Cùng Làm Bánh Mì Mini Việt Nam Cho Bữa Sáng Nhé!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mimi_tham_ăn, 24/6/2022.

  1. mimi_tham_ăn

    mimi_tham_ăn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/5/2022
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    [​IMG]


    Món bánh mì quen thuộc, nay đã được làm theo phiên bản bé bé xinh xinh rất tiện để ăn sáng trong gia đình hoặc mang theo đi làm, đi học. Hơn nữa, với ngoại hình bé xinh như vậy, phiên bản bánh mì mini này cũng sẽ đem lại sự thích thú trong ăn uống cho các bạn nhỏ nữa đó.


    *** Chân thành cám ơn kenh Boy’s Home đã chia sẻ lại công thức ạ. Mọi người có thể xem cụ thể cách làm tại video cuối bài nhé.



    Nguyên liệu:

    - 250g bột mì số 13

    - 1 muỗng canh đường

    - 25g bơ lạt

    - 180ml nước lọc

    - 4g men nở

    - 1/2 muỗng cà phê muối

    - 1 muỗng cà phê giấm


    Cách làm:

    - Cho bột mì, đường, muối, men nở, giấm vào máy nhồi bột và trộn đều.

    - Để muối và men ở cách xa nhau, để tránh việc men tiếp xúc với muối sẽ bị chết.

    - Cho từ từ phần nước lọc vào, trộn đều.

    - Bật máy nhồi bột trong 15 phút.

    - Sau khi nhồi được 15 phút, khối bột dai và mịn hơn.

    - Cho bơ lạt vào nhồi tiếp 15 phút.

    - Nhồi đến khi bột mịn, sờ vào mềm, kéo dai và có thể kéo thành 1 màng mỏng là được.

    - Bật máy ủ bột 30 phút (ủ bột lần 1).

    - Sau khi ủ lần 1 xong, lấy bột ra và tạo hình bánh mì.

    - Chia bột thành các phần bằng nhau để khi nướng bánh sẽ chín cùng 1 lúc.

    - Dùng cây cán bột, cán dẹt hình dài.

    - Tiếp đến, dùng ngón tay gấp mép và cuộn bánh lại.

    - Không nên mạnh tay khi tạo hình bánh, vì sẽ làm mất độ nở của bánh.

    - Tạo hình xong, cho bánh vào khay nướng và ủ lần 2 trong lò nướng.

    - Đặt khay bánh phía trên, phía dưới là khay nước nóng. Đóng lò nướng lại và ủ 30 phút (ủ bột lần 2).

    - Sau khi ủ lần 2 xong, lấy bánh ra.

    - Lúc này, bật lò nướng ở 230 độ C trong 20 phút, lửa trên dưới.

    - Dùng dao lam rạch bánh. Đường rạch có tác dụng giúp bánh nở khi nướng.

    - Xịt nước lên bánh vừa rạch để bánh không bị khô.

    - Cho bánh vào lò nướng (lò nướng cũng đã bật được 4-5 phút).

    - Có thể xịt nước lên mặt bánh để bánh không bị khô.

    - Sau khi nướng xong 20 phút thì lật mặt bánh và nướng thêm từ 7-10 phút ở 200 độ C, lửa trên dưới.

    - Bánh nướng xong có màu vàng, vỏ bánh giòn, ruột bánh đặc xốp.


    -----------------------------------------------------------------------

    Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu làm bánh với giá cả phải chăng, chất lượng tốt tại #dungculambanhanphu nhé.


     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mimi_tham_ăn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này