CÙNG VÀO BẾP NẤU ĂN NGON

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi blacklabelremi, 25/8/2015.

  1. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    NỘM GÀ HOA CHUỐI

    [​IMG]


    Nguyên liệu:

    100g thịt gà
    1 cà rốt, bào sợi
    250g hoa chuối
    1 phần
    nước trộn nộm
    1 thìa Lạc rang
    Rau mùi, thơm
    Xà lách, cà chua trang trí



    Cách làm:

    1. Thịt gà luộc chín, xé nhỏ. ướp chút tiêu muối
    2. Cà rốt bào sợi
    3. Hoa chuối rửa sạch, vắt khô trộn với cà rốt
    4. Cho nước trộn nộm vào hỗn hợp trên. Nộm đã vừa chua, cay, mặn, ngọt thì cho rau thơm rồi cho ra đĩa rắc lạc rang, hành phi lên trên. Trang trí đẹp
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi blacklabelremi
    Đang tải...


  2. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    NỘM GÀ XÉ PHAY

    [​IMG]


    Nguyên liệu:

    100 g thịt lườn gà, luộc chín, xé sợi
    1 củ cà rốt bé, thái chỉ
    1 củ hành to, thái mỏng
    200g giá đỗ
    Rau răm, rau mùi, lá chanh thái chỉ
    Lạc rang giã dập
    1 phần nước trộn nộm


    Cách làm:

    1. Gà ướp qua một chút tiêu, gia vị
    2. Hàng tây thái mỏng đem bóp qua muối, để một lúc rồi rửa sạch cho bớt cay
    3. Cà rốt, gọt vỏ thái chỉ
    4. Giá đỗ chần qua nước sôi, để nguội
    5. Trộn giá, hành tây và thịt gà vào với nước sốt trộn đều, xong cho lá rau răm và lá chanh băm nhỏ vào. Bày xà lách xuống đĩa, bày xa lát gà lên trên, rắc lạc rang, trang trí đẹp mắt
     
  3. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    NỘM VỊT BẮP CẢI TÍM

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    1/4 cây Bắp cải tím bào mỏng
    ¼ cây bắp cải trắng
    1/2 củ hành tây
    1 lườn vịt luộc chín
    1 củ gừng gọt vỏ
    Hành phi
    Lạc rang giã nhỏ
    Rau thơm, rau răm
    Một phần nước trộn nộm


    Cách làm:

    1. Trộn bắp cải bào mỏng với chút dấm, chút đường, sau đó rửa sạch để ráo
    2. Hành tây thái mỏng, rắc chút muối cho mềm, rửa lại cho hết cay
    3. Vịt luộc thái miếng mỏng
    4. Gừng băm nhỏ, cho vào nước nộm. Trộn nước nộm cùng với các nguyên liệu trên, bày ra đĩa, rắc lạc và hành phi lên trên
     
  4. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    NỘM SỨA DỪA TƯƠI

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    200 g Sứa tươi đóng gói
    30 g dừa nạo
    1/4 củ cà rốt nhỏ nạo sợi
    ¼ củ hành tím thái mỏng
    Bạc hà, kinh giới, lá chanh
    1 thìa lạc rang giã dập
    50 g chút thịt gà luộc chín, xé sợi.
    1 phần nước trộn nộm


    Cách làm:

    1. Sứa mua loại đóng túi sẵn, về đổ hết nước, để ráo, xắt lát mỏng
    2. Hành tím thái mỏng, ướp chút muối rồi rửa sạch bóp khô
    3. Các loại rau thơm thái vụn
    4. Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn nộm, sau đó bảy vào đĩa, rắc lạc lên, trang trí đẹp, có thể rắc thêm chút vừng rang
     
  5. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    CANH CÀ BUNG

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    100g đậu phụ
    100 g ba chỉ
    300 g ốc bươu
    600 g cà tím
    100gram cà chua
    5 g hành khô
    700 g nước
    5 gNước mắm
    10 g nước nghệ
    5 g mắm tôm
    15 g mẻ
    50 g lá tía tô, hành hoa
    Dầu ăn


