1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Để việc bán hàng của các bạn được hiệu quả, hãy tham khảo Quy định phần mua bán, Quy định khi Thanh lý, Hướng dẫn đóng topic bán hàng10 Bí quyết bán hàng hiệu quả
  Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Nếu bạn có sản phẩm muốn giới thiệu cho tết Nguyên Đán, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ - TẾT MẬU TUẤT ngày 04/02/2018 tại Sân trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Toàn quốc: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao đổi

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi phamvancac, 3/11/2012.

 1. phamvancac

  phamvancac Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/8/2012
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Gmail : phamvancac38@gmail.com Hoặc mail: tuyetmai_phamthi70@yahoo.com
  ĐT: 03503822230
  01682362415
  Địa chỉ : Xóm Tư - Trung Thành - Vụ Bản - Nam Định

  :waveSách hay đây : Đặt tên đẹp cho con theo quẻ Dịch tác giả Phạm Văn Các

  Cái tên cụ cử Phạm Văn Các có thể còn xa lạ với với những người luôn tin vào học hàm học vị, nhưng lại rất gần với hàng ngàn độc giả xa gần. Với hàng vạn quẻ Dịch để luận đoán vận mệnh và cho kết quả tức thì (đã được kiểm chứng qua những nhân chứng và sự việc sống động). Với bộ sách Kinh Dịch giản lượcKinh Dịch dự đoán (nhà xuất bản Văn hoá Thông tin , 2011) dày hơn một ngàn trang đã được đông đảo bạn đọc và giới chuyên môn đánh giá có nhiều điểm sáng tạo và ưu việt. Từ những thành công ấy, cuối năm nhâm thìn này cụ cử Phạm Văn Các lại cho ra mắt độc giả cuốn sách có tên : "Đặt tên đẹp cho con theo quẻ Dịch ". Cuốn sách là một phát hiện lớn, một sự sáng tạo cho hướng nghiên cứu và áp dụng Dịch học trong việc chọn tên người.
  Phàm ai sinh con ra cũng muốn con cái mình mang một cái tên có lợi và dĩ nhiên nó phải là một cái tên đẹp! Nhưng có mấy người biết rằng bốn yếu tố cơ bản (tứ trụ) là năm, tháng, ngày, giờ sinh đã tạo nên một điều kiện mặc định để cái tên người dù đẹp, dù xấu vẫn phải tuân theo sự quản lí của tứ trụ! Vì vậy để giảm thiểu cái rủi ro, hoặc làm tăng thêm cái tốt đẹp đã mặc định trong tứ trụ , thì người am hiểu về Dịch phải chọn ra một cái tên phù hợp với đương số. Đó mới là điều cần nói , cần bàn khi chọn tên cho một em bé mới sinh. Trong cuốn sách này , cụ cử Phạm Văn Các sẽ hướng dẫn chúng ta tự đặt tên cho con cháu của mình theo quẻ Dịch một cách rất đơn giản và khoa học. Tôi tin rằng cuốn sách là cuốn cẩm nang có ích cho người đọc.
  (u)
  Sách đã có bán tại các nhà sách và nhà phân phối:
  + Số 12 ngõ 521/51 đường Trương Định- Xuân Mai- Hoàng Mai- Hà Nội gặp anh Kiên ĐT 0989397587 hoặc 0986510406
  + Số 6 ngõ 2 đường An Dương Vương- Phú Thượng- Tây Hồ - Hà Nội gặp chị Cúc ĐT 01239487735
  + Nhà sách Y Dược - Giảng Võ ( đối diện trường ĐH Y Tế Cộng đồng
  + Hiệu sách nhân dân Hoàng Văn Thụ- Nam Định
  + Hiệu sách nhân dân thành phố Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Huế, Vũng Tàu, Sài Gòn, Đà Nẵng- Plâycu
  + Có thể gọi điện mua trực tiếp qua đường bưu điện gặp cụ Các ĐT : 03503822230, 01682362415
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phamvancac
  Sửa lần cuối: 21/1/2013
 2. phamvancac

