Hà Nội: Cty Vinamilk Tổ Chức Lễ Phát Động Chương Trình Sữa Học Đường Tại Toàn Quốc

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi longbuscu01, 20/4/2021.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/3/2021
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vào sáng ngày 2.1.2021, những hộp sữa thứ 1 trong chương trình sữa học đường HCM đã được trao cho những em học sinh trường tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình trong bầu ko khí hân hoan, náo nức đánh dấu 1 sự kiện với ý nghĩa vô cùng to lớn đối sở hữu trẻ em Việt Nam nói riêng và trẻ em cả nước đề cập chung. Ấy chính là buổi Lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường thành phố HCM do company Cổ phần Sữa TPHCM và doanh nghiệp thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt cùng sở Giáo Dục & Đào Tạo tổ chức với sự tham dự của Đại diện Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội, các sở ban ngành liên quan, đại diện Ban Giám Hiệu các trường mầm non và tiểu học ở quận Ba Đình, đại diện phụ huynh học sinh và hơn 2000 em học sinh của trường tiểu học Kim Đồng, Quận Ba Đình.
  Dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, đề án Sữa học đường Việt Nam đã được thực hiện theo hình thức đấu thầu công khai, phổ biến và minh bạch sở hữu những tiêu chuẩn đấu thầu khắt khe nhằm tìm ra nhà thầu uy tín, sở hữu đủ năng lực phân phối với giá thành ưa thích. Sau hơn một tháng xét thầu, Sở Giáo dục và Đào tạo Toàn Quốc đã chính thức chọn đơn vị Cổ phần sữa Toàn Quốc Vinamilk là Công Ty TNHH cung cấp sữa cho đề án với mức hỗ trợ 23% (cao hơn mức mời thầu 3%), đã giúp tiết kiệm cho ngân sách thành phố hơn 300 tỷ đồng.

  tại buổi lễ phát động, Đại diện Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố, đại diện Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và những Sở ban ngành, đại diện Phòng Giáo dục Đào tạo quận Ba Đình, Ban giám hiệu và Phụ huynh học sinh trường tiểu học Kim Đồng, đại diện company Vinamilk đã cùng nhau trao các hộp sữa học đường đầu tiên cho hơn 2000 em học sinh trường tiểu học Kim Đồng. Đây chính là các "trái ngọt” đấu tiên của Quyết định 1340 của Thủ tướng chính phủ với mục tiêu: "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em cái giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Hà Nội góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”.

  Chương trình sữa học đường không chỉ mang ý nghĩa nhân văn và ý nghĩa xã hội to to đối mang sự vững mạnh của trẻ em TPHCM - nguồn nhân lực trong tương lai của đất nước mà còn thể hiện rõ nét sự quyết tâm, đồng lòng của toàn bộ những cấp, các ngành của thành phố HCM, các quận huyện, những Công Ty TNHH nhà trường và hơn nữa là sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện chương trình. Ngoại trừ đó, chương trình còn giúp giảm bớt những gánh nặng về tài chính đối với gia đình và xã hội, mang đến cho các em sự bình đẳng trong việc tiếp cận những nguồn dinh dưỡng có lợi và giúp các em được hưởng hầu hết, trọn vẹn các quyền lợi được nêu trong Công ước Quyền trẻ em, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của TPHCM và Quốc tế.

  Chính vì những lý do vậy, mà các em học sinh trường tiểu học Kim Đồng đã gửi những lời cảm ơn vô cùng thơ ngây nhưng cũng đầy cảm xúc đến lãnh đạo sở ban ngành, thầy cô và cha mẹ: "Chúng cháu biết được để chúng cháu đươc uống sữa trong chương trình sữa học đường ngày hôm nay, những bác, những cô chú đã vất vả chuẩn bị từ biết bao ngày qua. Chúng cháu cảm nhận được tình thương và sự chăm lo từ những cô các chú để chúng cháu được lớn mạnh phải chăng. Chúng cháu xin cảm ơn những bác lãnh đạo, các cô chú, thầy cô giáo và bố mẹ đã mang đến cho chúng cháu chương trình này. Chúng cháu cũng mong các bạn học sinh cả nước cũng sẽ được uống sữa học đường như chúng cháu để cộng cao hơn, khỏe hơn và hợp lý hơn cộng góp phần xây dựng đất nước Toàn Quốc tươi đẹp

  Cũng ở buổi lễ, ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc cty thu mua phế liệu đồng Thành Đạt cho biết: "Riêng đối có Thành phố Hà Nội, đây là đề án Sữa học đường lớn nhất cả nước, đòi hỏi sự triển khai thực hiện nên vô cùng chuyên nghiệp, Cty TNHH cung cấp buộc phải có đủ tiềm lực về tài chính, về năng lực sản xuất. Sở hữu chương trình Sữa học đường của TPHCM, Vinamilk đã và đang làm những gì phải chăng nhất sở hữu thể cho học sinh thủ đô phải không đặt chi tiết thương mại gì trong chương trình này và mong muốn chung tay vì 1 Hà Nội vươn cao. Bởi vậy, Vinamilk cam kết sẽ thực hiện thật rẻ và khiến hết sức mình để đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo Thành phố, những Sở, ngành thủ đô Hà Nội và mong muốn là company đồng hành lâu dài mang Thành phố Hà Nội trong chương trình Sữa học đường, cũng như các hoạt động an sinh xã hội khác trên Khu Vực Thành phố.

  [​IMG]

  Ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc marketing nội địa thu mua phế liệu inox của Thành Đạt phát biểu tại sự kiện.

  tại buổi Lễ, ban tổ chức cũng tổ chức hoạt động hướng dẫn các em xếp gọn hộp sữa để thu gom sau lúc sử dụng nhằm tăng ý thức bảo vệ môi trường Thủ đô. Thông qua trò chơi "xếp hộp sữa” vui nhộn có sự dẫn dắt của MC Xuân Bắc, hàng trăm em học sinh đã cùng nhau xếp hộp sữa thành hình chữ "THANK YOU” để một lần nữa tặng tới cho đại diện những lãnh đạo, thầy cô và ba mẹ cùng các cô, chú thực hiện chương trình Sữa học đường với mặt tại buổi lễ.

  [​IMG]

  Giáo viên hướng dẫn những em gấp vỏ hộp sữa.

  Trước đấy, Vinamilk và Sở giáo dục & đào tạo Hà Nội, các Phòng Giáo dục quận huyện đã tiến hành tập huấn liên tục trong 10 ngày trên khắp 30 quận, huyện trong Địa bàn thành phố Hà Nội cho gần 10.000 đại biểu bao gồm Ban giám hiệu, những giáo viên và đại diện hội phụ huynh học sinh từ một.847 trường công lập và 2.509 nhóm trẻ nhằm cung ứng các kiến thức chuyên môn cần phải có liên quan tới việc triển khai chương trình Sữa học đường vào đầu năm 2019.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi longbuscu01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này