    Cách làm

    -Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Rán vàng ở lửa vừa.
    -Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt và ốc với một phần hỗn hợp mẻ, mắm tôm.
    -Cà tím bổ cau, ngâm vào nước muối loãng cho khỏi thâm.Cà chua bỏ cuống, bổ múi cau.
    -Hành khô, băm nhỏ. Tía tô, hành hoa rửa sạch, xắt sợi.
    - Phi thơm hành. Để lửa to, cho thịt và ốc vào xào sơ qua trong khoảng 2-3 phút, đến khi thịt và ốc chín tái. Cho nước vào om

    1. Dùng chảo vừa xào thịt, thêm 1 thìa dầu ăn. Phi thơm chỗ hành tỏi còn lại. Cho cà tím đã luộc sơ, vào xào với một phần sốt mẻ còn lại khi cà hơi mềm thì cho cà chua vào. Cho vào cùng thịt. Đun sôi, hớt bọt nếu có. Nêm lại mắm muối cho vừa ăn. Hạ lửa nhỏ, đun thêm 5-10 phút đến khi cà chín mềm. Trước khi ăn cho tía tô. Đậy vung.

    2. Múc canh ra bát, rắc thêm tía tô lên trên. Dùng nóng.
     
  6. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    CANH ĐẬU PHỤ RAU MÁ
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 150g rau má
    - 120 g đậu phụ non
    - 20 g tôm khô
    - 5 g hành khô
    - 10 g dầu ăn
    - 5 g nước mắm
    - 5 g bột nêm
    - 500ml nước

    Thực hiện:
    - Nhặt sạch rau má, bỏ lá sâu, rửa sạch với nước muối pha loãng cho sạch vớt ra để ráo
    - Dùng dao rang cưa cắt đậu phụ thành miếng vuông cho đẹp
    - Rửa hành lá, thái nhuyễn
    - Phi thơm hành, cho tôm khô vào xào, xong cho nước đun sôi, cho đậu phụ vào, nêm bột nêm vừa ăn
    - Tiếp tục đun nước dùng dưới lửa to để canh sôi bùng
    - Cuối cùng cho rau má vào đảo nhanh tay, nhắc xuống.
     
  7. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    CANH ĐẬU PHỤ ỚT CAY
    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    - 120 g đậu phụ non
    - 40g thịt xay
    - 60g giò sống
    - 5 g hành khô
    - 10 g dầu ăn
    - 5 g nước mắm
    - 5 g bột nêm
    - 500ml nước
    - Hành mùi 10 g
    - 45 g Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng

    Thực hiện:

    - Trộn thật đều thịt xay, giò sống, hạt nêm tiêu hành băm
    - Vo thịt thành viên vừa ăn, ấn dẹp, cho 3 sợi ớt xanh, đỏ vàng vào giữa, cuộn lại
    - Cắt đậu phụ thành miếng vuông
    - Đun sôi nước dùng, nêm hạt nêm vừa ăn, cho những sợi ớt vào
    - Canh sôi khoảng 2-3 phút, cho tiếp đậu phụ non vào, nêm lại gia vị vừa ăn, nhấc xuống.
     
  8. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    CANH MĂNG HẦM THẬP CẨM

    [​IMG] [​IMG]


    Nguyên liệu:


    - 200 g đuôi lợn.
    - 30 g tỏi tây
    - 30 g cà rốt.
    - 60 g hành tây.
    - 2 g nấm hương.
    - 50gr măng củ tươi.
    - 5 g hành khô
    - 10 g dầu ăn
    - 5 g nước mắm
    - 5 g bột nêm
    - 500ml nước .

    Thực hiện:

    - Chặt khúc đuôi lợn.
    - Măng thái mỏng, luộc nhiều lần.
    - Ngâm nở nấm đông cô.
    - Thái khúc tỏi tây.
    - Gọt vỏ cà rốt, cắt khoanh.
    - Thái múi hành tây.
    - Cho đuôi lợn vào nồi ngập nước với chút muối, đun sôi, vớt bọt.
    - Cho măng vào, ninh mềm, nêm gia vị.
    - Cho cà rốt, hành tây, nấm đông cô vào.
    - Cuối cùng là tỏi tây.
     
  9. Bố Nhà Còi

    Bố Nhà Còi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/12/2015
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Hấp dẫn quá chủ top ak. Thanks
     
  10. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    cảm ơn chủ top, nhiều món ngon ghê :)
     
  11. tamnm

    tamnm Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    21/2/2014
    Bài viết:
    6,321
    Đã được thích:
    1,281
    Điểm thành tích:
    913
    Ngon quá!
     

Chia sẻ trang này