  phamvancac Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/8/2012
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Phạm Văn Các Vụ Bản Nam Định đặt tên đẹp cho bé .
  Đã xuất bản: - Kinh dịch giản lược 614 trang - Kinh dịch dự đoán giản lược 630 trang
  Xắp xuất bản : Tự đặt tên đẹp cho con
  Đề tài cũ trên diễn đàn Làm cha mẹ: Cụ cử Vân Các đặt tên đẹp cho bé thuận theo phong thủy"
  Đề tài mo'i trên diễn đàn Làm cha mẹ :
  "CỤ CỬ VĂN CÁC ĐẶT TÊN BÉ THEO QUẺ DỊCH - DỰ ĐOÁN CÁC VẤN ĐỀ KHÁC THEO QUẺ DỊCH - TRAO ĐỔI VỀ KINH DỊCH"
  1, Làm dịch vụ về
  - Đặt tên và lá quẻ vận mệnh, hướng nghiệp, nêu rõ hình dáng tính cách của bé. Những nét cơ bản về sức khỏe, công danh, sự nghiệp, tài lộc … Sự hung cát của các vấn đề trên với các năm tương ứng.
  - Hướng nghiệp cách phát huy thế mạnh và cách khắc phục yếu điểm. Có thể nhờ bình tên đã đặt có hợp không )
  Dự đoán các việc khác như nhà cửa, mồ mả, công danh sự nghiệp, tài lộc theo quẻ dịch.
  - Trao đổi về Dịch học
  2, hình thức:
  - Trao đổi trực tiếp hoặc qua điện thoại.
  - Gửi lá quẻ qua trang web, hộp thư điện tử hoặc gửi thư trực tiếp ( Nếu khách hàng không có hộp thư)
  Bảo đảm bí mật thông tin, khách hàng không ghi địa chỉ . tờ lá quẻ chỉ ghi tên con.
  Phạm Văn Các đặt tên các bé theo phong thủy, ngũ hành VA DU DOAN QUE. Phương pháp gieo quẻ Kinh Dịch xem vận mệnh. LH:
  Ông Các : 0350 3822 230 (hoặc di động 0168 2362 415
  0168 9911 170 )

  Các mẹ có thể gửi thông tin đặt tên bé qua địa chỉ gmail : Phamvancac38@gmail.com.

  Thông tin gồm:

  - Ngày, tháng, năm sinh của bé ( âm lịch)
  - Giờ sinh chính xác
  - Họ tên bố mẹ
  - Địa chỉ, sdt liên lạc
   
  Sửa lần cuối: 16/12/2012
 3. phamvancac

  phamvancac Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/8/2012
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Cụ Phạm Văn Các ( Vụ Bản Nam Định, gần Phủ Giầy), chuyên gia Hán Nôm. Cụ Các trước là giảng viên tiếng Trung nhưng cụ nghiên cứu rất sâu về Hán Nôm, Kinh Dịch. Cụ rất uyên thâm nên rất nhiều người ở Nam Định, Thái Bình đến học Hán Nôm của Cụ. Cụ đã đặt tên cho nhiều cháu bé , trong đó rất nhiều cháu lớn lên rất thông minh, hiếu học, ngoan ngoãn và thành đạt.
  Một số ông bố bà mẹ có đau đầu chuyện đặt tên cho em bé , nghĩ mãi từ hồi chưa có em bé đến lúc sinh em bé mà chưa thấy hợp. Một số ông bố bà mẹ cũng mò vào các trang phong thủy để chọn tên nhưng nghĩ chẳng ra tên đẹp, hợp mệnh, hợp bố mẹ mà lại không trùng với họ hàng.
  Theo cụ , việc lựa chọn một cái tên đẹp cho em bé là sự kết hợp giữa 3 yếu tố chính:
  - Thứ nhất, thuận theo ngũ hành (bổ sung các hành còn thiếu, hóa giải các hành quá mạnh)
  - Thứ hai, gieo quẻ Kinh Dịch để phỏng đoán vận mệnh về Tài lực, trí lực, thể lực. Từ đó tìm tên khai thác được điểm mạnh, hạn chế nhược điểm.
  - Thứ ba, phù hợp với gia phong, dòng tộc, thể theo ước nguyện của cha mẹ mong con cái lớn lên sẽ thành người như thế nào?
  Vì vậy, việc đặt tên sẽ cân nhắc kết hợp hài hòa các yếu tố trên chứ không chỉ thuận theo âm dương ngũ hành như một số trang phong thủy đang nêu.

