Tranh luận: Cư xử khi chồng có quỹ đen

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi aquagreen.vn, 8/6/2013.

 1. aquagreen.vn

  aquagreen.vn Thành viên tích cực

  Tham gia:
  20/10/2011
  Bài viết:
  714
  Đã được thích:
  156
  Điểm thành tích:
  83
  Đồng thời cũng là điều mà các bà vợ cần hiểu và thông cảm cho chồng mình, trong nhiều gia đình người luôn nắm quyền chi tiêu là người vợ, hơn nữa họ thích quản thúc tình hình kinh tế của chồng mình.

  Thực chất việc quản lý tài chính của chồng mình cũng là một việc tốt nhằm mục đich hạn chế việc chồng mình có nhiều tiền sinh hư, tránh tiêu lung tung như đánh lô, đề….

  Nhưng chưa hẳn việc nắm rõ tài chính của các ông chồng lại là một việc khiến các ông chồng thành thực. Vì thế khi bạn phát hiện ra chồng mình có một quỹ riêng thì cũng đừng làm to chuyện mà hãy phân tích tình hình cụ thể.

  1. Hoàn cảnh gia đình

  Cuộc sống của bố mẹ, anh em trong gia đình chồng gặp nhiều khó khăn, chồng bạn rất muốn giúp đỡ nhưng sợ vợ không đồng ý, vì thế mới lẳng lặng tích luỹ quỹ riêng để phòng khi cần dùng. Nếu gặp phải tình huống này bạn nên hiểu tâm lý của chồng mình, gia đình khó khăn thì làm sao chồng bạn bàng quang đứng nhìn?

  Bố mẹ đã nuôi lớn chồng bạn, con cái nhất thiết phải có hiếu với cha mẹ. Điều này bạn nên ủng hộ anh ấy, Nếu bạn chưa từng phản đối chuyện chồng bạn chi viện cho gia đình mà anh ấy lại giấu bạn thì anh ấy đã sai. Nếu là một người vợ thông cảm và hiểu chồng bạn nên là người chủ động đưa tiền cho gia đình chồng, điều đó làm chồng bạn vui vẻ và sẽ không tích luỹ tiền riêng nữa.

  2. Bạn là người chi tiêu không có kế hoạch

  Bạn là người chi tiêu quá lớn trong gia đình, không có kế hoạch, thường xuyên không dành dụm. Nhưng chồng bạn lại rất muốn tích luỹ tiền để mua sắm hay phòng thân. Nếu gặp trường hợp này bạn không thể hỏi anh ấy về quỹ riêng nữa rồi. Bạn nên chú ý trong chuyện tích luỹ tiền bạc, chồng bạn sẽ thấy được ý tưởng đó giống anh ấy và sẽ không tích trữ tiền riêng nữa.

  3. Không ủng hộ những thói quen của chồng

  Anh ấy có những sở thích như nuôi cá cảnh, hút thuốc… nhưng bạn lại phong toả chi tiêu của anh ấy. Thực tế, khi đã là thói quen thì rất khó để anh ấy sửa đổi, dù bạn có làm cách nào thì anh ấy cũng sẽ không sửa và tìm cách thiết lập quỹ riêng.

  Gặp những tình huống này, bạn cũng không nhất thiết phải nổi trận lôi đình, hãy chỉ ra cho chồng bạn thấy những tác hại của thói quen này, tuyệt đối đừng sử dụng biện pháp phong  toả kinh tế, nó chỉ khiến anh ấy chẳng áy náy gì trong việc tích trữ quỹ riêng. Ngoài ra, có những thú vui làm đẹp như trồng cây cảnh, nuôi cá…bạn không nên phản đối, nếu bạn khoan dung về vấn đề này thì không những chồng bạn vui vẻ mà còn không tích luỹ quỹ riêng nữa.

  4. Những mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng


  Tình cảm của hai vợ chồng có những lúc không thuận lợi, anh ấy tích tiền riêng để tìm lối thoát khi cần thiết. Trong nhiều trường hợp, chỉ có những người phụ nữ tích luỹ tiền riêng đề phòng lúc bị bỏ rơi hay gặp hoàn cảnh bất hạnh. Điều này cũng khiến cho bạn thấy vui mừng vì anh ấy cũng là người biết lo xa, nhưng cũng cẩn thận nếu như quỹ riêng đó để nuôi bồ nhí hay chơi bời.

  Điều này dễ gặp ở những gia đình có cuộc sống dư giả, nhưng điều quan trọng là không thể dùng thủ đoạn kinh tế để thay đổi hành vi này, nhìn ở một góc độ khác, việc chồng có chút tiền riêng sẽ không ảnh hưởng đến những khoản chi tiêu nhỏ, hay xung đột với người vợ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi aquagreen.vn
  Đang tải...


 2. thubig

  thubig Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  23/4/2013
  Bài viết:
  2,061
  Đã được thích:
  267
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Cư xử khi chồng có quỹ đen

  Chị gái em bảo "ông nào mà chẳng có quỹ đen" hjchjc. Khó thế nhỉ?
   
 3. hoa_huongduongnho

  hoa_huongduongnho Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  10/2/2012
  Bài viết:
  1,699
  Đã được thích:
  1,371
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Cư xử khi chồng có quỹ đen

  Đề tài này hôm trước có mẹ lập topic rồi, bàn tán rôm rả lắm. Lý thuyết thì thế nhưng Mỗi người 1 cách nghĩ, vận dụng thôi.
   
 4. trang07

  trang07 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  12/7/2012
  Bài viết:
  3,312
  Đã được thích:
  437
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Cư xử khi chồng có quỹ đen

  từ trước tới giờ mình vẫn nghĩ chồng không có quỹ đen, đọc xong bài của bạn mình lại phải đặt câu hỏi
   
 5. mergi_rose

  mergi_rose how come!

  Tham gia:
  30/6/2010
  Bài viết:
  23,963
  Đã được thích:
  7,240
  Điểm thành tích:
  3,113
  Ðề: Cư xử khi chồng có quỹ đen

  quĩ đen cũng đc, miễn là đưa đủ tiền về. Có quĩ đen thì thỉnh thoảng mới có món quà bất ngờ chứ
   
 6. caixanhhoa

  caixanhhoa Dau goi, Sap vuot toc nam

  Tham gia:
  30/1/2013
  Bài viết:
  22,561
  Đã được thích:
  3,233
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ðề: Cư xử khi chồng có quỹ đen

  chị này nói chuẩn quá, sau này chồng e, em cũng thích có quỹ đen mà hổng biết có hay không.
   

Chia sẻ trang này