Thông tin: Cứ Nghĩ Vỏ Rau Củ Quả Thừa Là Không Tốt, Thế Mà Lại Tốt Không Tưởng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Thiên Đường Của Bé, 13/11/2015.

Tags:
  1. Thiên Đường Của Bé

    Thiên Đường Của Bé Thiên Đường Của Bé

    Tham gia:
    24/10/2015
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    28
    Chúng ta hay có thói quen gọt vỏ, bỏ đi phần thừa của rau củ quả khi ăn vì quan niệm phần “thịt” rau củ quả mới giàu dinh dưỡng, mà không biết rằng chính những phần vỏ hay ngọn rau lại đem đến những tác dụng ngăn ngừa bệnh bất ngờ. Như em, trước giờ có ăn cùi dưa hấu bao giờ, sau khi biết cái là làm smoothie liên tục cho con :D
    [​IMG]
    1. Vỏ quả Lê - thanh độc tiêu viêm

    Một quả lê trung bình có thể cung cấp 100 calo với nguồn vitamin C dồi dào. Tác dụng giảm cân và chữa táo bón của quả lê nằm ở lượng chất xơ của nó. Lượng chất xơ này có khá nhiều ở vỏ. Do đó, nếu không ngại cứng, đừng bỏ vỏ lê. Bởi vỏ lê chứa nhiều chất kháng khuẩn ở phổi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ hệ tim mạch khỏe mạnh

    [​IMG]

    2. Vỏ dưa hấu - thanh nhiệt, giải độc

    Theo đông y, vỏ dưa hấu là vị thuốc bổ dưỡng có hàm lượng đường thấp tác dụng thanh nhiệt, không gây cảm giác khô miệng hoặc khát nước sau ăn. Ngoài ra vỏ dưa hấu còn chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin C và vitamin B6 tốt cho da, khả năng miễn dịch của cơ thể, cũng như sức khỏe của cả hệ thống thần kinh. Thêm vào đó, vỏ dưa hấu còn chứa các a-xít amin citruline làm giãn nở mạch máu, tổt cho việc lưu thông máu trong cơ thể.

    3. Vỏ các quả họ cam quýt - trị ho, lợi tiểu, tốt cho trí não

    Tinh dầu trên vỏ các loại quả này là thành phần đặc biệt giúp trí não hoạt động tốt, tăng cường khả năng tập trung, giảm mệt mỏi và làm đẹp. Rất nhiều phương thuốc lấy nguyên liệu từ vỏ cam quýt và chanh.

    [​IMG]

    4. Ngọn cần tây - tốt cho xương

    Ngọn cần tây chứa nhiều hàm lượng magie, canxi, vitamin C giúp tăng cơ bắp và củng cố xương. Có thể dùng ngọn cần tây như một loại thảo mộc cho các món súp, canh.

    5. Hạt dưa - ngăn ngừa tim mạch

    Hạt dưa vàng giàu protein thực vật và magie giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường và loãng xương. Vitamin E trong hạt dưa kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng và

    6. Lá súp lơ xanh - chống lão hóa

    Phần lá xanh của súp lơ chứa rất nhiều vitamin A và Vitamin C giúp làm đẹp da, ngừa chứng lão hóa máu, xơ vữa động mạch và tăng cường thị lực. Chất xơ trong lá súp lơ xanh còn có thể kích thích nhu động ruột, phòng táo bón.

    7. Vỏ khoai tây - lợi cho đôi mắt

    Theo Viện Dinh dưỡng và ăn uống Mỹ, vỏ khoai tây chứa một loạt vitamin nhóm B, vitamin C, sắt, canxi và kali, cùng với các chất dinh dưỡng khác. Bạn có thể lấy vỏ khoai tây rửa sạch xay nhuyễn để giúp hạ huyết áp, tốt cho thị lực

    [​IMG]

    8. Vỏ Cà rốt - tốt cho tim

    Trong vỏ cà rốt có nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B. Ngoài ra, vỏ loại củ này còn chứa nhiều carotene hơn cả cà chua. Sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A giúp bổ mắt, đẹp da, bảo vệ tim mạch, đặc biệt tốt cho thai nhi.

    9. Vỏ Khoai lang - ngừa ung thư đại tràng

    Lớp vỏ khoai lang chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, đồng thời có tác dụng bảo vệ các chất bên trong lớp thịt. Theo quan niệm của người Nhật: ăn khoai lang cả vỏ ngăn ngừa được ung thư đại tràng

    10. Vỏ củ Gừng - tăng khí huyết

    Theo Đông y, dược tính của gừng tập trung chủ yếu ở lớp vỏ quý giá. Vỏ gừng đắng, lạnh, không độc, giúp tăng khí, chữa bệnh. Việc gọt vỏ gừng không những đã triệt tiêu dược tính của gừng mà còn làm biến đổi cả mùi vị của nó, làm cho gừng từ tính lạnh biến thành tính nóng.

    [​IMG]

    11. Vỏ Xoài - chữa đau răng, viêm lợi

    Vỏ xoài chín cũng như quả xoài có tác dụng cầm máu tử cung, khai huyết, chảy máu ruột.. Vỏ xoài phơi khô còn có tác dụng chữa đau răng, viêm lợi.