  Để đặt tên cho Bé mới sinh, người ta có thể đặt theo nhiều cách khác nhau:
  - Đặt tên theo can, chi khi Bé mới sinh: Mậu, Kỷ, Canh, Tân hoặc Tý, Sửu, Dần, Mão…
  - Đặt cho vần điệu dễ gọi: Bố là Hân- con đặt là Hạnh; Bố là Chiến- con là Thắng; Bố là Hoàn- con là Thành…hoặc là toàn chữ ph như : Phong, Phú, Phát, Phương, Phượng…
  - Đặt tên theo nét chữ, bộ chữ. Thí dụ như bộ Mộc, bộ Thuỷ…
  - Cách đặt tên theo âm dương, ngũ hành ( kim, mộc, thuỷ, thổ, hoả)
  - Cách đặt tên theo phong thuỷ toàn thư là cách viết chữ Hán rồi phân tích số nét của chữ ấy và các bộ hợp thành rồi ghép với ngũ hành để ứng với cát, hung rồi đặt tên.
  - Đặt tên theo Tứ Trụ là cách đặt tên có chú ý cả Thiên Can và Địa chi ứng với Thiên Can là bên nội ( nam ), Địa chi là bên ngọai (nữ) của 4 trụ để đoán tài, tỷ, nhật nguyên , sát, thương, quan…. để suy đoán và đặt tên cho con Người .
  Nhưng tất cả các cách trên đều không thể dự đoán và khái quát được vận mệnh cuả con Người một cách chính xác và độ tin cậy cao được, mà chỉ có đặt theo Kinh Dịch là đạt được điều đó.
  Cách đặt tên theo Kinh Dịch
  Cách đặt tên theo Kinh Dịch là cách đặt tên đầy đủ theo vận mệnh mà đã xác lập được thông qua các quẻ đã chiêm bốc được. Đây là cách làm của các vua chúa Trung Quốc có từ trước công nguyên và vẫn lưu truyền cho đến ngày nay. Kinh Dịch rất huyền bí, để làm được theo kinh dịch phải mất rất nhiều thời gian và công sức để học , hiểu và làm được. Chúng tôi khái quát sơ lược để mọi người hiểu được khi đặt tên cho bé mới sinh sẽ làm những công việc gì :
  - Muốn đặt tên phải biết rõ : Năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh. Khi đã rõ ngày tháng năm sinh dương lịch hay âm lịch đều phải quy ra năm tháng ngày giờ theo can chi. Tuy nhiên đối với Người, ta chỉ chú ý đến địa can là chính, không cần xét đến thiên can ( tức Giáp , ất, Bính , Đinh….). Còn với tứ trụ là phải xét cả thiên can và địa chi . Sau khi nạp thông số… quy đổi ta lập quẻ bát quái:
  - Lấy năm sinh (can chi), tháng sinh (từ 1-12), ngày sinh (1-30) cộng lại chia cho 08 lấy số dư làm số của quẻ Thượng ( ngoại quái); Lấy tổng số năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh chia cho 08 dư bao nhiêu là số của quẻ hạ ( quẻ nội ).
  - Lấy tổng số năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh chia cho 06 dư bao nhiêu là số của hào động. Từ hào động sẽ suy ra hào biến và lập ra quẻ biến ( âm biến dương, dương biến âm). Nạp thiên can địa chi, lục thân, lục thần tương ứng vào quẻ biến rồi xét đoán: Hào động, hào biến mới tương ứng vào quẻ biến rồi xét đoán: Hào động, hào biến mối tương quan sinh khắc giữa các hào trong quẻ biến để xác đinh đặc tính của quẻ…Kết hợp với năm sinh ( âm lịch) của người để phán đoán mệnh và tính của quẻ rồi xác định tổng hợp vận mệnh của Người trên 3 mặt : Thể lực, trí lực và tài lực.
  - Tìm ra mặt mạnh, yếu của mệnh và quẻ để đặt tên cho thích hợp – phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu của quẻ và mệnh nếu có (sẽ giải thích với các trường hợp có điểm yếu). Tên được đặt ra cũng đã đảm bảo cân đối được các yếu tố về ngũ hành, tứ trụ vì bản thân việc gieo quẻ bát quái, biến đổi quẻ thể và quẻ dụng, nạp can chi đã bao hàm đầy đủ các yếu tố âm dương, ngũ hành, lục thân, lục thần, phục thần, phi thần, nguyên thần, kị thần của quẻ. Vì vậy đã đoán đủ tính nết và thuộc tính vốn có của mỗi Người kể cả hiện tại và tương lai trên những nét cơ bản và đầy đủ của mỗi Người được đoán.

