Dưa hấu có rất nhiều tác dụng, ngày cả phần cùi trắng cũng có thể làm nên món mứt ngon có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và đặc biệt là trị mụn trứng cá rất hiệu quả. Chị em ngó vào đây, khéo tay hay làm, mày mò làm món mứt này nhé! Để làm món Mứt cúi dưa hấu, nguyên liệu cần chuẩn bị cũng chỉ đơn giản như thế này thui ạ. Nguyên liệu chuẩn bị - 550g cùi trắng của dưa hấu - 80g đường (tăng hoặc giảm lượng đường theo khẩu vị của bạn) Mứt cùi dưa hấu, các mẹ chỉ cần sử dụng phần cùi trắng, và loại bỏ phần ruột đỏ còn sót lại nhé, đồng thời, vỏ xanh bên ngoài cũng bỏ ra nốt nha. Rửa sạch cùi trắng hấu và xắt nhỏ chúng. Phần cùi trắng Cho cùi trắng dưa hấu xắt nhỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, các mẹ có thể cho thêm 100ml nước lọc cho máy dễ xay. Xay nhuyễn Đổ dưa nghiền vào nồi inox hoặc thủy tinh (tuyệt đối không dùng nồi nhôm để nấu trong bất cứ loại mứt nào), trộn đều dưa với đường. Trộn đều đường và cùi dưa Bạn đun sôi dưa nghiền rồi hạ lửa nhỏ nhất có thể để nấu mứt, thi thoảng dùng thìa lớn khuấy đều. Thông thường bạn đun 2 tiếng thì mứt sẽ khô lại, nó sẽ không sánh sệt như nhiều loại mứt khác, chỉ cần thấy mứt khô là bạn có thể tắt bếp. Mứt sánh sệt lại Bạn lưu trữ mứt trong hũ thủy tinh đã đun tiệt trùng kĩ bằng nước sôi. Đợi mứt nguội tự nhiên thì đậy kín cất trong tủ lạnh. Khoảng 3 ngày sau mứt “xuống đường”, tiết nhờn dẻo sánh lại hơn rất nhiều so với lúc mới đun xong, lúc đó các mẹ có thể thưởng thức mứt dưa hấu mát lành với trà, bánh, thịt nướng,… Hương vị dưa hấu đậm đà hơn nhờ cô đặc thành mứt, vị ngọt tự nhiên nhiều hơn vị đường, cùng với sự thanh mát giải nhiệt của cùi trắng dưa hấu sẽ rất hấp dẫn mẹ đấy! Và thành quả đây ạ Có lẽ thiên nhiên luôn ban tặng cho cây trái một sự hoàn thiện cân đối nào đó, ví dụ như thịt quả xoài thường kêu là bổ quá nên hơi độc, người ốm không nên ăn, thì phần hạt của nó lại có tính giải độc, khi nấu chè người ta thường đun cả hạt xoài để tận dụng đặc chất này. Và dưa hấu cũng có sự cân đối tương tự, phần ruột dưa hấu bổ nhưng hơi nóng, những ai đang yếu ăn nhiều ruột đỏ dưa có thể gây sốt, trong khi phần cùi trắng lại rất mát lành, có khả năng trị lở miệng và thanh nhiệt cơ thể. Đừng bỏ phí phần cùi trắng mà bạn thường vứt theo vỏ dưa hấu nhé, một chút tỉ mỉ khi làm mứt dưa hấu sẽ giữ lại sự thanh mát quý giá của ngày hè. Cùng thưởng thức và không quên cho em 1 like nha
Ðề: Cùng làm mứt cùi dưa hấu các mẹ nó ơi...! ô, cùi dưa hấu cũng làm đc á..giờ mới nghe, làm thử mới được
Ðề: Cùng làm mứt cùi dưa hấu các mẹ nó ơi...! Làm ngon lắm mẹ nó à, lại mát nữa chứ không như ruột dưa hấu đâu. Mẹ nó thử đi, rồi cẩn thận nghiện đấy nhá
Ðề: Cùng làm mứt cùi dưa hấu các mẹ nó ơi...! hay quá, biết thêm một món ngon từ những thứ tưởng là bỏ đi. món này làm ăn trong Tết đãi khách cũng tuyệt ấy chứ
Ðề: Cùng làm mứt cùi dưa hấu các mẹ nó ơi...! Chính xác đấy mẹ à, mình làm quan trọng là nó an toàn, giờ mua đồ rất lo mua hàng giả, khách đến nhà thấy đồ mình làm thì khách cũng sẽ cảm giác muốn thưởng thức đồ ăn tự làm hơn là đi mua đó, chúc mẹ thành công!
Ðề: Cùng làm mứt cùi dưa hấu các mẹ nó ơi...! Lạ và cũng có đôi chút cầu kì mẹ nó à, nhưng mà măm thì miễn chê luôn