Cty Vinamilk Thăm Nhà Máy Phụ Thuộc Ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Quy định, Hướng dẫn cho box Mua sắm' bởi thobucu9221, 3/5/2021.

 1. thobucu9221

  thobucu9221 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  27/3/2021
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Vào chiều ngày 28/09/2020, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã dành thời gian đến làm việc và tham quan nhà máy sữa Angkor. Đây là nhà máy sữa đầu tiên và duy nhất ở Campuchia ở thời điểm này. Và là nhà máy thu mua phế liệu nhôm liên doanh giữa Vinamilk và đối tác BPC tại Campuchia thể hiện tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Toàn Quốc - Campuchia.

  [​IMG]

  Trong buổi làm việc, lãnh đạo nhà máy sữa Angkor đã báo cáo với chủ tịch Quốc Hội về quá trình hình thành và xây dựng nhà máy dưới sự hỗ trợ của chính phủ và các bộ ngành hai nước Hà Nội và Campuchia.

  [​IMG]

  Về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2020 tính đến hết tháng 9, nhà máy thu mua phế liệu đồng Angkor ở HCM đã đạt được doanh thu 10.2 triệu USD, đạt 68% kế hoạch doanh thu 15 triệu USD của năm 2016. Đến năm 2024, dự kiến tăng trưởng của cty mỗi năm bình quân là 15%.

  Bên cạnh những điểm thuận lợi và tích cực trong quá trình hoạt động, nhà máy sữa Angkor còn gặp một số khó khăn mà chủ yếu liên quan đến thuế nhập khẩu nguyên liệu. Do ngành sản xuất sữa là ngành mới ở Campuchia, các vùng nguyên liệu, chăn nuôi bò sữa còn chưa phát triển nên hầu hết các nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất đều phải nhập khẩu từ các nước Châu Âu và Sài Gòn với mức thuế nhập khẩu khá cao. Hiện nay, thuế nhập khẩu cho các nguyên vật liệu chính dao động từ 15 đến 35%.

  Nhân dịp này, Công Ty TNHH sữa Angkor đã xin được kiến nghị với Chủ tịch Quốc hội và Chính Phủ Sài Gòn về việc chỉ đạo thúc đẩy ký kết thỏa thuận thương mại song phương giữa các cơ quan hữu quan hai nước HCM - Campuchia, trong đó chú trọng đến miễn, giảm thuế nhập khẩu các nguyên vật liệu chính để sản xuất sữa nhằm góp phần hỗ trợ cho sự phát triển của ngành sữa tại Campuchia.

  [​IMG]

  Sau khi lắng nghe phần trình bày của Lãnh đạo Công Ty TNHH sữa Angkor, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ - công nhân viên nhà máy: "Ngoài kết quả kinh doanh tốt, đóng góp ngân sách nhà nước và tạo công ăn việc làm cho người dân Campuchia. Điều ấn tượng nhất là Vinamilk đã đem đến cho Campuchia một ngành sữa, một nhà máy sữa đầu tiên, đặt nền móng cho sự phát triển của ngành sữa tương lai. Đây cũng là một nhu cầu rất cần thiết cho trẻ em và nhân dân Campuchia.

  Chúng ta cũng thấy đây là 1 dự án rất thành công của sự hợp tác kinh tế đầu tư giữa Hà Nội và Campuchia. Xin chúc mừng Cty TNHH Vinamilk và đối tác BPC tại Campuchia, tôi tin tưởng nhà máy sữa Angkor sẽ tiếp tục thành công trong tương lai.”

  Nhà máy sữa Angkor được chính thức khánh thành vào ngày 25/05/2016 là kết quả của một quá trình dài lâu tìm hiểu và thâm nhập thị trường Campuchia của Vinamilk cách đây hơn 10 năm. Trước nhu cầu và triển vọng phát triển của ngành sữa tại Campuchia, vào ngày 24/07/2013, Vinamilk đã cùng với tập đoàn BPC – nhà phân phối, đối tác chiến lược từ những ngày đầu của Vinamilk ở thị trường Campuchia – ký hợp đồng hợp tác liên doanh thành lập đơn vị sữa Angkor trong đó đối tác BPC nắm giữ 49% cổ phần và Vinamilk là 51%.

  Toạ lạc trong Đặc khu kinh tế Phnompenh, với tổng diện tích gần 30.000 m2, nhà máy sữa Angkor có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD được xây dựng với thời gian chỉ hơn 1 năm. Trong giai đoạn 1, nhà máy Angkor Milk sẽ được vận hành với công suất 19 triệu lít sữa nước, 64 triệu hũ sữa chua và 80 triệu hộp sữa đặc mỗi năm. Đến giai đoạn 2 - năm 2024, nhà máy sẽ đẩy công suất lên 38 triệu lít sữa nước, 192 triệu hũ sữa chua mỗi năm để phục phụ nhu cầu sử dụng tăng cao của người dân ở Campuchia và Địa bàn.

  [​IMG]

  Nhà máy thu mua phế liệu inox Angkor tại Sài Gòn được xây dựng đồng bộ từ khâu nạp-chế biến-chiết rót cho đến đóng gói thành phẩm và được quản lý bằng chương trình quản lý tối ưu từ Tetra Pak để kiểm soát toàn bộ Địa bàn chế biến, chiết rót, kết nối liên thông đến hệ thống quản trị nguồn lực cty. Toàn bộ các công đoạn từ thiết kế, xây dựng nhà xưởng đến lắp đặt máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất đều theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế về An toàn thực phẩm và Môi trường.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thobucu9221
  Đang tải...


 2. Thanh Thanh nè

  Thanh Thanh nè Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  26/10/2021
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18

Chia sẻ trang này