  Mình nghĩ các mẹ trên LCM chắc cũng có nhu cầu muốn đặt cho con mình một cái tên đẹp, mang lại may mắn, an lành cho em bé nên chia sẻ với các mẹ. Minh cũng trao đổi và thuyết phục các cụ mở một topic giới thiệu với các mẹ - một cách giúp nhiều người đang có nhu cầu đặt tên hay, tên đẹp cho con cái, đồng thời giúp các cụ có thêm thu nhập sinh hoạt câu lạc bộ.

  Hình thức như sau: Các bố/mẹ gọi điện trao đổi về thông tin, Cụ Các sẽ đặt khoảng 3 tên cho em bé và đưa cho con cháu chuyển cho các bố/mẹ.  (*) Vì có nhiều mẹ hỏi xem giờ tốt để mổ đẻ nên các cụ cũng xem thêm món này. Các cụ sẽ gieo quẻ để chọn giờ đẹp, để bé có vận mệnh tốt sau này.
  Ngoài ra, các trường hợp bố mẹ muốn xem định hướng làm ăn, mua đất cát, hỏi việc cát - hung thông qua phương pháp gieo quẻ Kinh Dịch, các cụ đều thực hiện được.

  Cảm ơn các mẹ đọc tin và mong ủng hộ!


  Theo nguyện vọng của nhiều mẹ, mình trích một số bản đặt tên gần đây của các cụ ( xin phép ko đưa thông tin cá nhân và bản xem vận mệnh) mà chỉ có phần lý giải căn cứ đặt tên cho mọi ngừoi cùng xem :

  *.......Do mệnh của Bé là hoả sấm sét lại vượng nên tên đặt Nhật Quang ( nhật mặt trời, Quang ánh sáng ). Ánh sáng mặt trời tháng 10 không quá chói chang, sáng và ấm áp. Nhật Quang là đức sáng, thiện tâm, mỹ đức. Chữ Nhật Quang có 10 nét được chữ phúc, quẻ : Lôi thuỷ giải . Là quẻ đẹp ( khó khăn đã qua, thuận lợi đã tới ).

  * ....Đức Nguyên ( đức là đaọ đức là phẩm giá của con nghười, chỉ có con người mới có đức - con vật chỉ có nết. Nguyên là cội nguồn. Đức Nguyên là cội nguồn của đạo đức, nguồn là kết tinh của âm dương thuần khiết và trường cửu. Nó không chỉ cho mình mà còn cho người , cho đời, cho con cháu , cho mai sau). Xưa có câu: Minh minh đức tân kỳ dân ( trước sửa đức sáng cho mình, sau giúp đời, giúp người ). Gốc của đức là chữ tâm, chữ tâm nằm ngay trong lòng và toả sáng....

  *.....Hoàng Minh Tuấn ( Minh là thông minh, sáng suốt, thuộc quẻ li; tuấn là mạnh mẽ, tốt đẹp ). Minh Tuấn là thông minh , tốt đẹp.
  Quẻ mệnh của bé là Mộc tùng bách gặp kim, hoả (ở ngày, tháng) là hữu dụng, song quá nhiều kim ở quẻ, thế hợi thuỷ (cây có nước nuôi dưỡng). Mệnh và quẻ có hoả nên đã khắc bớt kim và giúp cây trưởng thành.
  Minh Tuấn có 17 nét được chữ bảo (quý), quẻ : Địa- Thiên : Thái ( mọi việc đều tốt đẹp ). Do vậy tên Minh Tuấn như gia đình định đặt cho Bé là đẹp...

