Cửa hàng bán kính bằng bát ở Nhật

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Iono Vietnam, 5/5/2014.

 1. Iono Vietnam

  Iono Vietnam Tomi Vu

  Tham gia:
  16/4/2014
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Một cửa hàng lâu đời ở Ikebukuro có tên là Rougan Megane Hakubutsukan (老眼メガネ博物館, hay nghĩa đen, “Bảo tàng kính”) bán bát đầy những chiếc kính râm cũ. Và chỉ 280 yên (US$2,8) mà thôi. Rougan Megane Hakubutsukan đã từng là một cửa hàng hoang đường hơn là thực tế, một trong những nhà báo người Nhật đã tới Ikebukuro thị sát. Cừa hàng bán kính râm kỳ lạ này dường như đã mở cách đây nhiều thập kỷ bán phế liệu, đồng nát và sắt vụn, theo nhiều người đồn đại (có thể không chính xác), cửa hàng đã lùng sục tìm kiếm khai quật trong các thùng rác và bãi rác và gắn mác đồ cũ “second hand”.

  [​IMG]

  Gần đây, cửa hàng tái đầu tư, giới hạn mặt hàng chỉ bán kính râm cũ và đáng lo ngại, những chiếc kính thuốc thu mua từ quầy hàng trữ quá nhiều. Dường như bởi người chủ lớn tuổi hói đầu và lập dị đã đoán rằng hàng xóm xung quanh đã biết rằng ông ta hơi quái đản, Hakubutsukan cũng đã bắt đầu thực hiện hàng loạt các quảng cáo khuyến mãi điên rồ vào khoảng thời gian này.

  Quảng cáo nổi tiếng nhất của cửa hàng là chiến dịch tặng khách kính miễn phí trên các tuyến xe buýt đi tham quan Tokyo liên tục làm phiền tài xế lái xe cho tới khi tài xế đồng ý rẽ qua Ikebukuro và dừng lại trước cửa hàng. Hiện giờ, kỳ lạ hơn, Ikebukuro là một khu vực nghèo của Shinjuku – 1 quận gộp hoạt động về đêm, mua sắm, quán bar, và nhà hàng vào làm một, nhỏ hơn và hơi bụi bặm – và các xe bus thực sự không phải dừng lại ở đó.

  Các khuyến mãi phổ biến khác của Hakubutsukan là bán kính bằng bát - không hiểu sao không gặp lệnh cấm của tòa án – gói gọn 9 chiếc kính râm trong một bát Yoshonoya với mức giá tương đương giá của một bát mì bò gyudon.

  Cuối cùng, cửa hàng cũng nhanh chóng nổi tiếng nhờ vào mức giá rẻ như bèo của các loại kính thuốc và kính râm (hoặc ít nhất đã từng) được coi là thời thượng. Hakubutsukan thỉnh thoảng giảm tới 99% mức giá bán lẻ gốc – bằng cách mua hàng lưu kho trên 2 năm từ các cửa hàng bán lẻ khác. Điều mà chúng ta không biết tới, đó là những chiếc kính trên 2 năm có thể gây ra nhiều tổn hại tới mắt do thấu kính bị cong và lệch, bởi vậy đa số người bán hàng bán tháo những hàng ế sau 2 năm.
  Dịch bởi ionovietnam.com
  Theo Rocketnews24.com đăng ngày 14/04/2014
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Iono Vietnam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này