Kinh nghiệm: Cục Trưởng Hàng Không Chỉ Cách Săn Vé Máy Bay Tết 2021

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi namnguyen09s, 11/1/2021.

 1. namnguyen09s

  namnguyen09s Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/7/2020
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trao đổi với phóng viên về tình hình vé máy bay Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không), cho biết lượng hành khách dịp Tết Nguyên đán so với bình thường sẽ tăng, song ông dự đoán Tết năm nay lượng hành khách sẽ khó bằng năm ngoái. "Tuy nhiên, Cục Hàng không đã chuẩn bị phương án sẵn sàng cho kịch bản tăng 10-20% vẫn có thể bảo đảm"- ông khẳng định.
  Hiện nay, các hãng hàng không Việt Nam đều đã mở bán vé Tết. Các hãng cũng như Cục Hàng không đang theo dõi tình hình thị trường để tiếp tục có những điều chỉnh. Ông Thắng cũng cho rằng các hãng hàng không đã đưa ra nhiều gói khuyến mại, giá vé máy bay Tết năm nay nhìn chung chắc chắn giảm hơn so với năm ngoái, hành khách sẽ có lợi nếu mua vé sớm.

  [​IMG]
  Vé tết 2021.

  Trước băn khoăn của phóng viên về giá vé Tết các hãng hầu như tương đương nhau và không thấp hơn so với năm ngoái, hiện nay các hãng "thừa" máy bay và lượng khách không nhiều bằng năm trước tại sao không giảm giá nữa để tạo thuận lợi cho bà con, Cục trưởng Hàng không cho rằng các hãng có nhiều phương thức trong khuyến mại, giảm giá, hành khách nếu mua sớm giá vé sẽ rẻ hơn. Hiện các hãng đều tăng chuyến nên hành khách có rất nhiều lựa chọn. Đối với một số đường bay giá vẫn cao như đường bay TP HCM - Thanh Hoá giá tới 7 triệu đồng vé khứ hồi, người đứng đầu ngành hàng không cho biết hiện nay cả Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways đều bay Thanh Hoá và bay nhiều địa phương khác với nhiều mức giá, hành khách có rất nhiều lựa chọn. Xác nhận đến nay lượng khách mua vé máy bay Tết cũng chưa tăng cao lắm, nhưng ông Thắng cho biết ngành hàng không đã chuẩn bị tất cả các phương án cho trường hợp lượng hành khách đi lại dịp Tết tăng đột biến.
  Trước đó, theo ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng ban Kế hoạch phát triển của Vietnam Airlines, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hành khách có xu hướng đặt vé gần với thời điểm khởi hành hơn để tránh rủi ro, hiện tỉ lệ người đặt vé sát ngày bay tăng hơn nhiều so với giai đoạn trước. Đây cũng có thể là một trong các nguyên nhân khiến lượng khách mua vé Tết còn chưa cao.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi namnguyen09s
  Đang tải...


Chia sẻ trang này