  *...Nhật Minh (nhật là mặt trời, minh là ánh sáng ban mai). Quẻ thuộc cung Ly ( Hoả), mệnh nước trong suối nên đức vượng, lễ phép và có khuôn phép. Tuy thuỷ hoả khắc nhau song lại hợp, vẫn làm nên công danh và sự nghiệp. Nhật minh là mặt trời buổi sớm đẹp lâu dài và không quá nóng. Mệnh nước trong suối gặp ánh nắng ban mai thì trở nên đẹp rực rỡ và bền lâu.

  *..... Đức Phát: Đức là đạo đức, nhân bản. Phát là phát lên, dấy lên, vượng lên, thành đạt…
  Đức Phát là đức hạnh, tài lộc, 2 chữ luôn bổ trợ cho nhau. Nhờ có đức mà làm ăn thịnh vượng, phát đạt. Mặt khác đã thịnh vượng thì phải tu tâm tích đức, giúp đời, giúp người để đức ngày càng cao, lộc ngày càng dày. Chữ Đức phát có 27 nét được chữ lộc. Quẻ là sơn lôi di (di là tượng nuôi nấng, người nuôi miệng, vua nuôi hiền thần, thánh nhân nuôi đức, mọi người nuôi chí để hướng tới sự nghiệp lớn. Chữ Đức Phát: kim mộc hoả thuỷ đều đầy 4 góc, thiên địa nhân cân đối nên luôn ổn định và vững vàng.

  *....Các tên Minh Ngọc, Ngọc Minh, Bảo Châu, Bảo Ngọc
  Minh là sáng, ánh sáng, mắt tinh, thông minh. Ngọc là đá thuần khiết trong suốt có màu sắc, là viên ngọc, bảo là quý báu( Nghĩa trong các tên trên) . Châu là viên ngọc hình tròn, bản thân nó đã là viên ngọc, không cần gia công mài dũa.
  Minh Ngọc là viên ngọc sáng
  Ngọc Minh: ánh sáng của viên ngọc
  Bảo Châu, Bảo Ngọc: viên ngọc quý

  * ....Chi Mai:
  Chi là cành. Chi mai là cành mai. Cả 2 từ đều thuộc mộc, bù cho thiếu mộc .
  Trong bài thơ "Thưởng sơn" của Hồ Chủ Tịch có câu
  Cử đầu hồng nhật cận
  Đối ngạn nhất chi mai.
  Hoa mai đẹp rực rỡ nó là sự phát tiết của tinh hoa. Cành mai tuy không đẹp như bông mai song nó là gốc, là tâm của sự phát tiết tinh hoa, tuy thanh mảnh mà thế trường cửu.
  Tên Chi Mai: Chi nghĩa là hương mai, ( Chữ chi khác) mùi hương thoang thoảng dịu dàng) em Chi Mai là cành mai, chị em cùng chung 1 gốc trong sạch cao sang.
  Chi Mai hợp người, hợp nết hợp quẻ, âm điệu tuy hơi trầm nhưng vang vọng.
  Chữ Chi Mai có 19 nét được chữ phúc quẻ địa hoarminh di, mặt trời còn trong đất, từ từ đi lên tỏa nắng muôn nơi.
  Cũng có thể lấy chữ Chi Mai là hoa hồng thơm

  * Thuỳ Dương: Thuỳ là rủ xuống, dương là cây bạch dương; thuỳ dương cũng là cây liễu là loại cây mềm, trồng quanh hồ, lá rủ xuống , đẹp, tha thướt, mềm mại.Tên này hợp với qủe dịch trên cây, dưới nước, chữ có 23 nét được quẻ: Trạch- Phong: Đại quá ( quá mức bình thường, lỗi quá lớn) nên không tốt, không đặt tên này.

  * Bảo khánh: Cái lắc đeo bằng ngọc của trẻ nhỏ. Bảo khánh thuộc kim (quẻ). quẻ mộc suy, kim vượng nên thận trọng kim sẽ làm tổn thương mệnh, cho nên không đặt tên này.
   