    12. Hạt chanh - trị ho, giải độc

    Chanh là một loại quả thuộc họ cam quýt, có chứa đường, canxi, sắt và các vitamin B1, B2, A và đặc biệt là hàm lượng vitamin C rất cao. Hạt chanh được sử dụng như một vị thuốc trong các bài thuốc chữa ho, giải độc rắn cắn, táo bón …

    13. Vỏ bí đao - tốt cho người bị tiểu đường

    Vỏ bí đao có công dụng dụng thanh nhiệt và có thể điều trị bệnh thận, bệnh phổi, bệnh tim gây ra bởi phù, đầy bụng, khó tiểu,… Dùng vỏ bí đao sắc với nước để rửa chân để trị mùi hôi chân . Đặc biệt, vỏ quả bí đao có tác dụng tiêu sưng, viêm, rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

    14. Vỏ chuối - chữa cao huyết áp

    Trong vỏ chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, B12, magie và kali. Ngoài ra, chúng còn chứa carbohydrate và rất nhiều thành phần dinh dưỡng giúp hỗ trợ chữa cao huyết áp, giải rượu, trị viêm lơt loét, ngừa trúng gió.

    [​IMG]

    15. Dưa chuột - tốt cho tiêu hóa

    Vỏ dưa chuột có chứa hàm lượng lớn chất chống ôxy hoá mạnh, rất có lợi cho hệ miễn dịch của con người Đăc biệt, chất xơ trong vỏ cũng ở mức độ cao sẽ bảo vệ bạn khỏi táo bón cũng như làm khoẻ mạnh, trơn tru hệ thống tiêu hoá.

    16. Vỏ củ cải trắng

    Lớp vỏ củ cải trắng chứa hàm lượng can xi cao hơn ruột nên nó có tác dụng chống còi xương cho trẻ em và giảm loãng xương ở người già. Lớp vỏ này còn chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất như muối khoáng, sắt, phốt pho... tốt cho cơ thể

    17. Vỏ củ hành tây

    [​IMG]

    Lớp vỏ này chứa lượng lớn chất quercetin rất hữu ích trong việc làm giảm huyết áp và cũng ngăn ngừa mảng bám động mạch.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thiên Đường Của Bé
    Đang tải...


  2. lethuy7414

    lethuy7414 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/7/2015
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    Chắc chẳng gọt vỏ củ quả nữa quá :3
     
  3. ngocminh451988

    ngocminh451988 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/11/2015
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    ha ha, vỏ quả nào cũng tốt, thế mà mình toàn bỏ đi
     
  4. ngocminh451988

    ngocminh451988 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/11/2015
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Nay chắc cứ thế ăn cả vỏ cho tốt thôi.. ka ka
     
  5. Thiên Đường Của Bé

    Thiên Đường Của Bé Thiên Đường Của Bé

    Tham gia:
    24/10/2015
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    28
    hồi bé em cứ cạo cạo cái lớp trong vỏ chuối ăn, vì chỗ ấy nhạt hơn, tại em không ưa ngọt mn ạ, lấy chồng xong lại cái gì ngọt mới ăn :v
     
  6. Thiên Đường Của Bé

    Thiên Đường Của Bé Thiên Đường Của Bé

    Tham gia:
    24/10/2015
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    28
    haha, có khi thế mn ạ, nhà em nấu thì không bh gọt hay cạo vỏ gừng rồi, vì thấy khi nấu thơm hơn thôi, ai ngờ n lại tốt hơn mình tưởng :D
     
  7. Thiên Đường Của Bé

    Thiên Đường Của Bé Thiên Đường Của Bé

    Tham gia:
    24/10/2015
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    28
    bây giờ là vỏ nào không thể không bỏ mới bỏ mn ạ :rofl::rofl::rofl:
     
  8. MR Zjn

    MR Zjn Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2015
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    126
    Điểm thành tích:
    83
    Đúng là vỏ rau củ quả nhiều loại rất tốt. Nhưng với chất lượng rau củ quả, tình hình phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản tràn lan, việc sử dụng hóa chất cấm trong trồng trọt và bảo quản diễn ra không hề ít như hiện nay thì liệu Vỏ rau củ quả liệu có thật sự tốt. Sợ mọi người không biết lại hóa ra ăn chất độc, chất gây ung thư vào người ý!
     
  9. vugiahan16688

    vugiahan16688 Thành viên mới

    Tham gia:
    15/11/2015
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Mình toàn rửa nước muối xong toàn ăn cả vỏ .
     
  10. dauphunhp

    dauphunhp Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    1,958
    Đã được thích:
    176
    Điểm thành tích:
    103
    nhà em toàn gọt bỏ hết vỏ khoai ah :)
     
  11. snow_rainbow

    snow_rainbow

    Tham gia:
    6/8/2010
    Bài viết:
    21,880
    Đã được thích:
    3,941
    Điểm thành tích:
    2,113
    Khổ nỗi bi giờ cái j cũng sợ ngâm thuốc, nào dám ăn cả vỏ :(
     
  12. Thiên Đường Của Bé

    Thiên Đường Của Bé Thiên Đường Của Bé

    Tham gia:
    24/10/2015
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    28
    Chẹp thế nên là mình cứ phải rửa sạch sẽ các mẹ ạ, nhà em rửa hoa quả hay rau đều rửa nước gạo rồi ngâm muối
     
  13. ngocminh451988

    ngocminh451988 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/11/2015
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    e thì lại thích ăn đồ ngọt từ nhỏ m.n ạ, cứ ngọt là chén thôi, ha ha
     
  14. ngocminh451988

    ngocminh451988 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/11/2015
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
     
  15. ngocminh451988

    ngocminh451988 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/11/2015
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Trước em cũng vậy, giờ cứ sục ozon xong là ăn cả vỏ hết
     
  16. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    tốt nhưng phải là mua ở chỗ họ trồng an toàn thì mới dám dung
     
  17. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    nhà em chỉ có gừng là để vỏ còn các loại đều bỏ vỏ hết. biết là có nhiều tác dụng nhưng cứ thấy không an tâm nếu không bỏ vỏ ạ.
     

Chia sẻ trang này