"Cú đêm" làm việc hiệu quả hơn người dậy sớm

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 19/12/2013.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,143
  Điểm thành tích:
  6,063
  Nghiên cứu mới đây của Đại học Brussels cho thấy những "cú đêm" có khả năng giữ được sự tỉnh táo lâu hơn so với những người dậy sớm.

  Một ngày làm việc thông thường với hầu hết mọi người bắt đầu lúc 7 giờ sáng và kết thúc vào 5 giờ chiều. Tuy nhiên, lịch làm việc như vậy chỉ phù hợp với nhóm người dậy sớm. Trên thực tế, có rất nhiều người thích làm việc vào ban đêm vì với họ, 12 giờ đêm mới là thời gian họ có thể tập trung hết sức vào công việc.

  Nếu bạn thích làm việc vào ban đêm, như 44% phụ nữ và 37% đàn ông trên thế giới, bạn sẽ thường xuyên gặp rắc rối khi giờ làm việc chính thức lại bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng, khi bạn hết sạch "năng lượng".

  Do những người thức khuya thường dạy muộn hơn, họ thường bị xem là lười biếng khi hay ngái ngủ trong lúc phần còn lại hối hả với công việc.

  Mặc dù vậy, nghiên cứu mới đây của Đại học Brussels cho thấy những "cú đêm" có khả năng giữ được sự tỉnh táo lâu hơn so với những người dậy sớm.

  Nghiên cứu được thực hiện đối với 2 nhóm đối tượng dậy cực sớm và cực muộn. Những người dậy cực sớm chào bình minh vào khoảng từ 5 - 6 giờ sáng, còn những người dậy muộn thường mở mắt vào giữa trưa.

  2 đối tượng trên sẽ ở trong phòng thí nghiệm 2 đêm để các nhà nghiên cứu đo các hoạt động của não bộ, quan sát khả năng tỉnh táo và tập trung.

  Thực nghiệm cho thấy, sau khi thức được 10 giờ, khu vực não liên quan đến khả năng tập trung và hoàn thành nhiệm vụ của người dậy sớm hoạt động chậm hơn so với những người dậy muộn.

  “Những người thức khuya dậy muộn lại chiếm ưu thế hơn những người dậy sớm", Phillippe Peigneux, người công bố nghiên cứu cho biết.

  Vì vậy, ép buộc ai đó dậy sớm hay thức khuya để làm việc sẽ không mang về kết quả tốt hơn. Hai nhóm người này có những khung thời gian năng động khác nhau để phục vụ cho công việc của mình.

  Hoàng Vân
  Theo Trí Thức Trẻ/Theo Ooomf
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. timkiemnhahanoi

  timkiemnhahanoi Phú Lợi

  Tham gia:
  26/10/2013
  Bài viết:
  1,171
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  38
  Ðề: "Cú đêm" làm việc hiệu quả hơn người dậy sớm

  hehe mình hay dậy muộn vào lúc hơn 7h , xin cám ơn bài viết của bạn đã cho một cái nhìn rộng hơn, lạc quan hơn
   
 3. hoaquangon.vn

  hoaquangon.vn Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/12/2013
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: "Cú đêm" làm việc hiệu quả hơn người dậy sớm

  em cứ ngủ đủ đúng giờ là phát huy được hiệu quả nhất, thức đêm hại lắm
   
 4. kem_dau

  kem_dau Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  11/10/2012
  Bài viết:
  1,074
  Đã được thích:
  166
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: "Cú đêm" làm việc hiệu quả hơn người dậy sớm

  em dc cái cú đêm 100% chuyên làm việc ban đêm nhưng ngày vẫn phải đi làm hành chính nên đâm ra nhanh già, dạo này đang học đi ngu sớm giữ gìn nhan sắc
   

Chia sẻ trang này