Thông tin: Cục Máu Đông - Nguyên Nhân Chính Gây Đột Quỵ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi nvhung247z, 28/6/2019.

  1. nvhung247z

    nvhung247z Smile

    Tham gia:
    28/9/2017
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người bị tai biến mạch máu não (đột quỵ não), và gần 100.000 người trong số đó tử vong. Giáo sư, bác sĩ Phạm Gia Khải - Chủ tịch Hội tim mạch học Việt Nam – cho biết, tai biến mạch máu não có thể xảy ra bất cứ lúc nào và gây ra hiểm họa tử vong khôn lường nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh thường gặp ở những người cao huyết áp, béo phì, đái tháo đường, rối loạn lipid máu. Nguyên nhân là do xơ vữa động mạch khiến lòng mạch hẹp, dễ tạo cục máu đông gây tắc nghẽn, hoặc thành mạch chai cứng dễ vỡ, gây xuất huyết.
    [​IMG]
    Và có đến khoảng 80% trường hợp tai biến mạch máu não gây nên bởi cục máu đông. Cục máu đông xuất hiện gây tắc nghẽn dòng máu, lưu thông máu bị gián đoạn gây thiếu máu cục bộ tại não (nhồi máu não), khiến não ngừng hoạt động rồi "chết đi" trong vòng vài giây đến vài phút. Khi này, người bệnh sẽ đột nhiên chóng mặt, mất thăng bằng, đau đầu không rõ nguyên nhân, giảm thị lực, nói khó, yếu hoặc bị liệt hẳn một bên tay, chân, hay liệt nửa người…
    Việc điều trị chỉ đạt hiệu quả tối ưu trong 3 giờ đầu kể từ khi xuất hiện dấu hiệu đầu tiên của đột quỵ não. Vì vậy, chủ động phòng ngừa là cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Giáo sư, bác sĩ Phạm Gia Khải cũng chia sẻ: “Các nghiên cứu cho thấy, việc ngăn ngừa sự hình thành và làm tan cục máu đông chính là biện pháp hàng đầu để ngăn ngừa tai biến mạch máu não”.
    Tóm lại, bên cạnh việc điều chỉnh lối sống lành mạnh, khoa học, người bệnh nên sử dụng những thực phẩm bổ sung giúp làm tan cục máu đông, hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, hạn chế tối đa những yếu tố nguy cơ gây tai biến mạch máu não (đột quỵ não) như sản phẩm chứa nattokinase, ginko biloba extract (cao bạch quả)…

    Nattokinase là gì? Những tác dụng của Nattokinase
    Nattokinase là gì?

    Nattokinase là một enzym được chiết xuất từ Natto - một món ăn lâu đời tại Nhật Bản làm từ đậu nành lên men. Cụ thể hơn, Natto là những hạt đậu nành đã luộc chín, được ủ với vi khuẩn Bacillus natto ở môi trường khoảng 40-42°C để lên men thành những hạt đậu có màu nâu, độ nhờn nhớt cao và bền (chứa nhiều Acid Glutamic). Đây là một món ăn dân dã rất phổ biến ở vùng nông thôn Nhật bản, họ thường ăn cơm sáng với Natto, trứng gà sống, nước tương cùng rong biển phơi khô. Chính vì thế có thể nói Nattokinase của Nhật là một sản phẩm tự nhiên rất tốt cho những người bị bệnh ​
    [​IMG]
    Enzym Nattokinase được xem là hoạt chất “vàng” đặc biệt tốt cho những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Không giống như aspirin và hầu hết các thuốc chống đông máu khác hoạt động với cơ chế ức chế sản xuất fibrin, Nattokinase trực tiếp làm tiêu sợi fibrin nên giải phóng tiểu cầu, giải tỏa những vùng lưu thông máu bị tắc nghẽn. Bằng cách kích thích cơ thể tăng cường sản xuất plasmin, Nattokinase không những giúp làm tan cục máu đông hiện có mà còn ngăn cản sự hình thành các cục máu đông.

    Những tác dụng tuyệt vời của Nattokinase:
    Ngoài tác dụng tiêu biểu nhất là làm tan cục máu đông, Nattokinase còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe nổi bật như:
    [​IMG]
    - Điều hòa huyết áp: Bằng cách giảm độ bám dính của mảng bám động mạch, enzym này có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp. Nhờ việc dọn đường cho máu dễ dàng lưu thông qua các mạch máu và động mạch.
    - Tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa: Enzym Nattokinase là những phần quan trọng của hệ tiêu hóa , và trong trường hợp của nattokinase, nó có thể giúp ổn định và bình thường hóa các quá trình tiêu hóa của bạn, do đó loại bỏ các triệu chứng tiêu chảy , đầy bụng và chuột rút.
    - Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nattokinase có thể làm giảm mức độ mảng bám amyloid trong não, có thể giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh đặc biệt là bệnh Alzheimer và Parkinson.
    - Cải thiện sức khỏe tim mạch: Bằng cách giảm kích thước cục máu đông và làm sạch mảng bám từ các mạch máu, enzym này có thể giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ và bệnh mạch vành.
    - Loại bỏ cục máu đông: nattokinase làm giảm sự tích tụ và do đó làm giảm nguy cơ cục máu đông bị mắc kẹt.

    Tác dụng phụ của Nattokinase:
    [​IMG]
    Tuy có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể nhưng Nattokinase cũng có một số tác dụng phụ mà bạn nên biết. Đặc biệt nếu bạn đang dùng các chất bổ sung tập trung của enzym này bao gồm:
    - Rối loạn chảy máu: enzyn nattokinase này được biết là làm giảm đông máu trong cơ thể, sẽ có thể gây ra rối loạn chảy máu bổ sung, cũng như các biến chứng trong quá trình phẫu thuật. Vậy nên, nếu bạn đang dùng thuốc đông máu thì hãy tránh tiêu thụ thêm nattokinase nhé.
    - Phụ nữ mang thai và cho con bú: Nên hạn chế sử dụng enzym nattokinase này. Vì vậy khi mang thai và cho con bú, thường được khuyên nên tránh những chất bổ sung này hoặc tiêu thụ natto.
    - Các vấn đề về gan: Một số bằng chứng cho thấy enzym nattokinase làm trầm trọng thêm các vấn đề về gan khi sử dụng quá thường xuyên. Vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn trước khi bổ sung thêm natto hoặc enzym vào chế độ ăn của bạn nhé.
    Thành phần chính của sản phẩm Nattokinase Plus chính là Natto chính vì vậy hãy sử dụng Nattokinase Plus để phòng đột quỵ
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nvhung247z
    Đang tải...


Chia sẻ trang này