Khác: Cùng Sắt Đồng Hành Với Các Giai Đoạn Và Phát Triển Của Trẻ

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi cunconyeudau102, 24/4/2020.

 1. cunconyeudau102

  cunconyeudau102 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/9/2019
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Bổ sung sắt cho bà bầu để mẹ khỏe và thai nhi phát triển tốt hơn. Đúng vậy sắt rất quan trọng trong hành trình mang thai để trẻ phát triển tốt hơn. Nhưng mẹ cần nhớ rằng, sắt không chỉ quan trọng trong thời kỳ mang thai mà còn tiếp tục là một phần quan trọng trong việc giữ cho mẹ và em bé khỏe mạnh trong suốt cuộc đời. Trong mỗi một giai đoạn từ khi hình thành bào thai cho đến khi trưởng thành, trẻ cần lượng sắt khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu. Sau đây là những chia sẻ về tầm quan trọng của sắt trong từng giai đoạn hình thành và phát triển của trẻ - Mẹ cần chú ý
  [​IMG]  1. Tầm quan trọng của sắt trong quá trình mang thai

  Khi mang thai em bé cần sắt để phát triển. Chính vì thế, bổ sung sắt khi mang thai là rất quan trọng vì nhu cầu sắt của trẻ rất lớn, mẹ bầu cần tăng gấp đôi lượng sắt cho nhu cầu phát triển nhanh chóng của trẻ. Lượng sắt được khuyến nghị bổ sung khi mang thai là 27 – 30mg sắt mồi ngày, không nhận đủ sắt khi mang thai có thể gây ra thiếu hụt sắt. Thiếu sắt là thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến nhất ảnh hưởng đến Trẻ sơ sinh. Khi mẹ bầu thiếu sắt có nhiều nguy cơ dẫn đến sinh non hơn.

  Một số yếu tố có thể khiến em bé bị thiếu sắt, hoặc bị thiếu máu do thiếu sắt là:


  • Mẹ bị thiếu sắt trong khi mang thai
  • Mẹ hút thuốc trong khi mang thai
  • Mẹ bị tiểu đường
  • Em bé sinh non
  [​IMG]

  Trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, sắt có ảnh hưởng đến sự phát triển trí não, thể chất và hành vi của trẻ


  2. Thời kỳ cho con bú nếu mẹ bị thiếu sắt

  Nếu mẹ đang cho con bú, cần đảm bảo có đủ chất sắt để sản xuất Sữa mẹ chất lượng. Thiếu máu, có thể là do thiếu sắt, làm tăng khả năng các bà mẹ sau sinh bị hội chứng sữa không đủ. Điều này khiến em bé không tăng cân đúng cách, mẹ có thể không đủ sữa cho bé bú và bé cai sữa ở độ tuổi sớm hơn. Thiếu máu cũng có thể ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng của Sữa mẹ, cũng như các chất cần thiết cho hệ miễn dịch của bé.


  3. Nhu cầu sắt trong 6 tháng đầu sau sinh của trẻ

  Trong ba tháng cuối của thai kỳ, em bé có cơ hội dự trữ sắt. Sau khi sinh, em bé sử dụng sắt đã dự trữ để tiếp tục phát triển. Lượng sắt dự trữ tù khi còn trong bụng mẹ rất quan trọng vì lượng sắt cần thiết trong bốn tháng sau sinh thường vượt quá lượng sữa có trong Sữa mẹ, và ruột của bé vẫn đang phát triển nên chưa sẵn sàng để hấp thụ sắt từ thực phẩm.

  Sau 4 – 6 tháng, em bé đã sử dụng hết lượng sắt dự trữ, vì vậy chúng sẽ cần bắt đầu bổ sung sắt từ chế độ ăn uống.

