu 200.000 tấn cập bến, dây chuyền đúc cán thép dẹt liên tục.

  [​IMG]

  [​IMG]

  tại buổi gặp mặt, đa dạng nhà đầu tư để ý về biện pháp áp thuế tự vệ mang thép dài, sản lượng thép, dự kiến kết quả marketing của company năm 2019 và kế hoạch tiêu thụ 2020, liệu cảng Hòa Phát Dung Quất sở hữu thể hoàn thành như tiến độ để hợp lý hóa vấn đề logistic, tầm giá, hạng mục thép dẹt là hoàn toàn mới liệu Hòa Phát có tự tin sớm khiến chủ thiết bị như với thép xây dựng được hay ko.

  Giải đáp những thông tin này, đại diện lãnh đạo Cty TNHH cho biết, hiện tại Hiệp hội thép Việt Nam và những company thành viên đã tiến hành các thủ tục cần thiết trình Bộ Công thương xem xét quyết định về việc gia hạn đối sở hữu thuế tự vệ phôi thép và thép dài. Đối với dự án tại Dung Quất, nhờ sở hữu cảng nước sâu, mỗi tấn nguyên nhiên liệu giúp Hòa Phát giảm 3-5USD/tấn, đây là lợi thế lớn vì nguyên liệu phải nhập hàng năm lên tới phổ biến triệu tấn, mặt khác Hòa Phát cũng dễ dàng xuất sản phẩm đến những thị trường phía Nam và xuất khẩu.

  Về sản lượng bán hàng thép xây dựng, năm nay HPG dự kiến hoàn thành kế hoạch năm ở mức hơn 2,7 triệu tấn và kế hoạch năm sau mang thể là 3,5-3,6 triệu tấn, chủ yếu đẩy mạnh thị trường phía Nam và xuất khẩu. Cty sẽ dồn lực hoàn thành quá trình 2 của Dung Quất, nỗ lực Quý II/2020 sẽ sở hữu sản phẩm thép HRC và tới cuối 2020 sẽ khiến cho chủ được gần như dây chuyền thứ.

  Anh Hải, Giám đốc tập đoàn thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt là nhà đầu tư gắn bó có HPG rất nhiều năm đặt vấn đề về việc tuyển dụng, đào tạo nhân sự vận hành như thế nào để đảm bảo vận hành hiệu quả cỗ máy chiến lược này của Tập đoàn? Lãnh đạo company chia sẻ, trên 80% nhân sự quản lý và cán bộ kỹ thuật nòng cốt là những cán bộ, kỹ sư giàu kinh nghiệm được điều chuyển từ Khu liên hợp tại Hải Dương vào. Sau khi tuyển dụng, hầu hết nhân sự mới được thực tập 3 tháng (vừa học vừa làm) ở nhà máy Hải Dương, đảm bảo thao tác thuần thục, khiến quen dây chuyền đồ vật trước khi trở lại Dung Quất làm cho việc.

  hiện nay, công ty Thép Hòa Phát Dung Quất đang trực tiếp sử dụng trên 7.600 lao động, trong ấy lao động Quảng Ngãi là trên 6.200 người, chiếm 81,2% tổng số lao động. Nhân sự ở xa được xếp đặt nơi ăn tại miễn phí tại khu ký túc xá toàn bộ tiện nghi, giúp họ yên tâm cống hiến. Hàng ngày, doanh nghiệp sắp xếp hơn 30 xe tuyến đưa đón CBCNV từ khắp các huyện, thành phố của Quảng Ngãi và những địa phương lân cận.

  Trong khuôn khổ Chương trình, đoàn những nhà đầu tư đã được tận mắt chứng kiến và ko khỏi ngỡ ngàng tại công trường Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đang dần hoàn thiện và đi vào hoạt động thử nghiệm từng phần của quá trình 1. Qua chương trình này, cùng đồng đầu tư hiểu rõ hơn về khoa học cung cấp và công tác bảo vệ môi trường của dự án, đồng thời vững tin có các chiến lược đầu tư của Ban lãnh đạo đơn vị Hòa Phát và cộng nhìn về tương lai phía trước một bí quyết đầy triển vọng.

  Trong hai ngày 20 và 23/12/2019, Công Ty TNHH Thép Hòa Phát Dung Quất đã trao tặng hơn 2.586 mũ bảo hiểm cho các em học sinh của hai xã Bình Thuận và Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

  [​IMG]


  Đại diện tập đoàn CP Thép Hòa Phát và Cty TNHH thu mua phế liệu inox Thành Đạt Dung Quất trao mũ bảo hiểm cho học sinh

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban ATGT huyện Bình Sơn, doanh nghiệp CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã tặng mũ bảo hiểm cho những em học sinh trường tiểu học và THCS thuộc Địa bàn hai xã Bình Thuận và Bình Đông. Trong đó tiểu học Bình Thuận 676 cái, THCS Bình Thuận 515 loại, tiểu học Bình Đông 850 dòng, THCS Bình Đông là 545 cái mũ bảo hiểm.

  mọi số mũ này được Công Ty TNHH Hòa Phát đặt hàng chế tạo dành riêng cho trẻ em để tặng cho học sinh của huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và trước ấy là sắp 2.500 loại tặng học sinh xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.
  Mũ được làm cho bằng chất liệu nhựa nguyên sinh ABS có tính năng chịu va đập mạnh và chống xuyên thủng cao. Khuôn mũ đội cứng cáp, ôm khít và bảo vệ phần đầu. Mũ mang kiểu dáng hiện đại, nước sơn bóng, mịn giúp giảm thiểu tình trạng sờn, xước và được dán tem CR đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

  Thầy Nguyễn Văn Ấn, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Thuận chia sẻ, đây là hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao ý thức về ATGT cho người dân, đặc thù là các em học sinh, nâng cao tỷ lệ người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn, chất lượng; đồng thời thường xuyên kể nhở con em tự giác đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, hạn chế thiệt hại do hậu quả của tai nạn giao thông cho người dân khi tham gia giao thông.

  ko kể việc trao tặng mũ bảo hiểm, cán bộ của Ban ATGT huyện Bình Sơn cũng tuyên truyền cho các em học sinh giúp các em sắm hiểu nhận biết rõ hơn về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm lúc tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho thế hệ trẻ của đất nước.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi longbuscu01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này