Cùng con học về môi trường qua các trang thơ

Thảo luận trong 'Nhật ký con yêu' bởi meemin, 5/1/2014.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. meemin

  meemin Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  22/6/2009
  Bài viết:
  2,462
  Đã được thích:
  346
  Điểm thành tích:
  173
  Hàng ngày, chứng kiến nhiều cảnh tượng hãi hùng của thiên nhiên, tôi hiểu rằng, bà mẹ thiên nhiên đang nổi giận vì chúng ta quá lạm dụng người, chúng ta đang khiến người suy kiệt. Vì vậy tôi mong muốn, góp một phần nhỏ bé của mình cùng cộng đồng hi vọng cải thiện được tình trạng trái đất đang nóng lên, các cơn bão ngày càng nhiều hơn.

  Tuy nhiên việc dạy cho các con lứa tuổi nhỏ, nhớ và hành động vì môi trường không phải là dễ, vì các con học đấy mà lại quên ngay. Tôi thường hay biến các bài học thành câu chuyện, kể cho nghe hàng ngày, hoặc đọc thơ cho con. Thật vui mừng vì tôi tìm được cuốn sách "Giúp bé tìm hiểu và bảo vệ môi trường qua truyện kể, thơ ca, câu đố". Cuốn sách giúp tôi đỡ mất thời gian để sáng tác hơn :)

  Giáo dục bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng cần được qua tâm ngay từ bậc học mầm non. Giáo dục bảo vệ môi trường mang nhiều ý nghĩa ...

  "Giúp bé tìm hiểu và bảo vệ môi trường qua truyện kể, thơ ca, câu đố". Cuốn sách bao gồm các câu chuyện, bài thơ, câu đố được sưu tầm và biên soạn có nội dung sát thực- giúp trẻ biết yêu quý, gần gũi môi trường, biết đánh giá các hành vi tốt, xấu của con người trong việc chăm sóc, bảo vệ Môi trường xuang quanh.

  [​IMG]

  Cuốn sách không chỉ là tài liệu giúp các Cô giảng dậy, cuốn sách còn là tài liệu học tập bổ ích cho các bé qua các câu chuyện kể, bài thơ, câu đố gần gũi với các bé trong cuộc sống

  [​IMG]

  Mỗi bài học là một vần thơ, là một câu chuyện sống động.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi meemin
  Đang tải...


 2. ngoc_trong_tuyet

  ngoc_trong_tuyet Thành viên mới

  Tham gia:
  23/12/2013
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Cùng con học về môi trường qua các trang thơ

  Những lời thơ thường ấn nhiều ý nghĩa và dễ dàng đi vào ý thức của các bé hơn
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này