  Vào khoảng 4 – 6 tháng, em bé bắt đầu ăn thực phẩm giàu chất sắt và lượng chất sắt cần thiết từ chế độ ăn uống của chúng tăng lên 11 mg / ngày. Sau khi chúng tròn 1 tuổi, sự tăng trưởng của chúng chậm lại, do đó nhu cầu sắt của chúng giảm xuống còn 7 mg / ngày.

  Nếu em bé sinh đủ tháng và mẹ đang cho con bú, từ 4 tháng tuổi bé cần bổ sung sắt 1 mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày cho đến khi chúng ăn đủ chất sắt từ thực phẩm.

  Nếu em bé sinh non, lượng sắt dự trữ trong cơ thể chúng có thể ít hơn.

  4. Sắt rất cần cho sự phát triển, học tập và hành vi của trẻ

  Giống như sự phát triển thể chất của chúng, não của bé cũng đang phát triển và phát triển nhanh chóng. Bộ não của em bé của bạn đang phát triển rất nhanh tăng gấp đôi kích thước trong năm đầu tiên và gần như bằng kích thước của bộ não người lớn khi bé lên hai tuổi.

  Sắt rất quan trọng cho bộ não đang phát triển của trẻ. Phần não rất quan trọng đối với việc học tập và trí nhớ, với mức độ chất sắt thấp và không có đủ chất sắt có thể khiến não trẻ phát triển không đúng cách.

  Thiếu sắt có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, bao gồm các kỹ năng xã hội, cảm xúc và IQ. Đảm bảo trẻ có đủ chất sắt sẽ giúp mang lại cho chúng sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống.

  5. Vài trò của sắt đối với thời kỳ trưởng thành của trẻ

  Ở giai đoạn vị thành niên trẻ cần bổ sung sắt đầy đủ cho sự phát triển thể chất, trí tuệ và cơ bắp. Đặc biệt ở tuổi dậy thì các bé gái có nhu cầu về sắt lớn hơn. Do cơ thể bắt đầu mất chất sắt qua các chu kỳ kinh nguyệt. Lượng máu mất trong một khoảng thời gian khác nhau là yếu tố chính quyết định lượng sắt mà trẻ cần bổ sung.

  Giai đoạn trưởng thành nhiều thanh thiếu niên thừa cân có khả năng thiếu sắt cao gấp đôi so với những người có cân nặng bình thường. Vì cơ thể có xu hướng phát triển nhanh hơn và trưởng thành sớm hơn so với những đứa trẻ không thừa cân, khiến cơ thể cần bổ sung chất sắt nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu cơ thể.

  Thời kỳ trưởng thành sắt cũng rất quan trọng đối với việc học, vận động và hành vi của trẻ.

  Sắt được cơ thể sử dụng để vận chuyển oxy và sản xuất năng lượng, và do đó nó rất cần thiết cho hoạt động thể thao. Thể thao là một cách tuyệt vời để giúp cơ thể khỏe mạnh. Thiếu sắt có tác động tiêu cực đến lượng oxy được vận chuyển và sử dụng cho cơ thể, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động thể chất.

  Đảm bảo cơ thể bổ sung sắt đầy chất sắt ngay từ khi mang thai và trong suốt quá trình trưởng thành của trẻ từ chế độ ăn uống lành mạnh và bổ sung sắt theo liều lượng chỉ định giúp cơ thể hấp thu đầy đủ sắt đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể, giúp trẻ phát triển đầy đủ cả thể chất và tinh thần.

  Qua đây, chắc chắn mẹ đã hiểu rõ tầm quan trọng của sắt đối với sự phát triển của con yêu rồi. Nên ngay từ khi mang thai mẹ bầu cần chú ý chọn thuốc sắt tốt cho bà bầu để bổ sung đầy đủ sắt cho con yêu phát triển trí não, thể chất thật tốt nhé.  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi cunconyeudau102
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  16,746
  Đã được thích:
  875
  Điểm thành tích:
  773
  thế mới biết sắt quan trọng thế nào với mẹ và bé
   

Chia sẻ trang này