Hà Nội: Cty Tnhh Vinamilk Triển Khai Chương Trình Sữa Học Đường Tại Tphcm

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi longbuscu01, 27/4/2021.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/3/2021
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vừa lo chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho con, vừa lo cân đối chi tiêu trong gia đình lúc thu nhập bị ảnh hưởng bởi Covid-19 – đây là tâm tư chung của các gia đình có con đi học "mùa Covid”. Chương trình Sữa học đường có sự chung tay của cả Nhà nước, nhà trường và những Công Ty TNHH đã giúp những bậc phụ huynh phần nào vơi bớt gánh lo này. Công Ty TNHH Vinamilk đã chung tay cộng đơn vị thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt đã hài hòa chung tay vào chương trình sửa học đường tại Việt Nam.
  Trăn trở nhân đôi khi con đi học mùa Covid
  Chị Hồ Thị Diễm Trinh sở hữu con đang học lớp Nhỡ 4 tại trường Mầm non Hoa Ban, TP. Đà Nẵng, khiến nghề kinh doanh tự do, chồng thì làm cho xây dựng, gia đình nằm trong diện hộ nghèo của địa phương. Từ khi dịch bệnh diễn ra, công việc của hai vợ chồng cũng bị ảnh hưởng, thu nhập ko được như trước. Nhất là sau khi đợt dịch thứ 2 bùng phát ở "tâm dịch” Đà Nẵng, toàn bộ đồ vật còn cạnh tranh hơn nên gia đình chị không khỏi trăn trở xoay quanh việc học hành, chăm sóc con chiếc giữa mùa dịch.
  Câu chuyện của chị Trinh cũng là tâm tư của hầu hết bậc khiến cho cha mẹ lúc năm học mới đã bắt đầu, nhất là lúc Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng chẳng phải nhỏ lên thu nhập của những gia đình từ đầu năm tới nay. Theo Cục Việc làm – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng số tập đoàn tạm ngừng marketing có thời hạn là 29.000, nâng cao 38,2% so sở hữu 2019. Tính riêng trong quý II/2020, số lao động thất nghiệp trong độ tuổi lao động là khoảng một,3 triệu người. Tỷ lệ thất nghiệp của lao động Địa bàn thành thị trong quý II/2020 là cao nhất 10 năm qua. Ước tính, tới cuối năm, số cty bị ảnh hưởng sẽ lên đến 70%, trong khi số lao động bị ngừng việc, giãn việc, giảm việc có thể lên tới 3,5-5 triệu người.

  Tình hình thu nhập khó khăn, những khoản chi tiêu bắt buộc cắt giảm hoặc phải cân đối lại, cha mẹ phải xoay xở để vừa tiết kiệm nhưng vẫn buộc phải đảm bảo việc học hành và nâng cao cường chất lượng bữa ăn, dinh dưỡng cho con dòng để phòng chống dịch bệnh. Đây thực sự là "bài toán khó” sở hữu hầu hết các bậc khiến cha mẹ, đặc trưng là có đối tượng người lao động có thu nhập phải chăng hoặc không ổn định.
  tiện dụng kép của Sữa học đường
  Tuy vẫn còn nhiều lo lắng về cuộc sống, nhưng những Công Ty TNHH lớn trong nước như Công Ty TNHH thu mua phế liệu inox Thành Đạt... Đã chung tay ủng hộ chương trình Sữa học đường.
  "Tôi khiến cho nghề buôn bán tự do, chồng thì làm cho xây dựng, gia đình nằm trong diện hộ nghèo bắt buộc con được hỗ trợ uống sữa học đường 100%. Tôi thấy chương trình Sữa học đường cực kỳ là hay. Bản thân tôi cũng như các người lao động nghèo khác vô cùng cảm ơn chương trình, cảm ơn Thành phố và cty Vinamilk giúp đỡ để cho con em chúng tôi được uống sữa đủ đầy ở trường như bao đứa trẻ khác.” - Chị Trinh bộc bạch.
  Học sinh cấp mầm non ở TP. Đà Nẵng đã được uống sữa theo chương trình
  ngay trong ngày thứ 1 quay lại trường học sau giãn cách xã hội


  ở hầu hết những địa phương đang triển khai chương trình như Đà Nẵng, HCM, TP.HCM, Bình Định… những gia đình diện khó khăn, chính sách được tỉnh và đơn vị đều hỗ trợ 100% giá tiền uống sữa. Tại một số địa phương như Quảng Nam, Quảng Ngãi, theo chính sách của tỉnh, 100% trẻ thuộc diện thụ hưởng Sữa học đường sẽ được uống sữa miễn phí, do đã được ngân sách của tỉnh và Cty TNHH phân phối sữa hỗ trợ.

  [​IMG]
  Học sinh mầm non tại Trường mầm non phường Bình Định trong giờ uống sữa học đường

  ở tỉnh Bình Định, tính đến 6/2020, hơn 43.000 trẻ mầm non trên Địa bàn tỉnh đã đăng ký tham gia uống sữa học đường Vinamilk trong chương trình Sữa học đường do công ty thu mua phế liệu đồng Thành Đạt đang triển khai, đạt tỷ lệ 97%. Trực tiếp tham gia triển khai chương trình này, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó hiệu trưởng Trường mầm non phường Bình Định, chia sẻ: "Trong năm học 2020 - 2021, do đã mang kinh nghiệm thực hiện và có sự ủng hộ của phụ huynh, tỷ lệ uống sữa học đường của trường năm nay đạt cao hơn so có năm ngoái. Sữa học đường đã góp phần tăng tầm vóc cho trẻ, góp phần giúp trẻ nhanh nhẹn, tối ưu hơn. Về phía gia đình, chương trình giúp phụ huynh tiết kiệm được 1 số giá tiền sinh hoạt của gia đình.”

  Sữa là thực phẩm quan trọng sở hữu trẻ em phải toàn bộ những gia đình đều phấn đấu duy trì việc uống sữa đều đặn cho con cái, nhất là độ tuổi học đường. Số tiền của một hộp sữa không lớn, nhưng tích tiểu thành đại, đây cũng là khoản tầm giá kha tương đối của đa dạng bậc phụ huynh. Nay khoản tiền này đã giảm bớt sắp 1 nửa lúc con của họ được uống sữa tại trường. Chị Ngọc Quỳnh (huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết: "Bình thường nhà tôi sẽ tốn ít nhất cũng đôi ba triệu tiền sữa cho hai bé mỗi tháng. Nay bé lớn đi học, chỉ tốn khoảng 60 nghìn đồng mỗi tháng mà còn được uống sữa chất lượng của thương hiệu to là Vinamilk đàng hoàng. Thực sự là quá tiết kiệm cho ba mẹ, nhất là giờ thu nhập không rẻ như trước, phải tôi thấy Sữa học đường cực kỳ sở hữu lợi và thiết thực.”

  khi mà các tác động của Covid-19 sẽ còn kéo dài, các chương trình có rộng rãi tiện lợi kép như thế này đang được rộng rãi địa phương tích cực triển khai. Về lâu dài, đây là chương trình quốc gia sẽ đóng góp tích cực vào việc cải thiện thể trạng cho trẻ em Hà Nội. Tuy nhiên, cả trong ngắn hạn, chương trình đã đem lại những tiện dụng trực tiếp cho trẻ em khi được tăng cường dinh dưỡng từ sữa ngay trong trường học, giúp phòng chống dịch bệnh và còn góp phần giảm bớt nỗi lo về kinh tế cho những bậc phụ huynh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi longbuscu01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này