  Sửa lần cuối: 21/9/2016
 4. Mebll

  Mebll

  Tham gia:
  14/7/2009
  Bài viết:
  16,214
  Đã được thích:
  5,482
  Điểm thành tích:
  3,063
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Hay quá ngày trước không biết có dịch vụ này để đặt tên hay và hợp phong thủy cho con
   
  phamvancac thích bài này.
 5. Phonghuyen2010

  Phonghuyen2010

  Tham gia:
  6/9/2012
  Bài viết:
  11,863
  Đã được thích:
  1,437
  Điểm thành tích:
  963
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  mình chuẩn bị sinh em bé cũng muốn ngâm cứu .............
   
  phamvancac thích bài này.
 6. menhimchuot

  menhimchuot Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  11/11/2011
  Bài viết:
  2,380
  Đã được thích:
  438
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  bạn ơi mua 2 quyển sách kia ở đâu vậy bạn?bao nhiêu tiền?để m đến mua.
   
 7. menhimchuot

  menhimchuot Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  11/11/2011
  Bài viết:
  2,380
  Đã được thích:
  438
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  sao o thấy ai vậy bạn ơi???????????????????????????m muốn mua quyển sách đấy.
   
 8. phamvancac

  phamvancac Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/8/2012
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Thong cam nhe may nay minh ve que ban qua !!!!Me chau co the mua o hieu sach Ha Noi hoac hieu sach Nam Dinh ban co the lien he truc tiep voi minh theo so DT 01239487735 ( minh o Nhat Tan - Ha Noi) . Gia moi quyen 150k
   
 9. phamvancac

  phamvancac Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/8/2012
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Sách hay đây các bạn ơi : TỰ ĐẶT TÊN ĐẸP CHO BÉ THEO QUẺ DỊCH(u)
  Dịch kinh giản lược và Dịch kinh dự đoán

  Thư trả lời
  Thưa bạn đọc!
  Có nhiều bạn đọc 2 cuốn Dịch kinh giản lược và Dịch kinh dự đoán đã điện hoặc trực tiếp hỏi về cách lập quẻ theo bảng tổng hợp, cách tính dụng thần, công thức hoá khi dự đoán ... tôi đã trao đổi lại. Có một vấn đề nhiều bạn hỏi khi nào một chi hào có thể đề cập nhiều vấn đề. Tôi nêu 1 ví dụ cụ thể
  12 giờ15phút trưa 23/11/2012, có người ở Sài Gòn điện hỏi về mẹ ( ĐT 0908234xxx )
  Giờ mậu ngọ 10 mậu tí 10 tân hợi nhâm thìn, quẻ thiên địa bĩ biến thiên thuỷ tụng
  Phụ tuất tuyệt
  Huynh thân
  Quan ngọ
  - - Tài mão thế - -
  x - - Quan tị phá Phụ thìn
  Tử tí - - Phụ mùi vong tuyệt - -
  Phụ mùi âm vong tuyệt, tử tí lâm nhật, hợp hoá thuỷ khắc lại phụ mùi.
  Đoán :
  - Mẹ đã mất , bố còn sống (mùi vong tuyệt).
  - Con không có duyên với cha (2 phụ, tử khắc lại phụ).
  - Mẹ không chính chuyên (2 tài 1 quan, mão hợp tuất), có quan hệ với thủ trưởng cơ quan, mẹ tầm thước mặt đầy đặn, mắt dài nhỏ, cằm lẹm
  - Có nhiều con trai nhưng không phải con chồng tí mão hình, mẹ chết vì bệnh gan và thận.
  - Nhà ít thờ cúng.
  - Con cái khoẻ mạnh thành đạt.
  Quẻ nổi cộm 2 vấn đề :
  Hôn nhân : thế ứng hợp, quẻ lục hợp mà không thuận vì quẻ 1 tài 2 quan, thế vượng lâm hình, ứng tuyệt.
  Con cái tử tí lâm nguyệt tam hợp cục khắc lại phụ mẫu, phụ mùi vong tuyệt, âm là mẹ cũng là cha, phụ tuất tuyệt hợp ở hào 6 là bố đẻ, là xếp.
  Quẻ có 2 hào quan đều bị phá không sinh phụ, nề nếp gia phong kém.
  Khách điện cho biết : mẹ hình thức đúng như trên mắc ung thư, trước lúc lâm chung có gọi anh vào dặn dò 2 anh em trai anh đều là con ông xếp, bà làm vậy đều do hoàn cảnh. Vậy nên tính sao
  - Ông bố tuy không có công sinh thành song có công nuôi dưỡng, nên phụng dưỡng lúc sống và thờ cúng lúc chết chu đáo
  - Mẹ tuy bất tín bất nghĩa vô tình song có công sinh thành dưỡng dục, lúc sống nên nuôi dưỡng chu đáo, lúc chết vái 1 vái gọi là đáp ơn công sinh thành song bà mất sớm chưa kịp nuôi dưỡng nên vẫn lạy 4 vái.
  - Ông bố đẻ bất tín bất nhân bất nghĩa, không có tình lại cậy thế vi phạm pháp luật để thoả mãn nhục tính thấp hèn, không nuôi dưỡng lúc sống, khi chết vái 1 lạy đền ơn sinh thành.
  Lại có việc do nhiều chi hào phối hợp thể hiện. Ví dụ:
  Gìơ thân 5 nhâm tí 11 nhâm tí nhâm thìn, người Nghệ An ( ĐT 01237644 xxx) , hỏi bố ốm nặng liệu có qua khỏi không ( đang chuẩn bị mổ quá mệt nên chưa tiến hành), được quẻ phong thuỷ hoán biến khảm.
  x Phụ mão vong - - Quan tí Hổ
  Huynh tị thế
  Tài dậu - - Tử mùi - -
  - - Huynh ngọ
  Tử thìn
  - - Phụ dần
  Quẻ biến xung phụ mão vong động hóa quan tí, lâm hình, lâm hổ.
  Bệnh nhân quá nhiều bệnh : phù gan, sỏi mật, áp huyết cao, ruột non hư. Lành ít dữ nhiều.
  Quẻ không có kim, nên lui lại ngày 6 quí sửu, tị dậu sửu hợp, sửu hợp tí mất thế hình.
  Giờ dậu 9 bính thìn 11 nhâm tí lại điện hỏi: đã mổ vào trưa 6/11 các bệnh như dự đoán trên , khi mổ phát hiện thêm dính ruột, hiện vẫn chưa tỉnh liệu có qua khỏi không, được quẻ thiên hoả đồng nhân biến li.
  Tử tuất ứng
  Tài thân - - Tử mùi
  Huynh ngọ
  Quan hợi thế
  - - Tử sửu vong
  Phụ mão
  Quẻ biến xung, tài động hoá tử mùi khắc dụng thần phụ mão. Huynh ngọ phá (ngọ ruột non)
  Đoán :
  Vẫn phải trợ lực bằng máy, mắt nhắm nghiền, vết thương rỉ nước (thân động lâm vũ), nghi thủng ruột non, có thể phải mổ lại vào ngày thân (13) vẫn có tam hình.
  19 giờ30 ngày 13 gọi điện báo lại, 8 giờ sáng 13 mổ lại, ruột non bị thủng phải cắt đi khâu lại, người quá yếu nên không tiếp tục nạo sỏi mật.
  Ngày tí tí mão hình sang ngày sửu tí sửu hợp quan hình, tị dậu sửu hợp hoá kim mới mổ ngày thìn dạng tí mão tí hình không cònsong lại có thìn ngọ dậu hợi và sửu tuất mùi.
  Quẻ này nếu chỉ lấy quan quỉ làm tiêu chí chỉ bệnh thì chưa đủ. Chỉ đoán về bệnh mà phối tác nhiều chi hào để thấy rõ bệnh nặng, tí hợi cung khảm là thận, mật lâm hổ có sạn, tí thuỷ quá vượng áp huyết cao, phụ mão là dụng thần là cha, là gan lâm hình, cha ốm mắc bệnh gan, ngọ cung li là tim là mắt, ruột non, bị phá, mắt nhắm tim hư ruột thủng.
  2 quẻ còn 2 dữ liệu chưa dùng: sửu vong hợp quan tí hào biến quẻ trên và mùi. 2 chi hào này sẽ ứng vào việc gì?
   
  Sửa lần cuối: 7/1/2013
 10. maint_429

  maint_429 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/5/2010
  Bài viết:
  927
  Đã được thích:
  249
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  oánh dấu, quê chồng nhà mình cũng gần Phủ Giầy
   
  phamvancac thích bài này.
 11. maipham7678

  maipham7678 2004 & 2010, Khỉ & Hổ

  Tham gia:
  11/8/2011
  Bài viết:
  1,949
  Đã được thích:
  586
  Điểm thành tích:
  723
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Hay quá, ..................................................
   
  phamvancac thích bài này.
 12. mebinhngoc

  mebinhngoc Thành viên mới

  Tham gia:
  7/10/2012
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Tôi là bà nội của cháu Nguyên Phương ở Vũng Tàu.
  Mọi người trong gia đình rất vui mừng thích thú về tên Nguyên Phương mà cụ đã đặt cho cháu. Chúng tôi đọc đi đọc lại lời bình giải của cụ, chúng tôi bày tỏ lòng cảm ơn tới cụ và chúc cụ luôn mạnh khoẻ.
  Tôi xin thưa với cụ về cậu con trai quý tử của mình. Khi đọc lời nhận xét về nhận dạng và bệnh ham cá độ của cụ về hắn, lúc đầu hắn cho rằng tôi đã mách cụ song khi đọc quẻ bản mệnh của Nguyên Phương cháu không nói gì, sau đó viết 4 câu thơ khuyên nhủ của cụ dán trên tường. Nếu cháu vâng theo lời dạy của cụ từ bỏ cá cược bóng đá thì vạn phúc cho gia đình . Xin được bày tỏ lòng biết ơn tới cụ!
   
 13. saplamme2012

  saplamme2012 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  16/11/2012
  Bài viết:
  2,742
  Đã được thích:
  345
  Điểm thành tích:
  223
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Em chuẩn bị sinh, đánh dấu để bàn với ông xã.
   
 14. phamvancac

  phamvancac Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/8/2012
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Hi vọng cháu bé sẽ có một cái tên hay và có ý nghĩa
   
 15. phamvancac

  phamvancac Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/8/2012
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Trích thư cảm ơn
  " Cháu là Trần Minh Tuấn (Hà Nội ) bố cháu Tuấn Anh sinh giờ dậu10 canh tuất 7 canh thân mậu dần và Tuấn Minh giờ tí 15 đinh tị 7 canh thân quí mùi.
  Cháu có hiểu chút ít về Dịch học nên rất tâm đác về lời bình giải tên của 2 cháu, qua sự phân tích quẻ Dịch bản mệnh, lời bình giải của cụ rất sâu sắc, bóng bảy, lí giải khoa học, lô gíc. Đặc biệt nhận xét về nhận diện qua các quẻ Dịch rất chính xác cháu chưa từng thấy sách nào bàn đến.
  Xin chân thành cảm ơn cụ, mong mỏi có dịp được tiếp kiến cụ."
   
 16. Bố Cà pháo

  Bố Cà pháo Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/12/2012
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Sáng nay cháu có gửi mail vào địa chỉ phamvancac38@gmail.com mà vẫn chưa thấy hồi âm. Cụ làm ơn kiểm tra ạ
   
 17. phamvancac

  phamvancac Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/8/2012
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Mình kiểm tra rồi bạn nhé. Thanks
   
 18. Bố Cà pháo

  Bố Cà pháo Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/12/2012
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Sáng nay cháu đã chuyển tiền vào TK của ông rồi. Thông tin liên quan đến việc đặt tên cho bé, cháu gửi nhiều lần vào địa chỉ hướng dẫn nhưng không được nên cháu đã chuyển theo dạng tin nhắn trên web này. Ông kiểm tra giúp nhé.
   
 19. Mèo Bông béo

  Mèo Bông béo Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/8/2011
  Bài viết:
  1,566
  Đã được thích:
  507
  Điểm thành tích:
  723
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  Em oánh dấu nào... Để em về bàn thêm với chồng đã. :)
   
 20. Mẹ con nhà Cốm

  Mẹ con nhà Cốm http://mummycare.net/

  Tham gia:
  21/8/2012
  Bài viết:
  6,897
  Đã được thích:
  1,333
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao

  oánh dấu, em cũng đang đau đầu vụ đặt tên đây. Nhưng chắc phải sinh bé ra rồi thì đặt mới chuẩn phải ko chủ top?
   

Chia sẻ trang này